Bà Vũ Thị Vang giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT DongA Bank nhiệm kỳ VII

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa có thông báo tiếp tục thay đổi về nhân sự chủ chốt.

Cụ thể, kể từ ngày 25/8, bà Vũ Thị Vang, Thành viên HĐQT DongA Bank giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng này nhiệm kỳ VII (2010-2015).

Bà Vũ Thị Vang sinh năm 1958, tốt nghiệp khoa Kinh tế Thương nghiệp Đại học Kinh tế TPHCM. Bà nguyên là Phó tổng Giám đốc thường trực của ngân hàng từ những ngày đầu thành lập cho đến Phó Chủ tịch thường trực HĐQT.

Bà Vũ Thị Vang giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT DongA Bank nhiệm kỳ VII

Đồng thời, HĐQT DongABank đình chỉ chức vụ Kế toán trưởng của bà Võ Thị Kim Anh và bổ nhiệm Bà Bùi Nguyễn Bảo Vi – Phó trưởng phòng kế toán Hội sở giữ chức vụ Kế toán trưởng của ngân hàng thay bà Kim Anh.

Trước đó, ngày 26/8, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ định ông Võ Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế thuộc Ngân hàng nhà nước giữ chức danh Thành viên HĐQT DongA Bank. HĐQT DongA Bank cũng đã thống nhất bầu ông Tuấn lên làm Chủ tịch HĐQT thay ông Cao Sỹ Kiêm đã xin từ nhiệm.

Ngày 24/8, DongA Bank cũng đã chỉ định ông Nguyễn An, Phó tổng Giám đốc tạm thời điều hành DongA Bank giai đoạn hiện nay.

Trước đó, trong quá trình thực hiện kiểm soát đặc biệt đối với DongA Bank, ngày 20/8, NHNN đã có quyết định đình chỉ các chức vụ Tổng giám đốc của ông Trần Phương Bình và Phó tổng giám đốc với bà Nguyễn Thị Ngọc Vân. Để thay thế, cơ quan quản lý đã dự kiến hai nhân sự từ BIDV là ông Võ Hải Nam và Phạm Thế Nguyên.

Tuy nhiên, qua xem xét thực tế diễn biến hoạt động của DongABank những ngày qua, NHNN đã thống nhất chủ trương cho phép Ngân hàng Đông Á được tự cử người điều hành ngân hàng, thay vì cán bộ của BIDV như quyết định trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.