Bao bì giấy – người đóng góp thầm lặng

Trên thực tế, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa chú trọng đến vai trò của bao bì giấy, nhãn mác. Họ chỉ coi đó như là thứ đơn thuần bảo vệ sản phẩm, chứa đựng các thông tin ngắn gọn về sản phẩm và công ty. Do vậy mà họ không dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc thiết kế bao bì giấy, nhãn mác. Đây quả thực là 1 sai lầm vô cùng đáng tiếc bởi bao bì nhãn mác đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn bán hàng và quảng bá hình ảnh thương hiệu. Đó có thể coi là người đóng góp thầm lặng, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và thuyết phục họ đưa ra quyết định ngay lập tức.

 

Cung cấp các thông tin cần thiết nhằm tạo sự tin tưởng

Đây là vai trò quan trọng đầu tiên của bao bì, nhãn mác. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm, công ty mà bạn muốn khách hàng nên biết sẽ được trình bày 1 cách ngắn gọn, súc tích trên bao bì sản phẩm. Người tiêu dùng luôn muốn biết sản phẩm mà họ mua sử dụng như thế nào tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ ra sao, thành phần gồm những gì và nó được sản xuất như thế nào. Chính vì lẽ đó mà thông tin rõ ràng, cụ thể về sản phẩm cũng như công ty sản xuất sẽ khiến cho người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng hơn vào sản phẩm mà mình lựa chọn. Tuy nhiên, việc bố trí phần thông tin trên bao bì sao cho hợp lý, dễ đọc và bắt mắt hoàn toàn không phải là điều đơn giản. Nó đòi hỏi phải được thiết kế 1 cách phù hợp, cân đối với phần hình ảnh cũng như tên gọi của sản phẩm. Để có được điều này, chắc chắn bạn phải cần tới sự giúp đỡ của những chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Vậy nên hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình 1 công ty thiết kế đủ năng lực, uy tín và đáng tin cậy.

bao bì giấy - baobigiay.vn

Góp phần thể hiện tính cách và định vị sản phẩm

Người ta không thể đánh giá ai hay vật gì 1 cách hoàn toàn chắc chắn chỉ thông qua vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận 1 điều rằng, vẻ bề ngoài đôi khi cũng khiến chúng ta có những ấn tượng và đánh giá nhất định về 1 đối tượng. Cách ăn mặc của 1 người cũng phần nào nói lên tính cách của người đó, 1 cô gái thường xuyên mặc đồ thể thao, thoải mái thường sẽ đem đến ấn tượng về 1 người tính tình cởi mở, ưa thích các hoạt động. Ngược lại, cô gái thích mặc những chiếc váy dịu dàng, quần áo cầu kì, nhiều chi tiết sẽ khiến mọi người xung quanh cảm thấy cô ấy là người dịu dàng, trau chuốt, tính cách nhẹ nhàng.

Bao bì, nhãn mác của sản phẩm cũng giống như bộ trang phục và phụ kiện của con người vậy. Nó cũng giúp cho người ta có thể nhìn vào đó mà gợi ra những liên tưởng, cảm nhận về tính cách của sản phẩm.

Thông thường, những bao bì sản phẩm được thiết kế đơn giản, nhiều màu sắc thường gợi liên tưởng tới sản phẩm trẻ trung, năng động, dành cho giới trẻ. Ngược lại, những sản phẩm với bao bì được thiết kế bằng những tông màu đậm, sang trọng thường khiến người ta cảm nhận đó là dòng sản phẩm cao cấp, dành cho những người thành đạt, chuyên nghiệp…

bao bì giấy -baobigiay.vn

Thúc đẩy quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Có rất nhiều người bạn của tôi đã từng nói rằng họ đưa ra 1 quyết định mua sản phẩm đôi khi chưa chắc đã phải vì họ biết rõ chất lượng của nó. Rất nhiều người mua 1 hộp bánh ngay lập tức vì nhìn thấy bao bì của nó được thiết kế quá dễ thương và ngon mắt hoặc mua 1 cuốn sách chỉ vì nó có cái bìa quá đẹp dù chưa rõ nội dung liệu có hay hay không… Không phải lúc nào con người ta cũng dùng lý trí để quyết định và tâm lý khách hàng đôi khi cũng thật phức tạp và khó đoán, họ có thể đưa ra những quyết định mua hàng 1 cách cảm tính, ngẫu hứng mà không tuân theo một qui trình nhất định nào cả. Vậy là, nếu bạn có 1 thiết kế bao bì hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc chinh phục những khách hàng ngẫu hứng, hoàn toàn chưa có ý định mua hàng nhưng lại bị ấn tượng bởi bao bì, mẫu mã của sản phẩm.

Vậy đối với khách hàng có những cân nhắc, suy nghĩ kĩ càng trước khi mua hàng thì sao? Điều này lại càng có lợi đối với sản phẩm của bạn, bởi 1 bao bì được thiết kế ấn tượng chắc chắn sẽ giúp cho họ có thêm lý do để lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Khách hàng sẽ đánh giá, xem xét thật kĩ nhiều yếu tố trong đó có cả việc chú ý tới bao bì, mẫu mã sản phẩm, từ đó mà họ có thể cảm nhận được sự tâm huyết, tỉ mỉ của bạn đối với sản phẩm.

bao bì giấy -baobigiay.vn

Tóm lại, đừng bao giờ coi nhẹ tầm vai trò của bao bì, nhãn mác sản phẩm. Trên đây chỉ là những vai trò nổi bật, quan trọng nhất mà bao bì, nhãn mác đem đến cho sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình phát đạt và thuận lợi, đừng bao giờ quên chú ý tới những điều tưởng chừng như đơn giản nhất. Bạn trau chuốt, chăm sóc vẻ bề ngoài của mình để tạo dựng hình ảnh kĩ càng đến như thế nào thì cũng hãy làm điều tương tự đối với sản phẩm của mình nhé, chắc chắn doanh số bán hàng của bạn cũng sẽ có sự thay đổi tích cực trong tương lai gần nhất.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới.

Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa.

Địa chỉ : 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM

ĐTDD : Mr. Hong Son – 0908.863.965

ĐT: 08.62696129 – 08.22481926 – FAX: 08.62696032

E-mail :havupackage@gmail.com – Website: hopcungcaocap.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *