Bị phạt tới 150 triệu đồng vì vi phạm về môi trường

Nguồn tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh cho hay, cơ quan quản lý vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính tới 150 triệu đồng đối với Công ty TNHH Kingmo New Materials Việt Nam, có trụ sở tại khu công nghiệp Tiên Sơn, Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn do các sai phạm về môi trường.

Cụ thể, công ty này bị phạt vì có hành vi thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt theo quy định tại Nghị định 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Kingmo New Materials Việt Nam trong thời hạn 10 ngày phải chuyển giao toàn bộ số chất thải của mình cho đơn vị có chức năng xử lý theo đúng quy định, và phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày giao quyết định. Quá thời hạn trên, nếu công ty cố tình không chấp hành, sẽ bị cưỡng chế thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tỉnh Bắc Ninh cũng giao Công an tỉnh Bắc Ninh đôn đốc Kingmo New Materials Việt Nam thực hiện quyết định này, báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Đáng nói là vào cuối năm 2012, công ty này cũng đã từng phải nộp phạt tới 145 triệu đồng do vi phạm các quy định về môi trường.

Công ty TNHH Kingmo New Materials Việt Nam hiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh kim loại dạng tấm với các chế phẩm kim loại molypden. Công ty này được Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 6/3/2008 và cấp đổi lần 3 ngày 25/3/2011.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *