Bác sĩ tâm lý học nói về bệnh trầm cảm sau khi sinh

Trầm cảm sau sinh là một hiện tượng thường gặp ở các bà mẹ vào thời gian sau khi sinh con. Những lý giải đầy chia sẻ và thấu hiểu trong infographic dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về trầm cảm sau sinh.

Bác sỹ tâm lý học Jessica Jucker sống tại Los Angeles, Mỹ sẽ giúp các mẹ có cái nhìn khái quát về bệnh trầm cảm sau sinh dưới góc độ khoa học tâm lý. Thực tế đây là một căn bệnh cấp tính và hoàn toàn có thể chữa trị và vượt qua được với sự cố gắng của chính bản thân người mẹ và những thành viên trong gia đình.

Trầm cảm sau sinh dưới góc nhìn của bác sĩ tâm lý học

* Người thực hiện phần hình ảnh cho bài viết giúp các mẹ hiểu một cách đơn giản và sinh động về trầm cảm sau sinh này là họa sỹ vẽ tranh hoạt hình đồng thời cũng là một thầy giáo tên Ryan Alexander Taner sống tại Portland, Oregon, Mỹ.

Afamily mở ra diễn đàn “Trầm cảm sau sinh – Đối diện và Vượt qua” với thông điệp “Lắng nghe – Chia sẻ và Thấu hiểu”. Đây sẽ là nơi các bà mẹ có thể cởi mở chia sẻ câu chuyện thật của mình khi đã trải qua hoặc đang nỗ lực tìm cách để vượt qua trầm cảm sau sinh.

Đó sẽ là những tiếng nói đầy thấu hiểu để giúp các bà mẹ khác đang trải qua những tháng ngày khủng khiếp này, là những tiếng nói để những người xung quanh hiểu rằng, các bà mẹ cần được lắng nghe và chia sẻ một cách thực sự trong giai đoạn nhạy cảm này. Hi vọng rằng, diễn đàn sẽ nhận được sự chia sẻ của các bà mẹ, nhận được sự quan tâm của các ông bố và được nhiều người lan tỏa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *