Bí quyết chọn nhà vừa túi tiền và hợp phong thủy

Theo Phong thủy cổ truyền Phương Đông, có hai tiêu chí đặt ra cho việc chọn nhà. Quan trọng thứ nhất đó là vị trí của ngôi nhà, kế đến là hướng nhà.

Đối với Phong thủy một ngôi nhà, căn hộ nhỏ qui mô gia đình, việc tìm vị trí cũng nên được suy xét và cân nhắc một cách cẩn thận.

Xét tổng thể, nếu muốn chọn lựa một ngôi nhà, căn hộ giá rẻ, trong thành thị nơi dân cư sầm uất, nên tìm nơi bằng phẳng rộng rãi, đất nền cao hơn trung bình một chút để tránh không gian bị tù túng, ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống.

Còn nếu ở vùng sơn cước, cao nguyên nhiều nắng gió nên chọn nơi lòng chảo thấp trũng kín đáo, nơi có ba bề bốn bên là núi hoặc cây cối tránh gió thổi tạt ảnh hưởng tới sinh hoạt con người. Đây chính là vấn đề Tàng phong tụ khí theo cách nói của Thuyết phong thủy.

Trong phong thủy yếu tố thứ hai cũng khá quan trọng đó là Hướng.

Hướng nhà trước khi bàn tới việc tương quan tới Tuổi của gia chủ, thì cần quan tâm tới sự giao tiếp của căn nhà, căn hộ của mình với môi trường xung quanh. Trước mặt nhà không nên nhìn ra nơi đổ nát, có chứa rác thải vì dễ bị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà.

Trước nhà, căn hộ không nên bị cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ, khiến tầm nhìn bị che khuất dẫn tới việc ánh sáng, không khí khó lưu chuyển. Không nên chọn nhà đối diện với cây khô, cột điện, góc nhọn của công trình hoặc bị những vật nhọn lớn, cạnh tường của nhà khác đâm vào, là những điểm làm cho khí thế của ngôi nhà kém đi nhiều.

can ho

Cách chọn căn hộ hợp túi tiền và hợp phong thủy

Công nghệ xây dựng hiện đại nhất từ Mỹ trong căn hộ không có cột, xà ngang và luôn tràn ngập ánh sáng

Ngoài ra cũng nên quán xét tới yếu tố khí hậu vùng miền mà lựa chọn nhà sao cho phù hợp. Người Việt ta xưa thường có kinh nghiệm : Lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng nam.

Nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát về mùa hè và tránh gió Đông bắc lạnh về mùa đông, tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây vào các buổi chiều hè rất gay gắt, thêm nữa là với kiểu hướng nhà này, ánh sáng chiếu vào nhà với cường độ ít có sự thay đổi làm cho tâm lý con người trở nên dễ chịu.

Về vấn đề tương quan hướng nhà với tuổi của gia chủ, thời gian gần đây cũng rất nhiều người quan tâm và đưa ra thắc mắc và muốn tìm hiểu về vấn đề này.

Phong thủy chia con người ta làm 2 nhóm người khác nhau:

Nhóm một thì hợp với các hướng thuộc Đông, nhóm thứ hai hợp với các hướng thuộc Tây nên gọi là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh hay còn gọi cách khác là Con nhà Đông Mạng hay Con nhà Tây Mạng. Cứ theo đó mà tìm hướng nhà cho phù hợp.

Thật ra quan điểm này cũng có cái đúng nhưng chưa đầy đủ. Vai trò của vị trí tọa lạc rất quan trọng. Vấn đề Tây tứ và Đông tứ mệnh ảnh hưởng là không quá nhiều. Hơn nữa khi găp phải những căn nhà có hướng với cái tên đầy thách thức như Ngũ quỉ, Tuyệt mạng đối với các chuyên gia Phong thủy điều đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

Với hướng nhà xấu chúng ta có thể dùng các hình thức bài trí đồ đạc nội thất để tạo nhưng tương tác tốt dung hòa hướng xấu đó. Ngoài ra chúng ta cũng có thể áp dụng các biện pháp kích hoạt khí trường của ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà có một trạch vận tốt đẹp. Điều này cũng giúp giảm nhiều cái xấu do tương quan giữa tuổi gia chủ với hướng nhà tạo nên.

Bởi nhưng lý do trên mà trong định hướng mua nhà, mua căn hộ giá rẻ chúng ta cũng không nên quá cầu toàn vào việc đã hợp hướng với tuổi hay chưa mà bỏ lỡ đi cơ hội để có một căn nhà, căn hộ đẹp vừa túi tiền và đảm bảo án toàn về mặt pháp lý.

Trong thời đại đất đai đắt đỏ như bây giờ, sở hữu được căn nhà, căn hộ giá rẻ đã là chuyện khó rồi, tìm được hướng phù hợp thì cũng không phải là vấn đề đơn giản. Do vậy, với các tiêu chí nêu trên, xin được đưa ra khuyến nghị nên chọn một ngôi nhà tương đối về các mặt.

Với những yếu tố chưa phù hợp, thiếu yếu tố nào chúng ta bổ khuyết và cải tạo. Đừng vì lý do “không hợp theo Phong thủy”, kén chọn quá đà mà bỏ qua cơ hội thành chủ sở hữu căn nhà , căn hộ mơ ước. Quan điểm của người viết rất rõ ràng chọn nhà cũng như chọn vợ :
Không có ngôi nhà nào xấu… chỉ có ngôi nhà chưa biết cải tạo.

Không có phụ nữ nào xấu … chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp.

Vì vậy khi quyết định chọn nhà, căn hộ hãy chọn những nơi có môi trường sống tốt, an ninh, nằm gần các tiện ích, uy tín chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng công trình, thiết kế hợp lý, không gian thoáng đãng và mức giá hợp lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *