Bạn chưa được thăng tiến trong công việc hãy tìm hiểu 4 nguyên nhân sau

Cho tới thời điểm này bạn vẫn chưa rút ra được nguyên nhân lý do tại sao chưa được thăng tiến trong công việc.Dưới đây là một số nguyên nhân chính các bạn thường mắc phải cản trở con đường thăng tiến sự nghiệp của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu cùng mình nhé!

Hay lý do

Bạn đi làm muộn và hay về sớm ở công ty và bạn lý do với sếp? Bạn hay nghỉ làm vì ốm đau và với những lý do rất-thuyết-phục? Bạn luôn có lý do để trì hoãn công việc và từ chối tham gia những dự án mới? Chắc chắn sếp của bạn không thích thăng chức cho những người hay trốn việc, lười và vô trách nhiệm như thế cả, mặc dù bạn nghĩ mình có năng lực tài giỏi đến đâu chăng nữa.

Không nhiệt tình trong công việc

Nếu như bạn vẫn chấp hành đủ những quy định của công ty như ra về đúng giờ, hoàn thành đúng công việc sếp giao nhưng công việc cứ đều đều, không có sự vượt trội… thì sếp cũng đủ lý do để không thăng chức cho bạn. Vì sao ư? Vì có chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ cho thăng chức. Bạn thử đi làm sớm hơn và ra về muộn hơn thời gian quy định, đề xuất những ý tưởng sáng tạo, hoàn thành công việc đúng hoặc vượt tiến độ một cách hiệu quả nhất… sếp sẽ thăng chức cho bạn mà không phải do dự chút nào cả. Bởi bạn đang là nhân viên nhiệt tình với công việc. Hãy nhớ rằng, nhiệt tình là một trong những yếu tố quan trọng, nếu không muốn nói là quan trọng hàng đầu cho sự thăng tiến.

Bạn mờ nhạt

Đi làm đúng giờ, hết giờ xách túi ra về, cả ngày chỉ ngồi cặm cụi với chiếc máy tính và những công việc đã được sếp lập trình sẵn, nhiệm vụ của bạn chỉ cần hoàn thành hết đống công việc đó và không có thêm ý kiến, sự sáng tạo nào sẽ khiến bạn trở nên mờ nhạt trong mắt người lãnh đạo.

Hãy suy nghĩ và sáng tạo ra những ý tưởng hay đề xuất mới với sếp, đó là cách mà bạn khiến sếp gần bạn nhất và hiểu được sự cố gắng của bạn nhất. Đừng chỉ yên lặng và làm theo như một cái máy, hình ảnh của bạn sẽ trở nên mờ nhạt và cơ hội thăng tiến sẽ không đến với bạn. Hãy hãy làm nhiều, cận thận, sáng tạo trong công việc sẽ có một ngày công sức ấy sẽ được đền đáp xứng đáng.

Bạn có lười biếng không?

Lười biếng đi đôi với sự cẩu thả. Nếu bạn lười biếng, sếp sẽ rất ngần ngại giao việc cho bạn bởi bạn chỉ hoàn thành qua loa, không kể sếp còn giục bạn hoàn thành công việc. Đi làm thì chát chít, facebook… tám chuyện cả ngày… Nếu bạn muốn thành công, muốn được thăng tiến thì bạn phải loại bỏ ngay tính cách xấu này đi. Bạn hãy tập chú ý lắng nghe khi ai giải thích, căn dặn, hay yêu cầu việc gì. Có quyết tâm: “Ta phải cố gắng, ta làm tốt được”. Khi nào có thắc mắc hay chưa hiểu rõ việc gì thì phải làm cho được bằng cách đọc sách, xem tài liệu, yêu cầu giải thích thêm, đặt câu hỏi, nêu thắc mắc với cấp trên và đồng nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.