4 nguyên tắc làm thay đổi cuộc sống của bạn

khoanh khac

Có người từng nói: ” Kết quả bạn nhận được trong cuộc đời  phụ thuộc 5% vào hoàn cảnh và 95% vào cách phản ứng của bạn với hoàn cảnh ấy.” Bạn có tin vào điều này?Cuộc sống của chúng ta giống như con thuyền giữa đại dương, ta không thể điều khiển được dòng nước, hướng gió … nhưng ta chỉ cần điều khiển cánh buồm. Con thuyền sẽ trong tầm kiểm soát của ta và đưa ta tới những chân trời ta mong muốn.Cánh buồm đó chính là Thái độ sống, kiểm soát được thái độ sống của mình, bạn sẽ nắm giữ được hạnh phúc ngay trong tầm tay.Và có những quy tắc đơn giản để … Cầm, nắm được hạnh phúc …

 

MỘT SỐ QUY TẮC TƯ DUY GIÚP CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA TỐT ĐẸP HƠN.  

1. Quy tắc đầu tiên: “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp trong cuộc sống này.”

Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ cả. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại.

2. Quy tắc thứ ba: “Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm.”

Mọi thứ bắt đầu vào đúng thời điểm, không sớm hơn hay muộn hơn. Khi chúng ta sẵn sàng cho nó, cho điều gì đó mới mẻ trong cuộc đời mình, thì nó sẽ có đó, sẵn sàng để bắt đầu.

3. Quy tắc thứ hai: “Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra.”

Không có điều gì tuyệt đối, không có điều gì chúng ta trải nghiệm lại nên khác đi cả. Thậm chí cả với những điều nhỏ nhặt ít quan trọng nhất. “Không có; Nếu như tôi đã làm điều đó khác đi…, thì nó hẳn đã khác đi. ” Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra giúp chúng ta học ra bài học để tiến về phía trước. Bất kỳ tình huống nào trong cuộc đời mà chúng ta đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết và bản ngã của chúng ta.

4. Quy tắc thứ tư: “Những gì đã qua, hãy cho qua.” 

Quy tắc này rất đơn giản. Khi điều gì đó trong cuộc sống của chúng ta kết thúc, thì có nghĩa là nó đã giúp ích xong cho sự tiến hoá của chúng ta. Đó là lý do tại sao, để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình, tốt hơn hết là chúng ta hãy buông bỏ và tiếp tục cuộc hành trình.

Cá nhân tôi nghĩ là không phải tình cờ mà bạn đang đọc được những dòng ghi chép này. Nếu bài viết này đánh động tâm hồn bạn, đó là bởi vì bạn đáp ứng được những yêu cầu và hiểu rằng không một bông tuyết nào lại tình cờ rơi xuống sai chỗ cả.. Hãy đối xử tốt với chính bản thân bạn. Hãy yêu thương với tất cả tâm hồn bạn. Bạn sẽ luôn hạnh phúc và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *