5 cách kiếm tiền từ cơ thể

Kiếm vài nghìn đôla bằng cách ăn trước webcam

Tại Mỹ, nhiều người chấp nhận trả tiền để chỉ nhìn thấy người khác ăn trước webcam. Nguyên nhân là họ đang trong giai đoạn ăn kiêng, chán ăn, hoặc đang cô đơn. Việc nhìn người khác ăn trước webcam sẽ gián tiếp khiến họ thỏa mãn cơn thèm thuồng, cũng như tạo cảm giác có người đang ở cạnh, xua đi cảm giác cô đơn và buồn chán.

Làn sóng kinh doanh này cũng bắt đầu lan tỏa đến Hàn Quốc khi cô gái tên Park Seo-yeon kiếm được gần 9.000 USD mỗi tháng cho việc ăn trước webcam. Cô nàng lập hẳn blog riêng cho mình để thực hiện phi vụ này.

Mỗi ngày, cô dành khoảng 2-3 giờ vào buổi tối, ngồi trước ống kính, ăn và nói chuyện với các fan của mình. Những món cô thường ăn chứa nhiều calories và nhiều người sợ phải tiêu thụ chúng, nên họ sẵn sàng trả tiền để nhìn thấy Seo-yeon “ngốn” chúng. Sau khi ăn xong, Seo-yeon sẽ bắt đầu miêu tả mùi vị, cũng như cảm giác khi ăn cho “khách hàng” để họ vơi đi cảm giác thèm ăn.

Kinh doanh bằng gương mặt giống sao

Bạn có thể kiếm được 350 bảng Anh cho một lần xuất hiện trên thảm đỏ, nếu bạn sở hữu một gương mặt giống sao. Thoạt nghe thì có vẻ kỳ cục, nhưng kha khá công ty cung cấp các “bản sao” cho các sự kiện đang ăn nên làm ra bằng dịch vụ này ở Mỹ.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm thêm bộn tiền nếu trổ được thêm vài tài lẻ của các ngôi sao. Caroline Bernstein là một ví dụ. Người phụ nữ này nhờ tài giả giọng được các sao nên không chỉ bắt chước được một người, bà còn đóng vai Anne Robinson, Cherie Blair, Sharon Osbourne và Cilla Black

Hằng năm, các sự kiện từ giải trí đến nghệ thuật của nước này lên đến hàng trăm, trong khi các ngôi sao hạng A thì không thể đến tham dự hết được một lúc nhiều sự kiện. Thế nên, những nhà cung cấp các “bản sao” đang ra sức săn đón và đầu tư để các “bản sao” ngày càng có giá.

Nháy mắt ra… tiền

Một trang web bán lẻ mỹ phẩm đã từng áp dụng cách này để PR cho website của họ. Chỉ cần dán logo của họ lên mí mắt, bạn sẽ được trả 10 cent cho một lần nháy mắt.

Công việc của bạn là chỉ cần đăng ký trên website và phía công ty sẽ gửi logo để bạn dán lên mí. Để được trả tiền, bạn chỉ cần chụp lại hình cho mỗi lần nháy mắt. Mỗi người mẫu được phép nháy mắt tối đa 1.000 cái. Sau đó, công ty sẽ trả tiền dựa trên hình bạn chụp được.

Bán tóc

Banbury Postiche là một nhà thu mua tóc tại Anh để làm tóc giả, hoặc làm vật liệu cho các salon nối tóc. Giá tiền sẽ được quy định tùy theo độ nặng của tóc, nhưng yêu cầu tóc phải dài tối thiểu 15,24cm, không được nhuộm, uốn, duỗi và phải sạch.

Thật ra, số tiền được trả của việc bán tóc không nhiều, chỉ tầm 3-5 bảng Anh cho một ounce. Nhưng với những người có tóc dài lâu năm, nay muốn cắt tóc ngắn thì cũng có thể suy nghĩ. Vì hầu như các tiệm salon sau khi cắt tóc cho khách, họ thường gom lại để bán cho nhà thu mua, nghĩa là họ vừa lấy được tiền từ khách cắt tóc, vừa kiếm được tiền từ nhà thu mua tóc. Vậy tại sao chúng ta lại để tiền rơi vào tay những người cắt tóc, trong khi đó là “tài sản” của chúng ta?

Nằm yên trên giường 70 ngày

NASA sẽ trả cho bạn khoảng 18.000 USD, nếu bạn có thể nằm yên trên giường với tư thế thẳng suốt 24 giờ trong vòng 70 ngày. Họ chi trả việc này vì muốn thử nghiệm về trọng lượng trong sự thay đổi của cơ thể trong suốt hành trình bay. Điều này nghe có vẻ dễ, nhưng điều kiện tuyển chọn vô cùng gắt gao vì NASA yêu cầu những ứng viên phải có cơ thể giống cả về sinh lý lẫn tâm lý với các phi hành gia.

Roni Cromwell, nhà khoa học cấp cao của nghiên cứu này cho biết: “Chúng tôi muốn chắc rằng mình đã chọn những người đã sẵn sàng dành 70 ngày liên tục trên giường, vì không phải ai cũng thoải mái và kiên nhẫn với điều đó.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *