Áo dài cao cấp sang trọng

Shop áo dài Ngọc Cẩm

Bấm vào => mua vải áo dài để tới shop

Áo dài thổ cẩm (1990). Nhà thiết kế Đặng Thị Minh Hạnh (1961) là người sử dụng thổ cẩm Việt Nam trở nên nổi tiếng thế giới trong các sưu tập thiết kế áo dài – là loại hàng vải dệt thủ công có họa tiết nổi lên mặt vải giống như được thêu theo phương pháp truyền thống của các dân tộc ít người.

z2

Nhà báo Trác Thúy Miêu cho biết những thiết kế cách tân này phục vụ cho các sự kiện giao lưu văn hóa chứ không ứng dụng ở đời thường, vì thế chỉ dừng lại ở tính trình diễn, mang thông điệp tạo sự gắn kết giữa các quốc gia. Trác Thúy Miêu cũng nêu rõ quan điểm không ủng hộ áo dài cách tân kết hợp váy hiện nay. Theo chị cách kết hợp này không đúng với giá trị trang phục truyền thống.

16473192_1403014209729481_1744396150916594260_n-200x300

Thời trang luôn đi cùng những thay đổi thời cuộc, kinh tế, văn hóa, giáo dục cùng nhiều yếu tố khác nên thường có sự giống nhau về ý tưởng và được các nhà thiết kế đặt lên sản phẩm thời trang nào đó.

vai-may-vay-01

Việc giống nhau của áo dài cách tân với trang phục một số nước láng giềng cũng là điều dễ hiểu, có điều sau những kỳ lễ hội thiết kế cách tân nào còn tồn tại và được nhiều người sử dụng cũng tùy thuộc vào lứa tuổi, nghề nghiệp, môi trường làm việc…

a3

Thực tế cũng cho thấy những gì đi ngược thuần phong mỹ tục sẽ dần dần bị loại bỏ khỏi đám đông nên có lẽ chúng ta đừng mất thời gian cho việc phê phán sáng tạo của giới trẻ, nhất là những ai yêu thích thời trang.

Nếu yêu thiết kế nào đó bạn có thể sở hữu và nếu không thì chắc hẳn không ai có thể bắt buộc bạn sử dụng trừ khi bạn không dám lên tiếng phản đối. Đặc biệt khi bạn là nhà thiết kế thì có lẽ phê phán sáng tạo của các nhà thiết kế khác là điều cần nên tránh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.