10 dấu hiệu cho thấy sự nghiệp của bạn đang xuống dốc?

Dạo gần đây bạn đang cảm thấy chán nản trong công việc, bạn không có mối quan hệ mới, ít tham gia các câu lạc bộ nghề nghiệp bạn đang làm..v..v.. Do đó bạn đang cần đi tìm cách khắc phục vấn đề trên nhưng mà chưa biết nên khắc phục như thế nào cho hiệu quả. Vậy thì bạn nên khám phá thử 10 dấu hiệu cho thấy sự nghiệp của bạn đang xuống dốc đó là gì và cách để khắc phục.

1. Khi có ai đó hỏi về ngày làm việc của bạn, câu trả lời luôn là những điều phàn nàn về công việc, đồng nghiệp và khách hàng.

2. Khóa học kỹ năng mềm gần đây nhất của bạn là một hội thảo về an toàn lao động công ty bắt buộc phải tham dự 2 năm trước, và bạn không thể nhớ gì ngoài chiếc bánh chocolate bạn vừa mới ăn.

3. Bạn không có thêm một mối quan hệ mới nào trong tháng trước, một vài người quen cũ không nhận cuộc gọi của bạn.

4. Bạn từng tham gia một câu lạc bộ nghề nghiệp, nhưng cuối cùng lại từ bỏ giữa chừng vì các lý do “trời ơi đất hỡi”.

5. Khi có ai đó gợi ý cho bạn cách để phấn đấu trong công việc, bạn luôn trả lời bằng câu “Nhưng mà…”

6. Khi được giao một phần việc nào đó ngoài trách nhiệm thường ngày tại cơ quan, suy nghĩ đầu tiên của bạn luôn là: “Không, tại sao lại là mình?” hoặc “Thế là lại phải tan sở muộn”.

7. Không một cấp trên nào biết bạn đang làm công việc gì tại cơ quan.

8. Bạn dưới 45 tuổi và bạn đã nghĩ tới những ngày nghỉ hưu.

9. Lời cảm ơn gần đây nhất của bạn là dành cho người đã đổi tiền lẻ giúp bạn.

10. Tất cả những gì đồng nghiệp có thể nói về bạn ở chỗ làm chỉ là “một người thú vị”

Cách để bạn “đứng lên”

1. Tránh xa những cuộc “buôn” chuyện nơi công sở. Bàn tán về người khác trong khi bạn không thực sự hiểu rõ họ sẽ khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp.

2. Ưu tiên việc học hỏi và rèn luyện. Nếu bạn không có thời gian để tham gia một khóa học kỹ năng, hãy tải tài liệu trên mạng về và tự nghiên cứu. Học hỏi không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mới, mà còn xóa bỏ những định kiến cũ sai lầm.

3. Cố gắng mỗi tuần làm quen với một người bạn mới, trò chuyện với họ về gia đình, sở thích cá nhân, công việc. Mạng lưới quan hệ rộng rãi là điều cần thiết để có sự nghiệp vững vàng.

4. Tham gia một câu lạc bộ nghề nghiệp. Điều bạn có được không chỉ là một hoạt động ngoại khóa để ghi vào hồ sơ, mà còn là cơ hội giao tiếp, nguồn thông tin nhạy bén và các cơ hội thăng tiến.

5. Ghi nhớ và xem xét đến các gợi ý của mọi người xung quanh, có thể bạn sẽ tìm được chân lý cho mình nhờ những lời khuyên ấy. Lắng nghe luôn là cách để thành công.

6. Tận dụng mọi cơ hội, dù là ở ngoài công sở. Không chỉ tăng cường sự hiểu biết và kỹ năng làm việc, đó còn là cơ hội lớn giúp bạn ghi dấu ấn với người khác.

7. Hiểu rõ bạn là ai và bạn đóng góp được những gì trong bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp.

8. Tìm cách nâng cao năng lượng của bản thân và giúp bạn mạnh mẽ hơn. Đặt một kế hoạch trong tương lai gần và cố hết sức để thực hiện.

9. Tỏ thái độ trân trọng và biết ơn với những người giúp đỡ bạn, dù là chuyện nhỏ hay chuyện lớn.

10. Nếu đồng nghiệp của bạn mô tả bạn bằng từ “thú vị” đặt trong dấu ngoặc kép, rất có thể bạn đang bị châm chọc, mỉa mai. Tuy nhiên, đừng quá buồn bởi những người như vậy không đáng để bạn tin tưởng và coi như đồng đội và chắc chắn họ sẽ không giúp đỡ được gì cho bạn trong công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.