Biến áo cũ của mẹ thành áo liền xinh xắn cho bé

Với cách biến áo cũ của mẹ thành váy liền cho bé, bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mà bé lại có váy mới cực xinh để diện hè!

May váy liền cho bé

Nguyên vật liêu:

Để biến áo cũ của mẹ thành váy liền cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Chiếc áo sọc ngang của mẹ

– Chiếc áo bé đang dùng làm mẫu

– Dây chun: bản rộng 0,5cm

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, bàn là, máy khâu

Cách thực hiện:

May váy liền cho bé

Đầu tiên, bạn trải chiếc áo lớn trên mặt phẳng, chiếc áo của bé lên trên chiếc áo lớn. Đo chiều dài áo từ vai áo bé đến gấu áo mẹ, chiều dài áo chính là chiều dài váy của bé. Vẽ hai đường sườn váy dọc theo hai bên sườn áo, cách sườn áo 1cm. Tiếp đến, theo đường sườn váy váy vẽ thẳng lên trên vai áo, rồi vẽ đường chéo xuống gấu áo. Vẽ đường cách 1cm hai vai áo và cổ áo. Sau khi vẽ xong, dùng kéo cắt theo đường vẽ, bạn có 2 tấm thân váy trước và sau.

May váy liền cho bé

Áp mặt phải của 2 tấm thân váy vào nhau, các mép vải trùng nhau, khâu ráp hai đường vai áo và sườn váy với nhau. Sau đó, tẽ biên vải ở hai bên sườn váy, gấp mép vải ở nách áo, dùng bàn là là phẳng. Gấp mép vải viền quanh cổ áo vào trong 0,8cm.

May váy liền cho bé

Khâu đường chỉ viền quanh cổ áo và nách áo với đường gấp cách mép vải gấp 0,5cm. Cắt dây chun có chiều dài bằng với chiểu rộng quanh bụng trên rốn của bé.

May váy liền cho bé

Khâu ráp hai đầu dây chun thành vòng tròn, lồng mặt trái chiếc váy vào trong vòng dây chun. Sau đó, khâu cố định dây chun bên trong chiếc váy tại vị trí ở giữa (bên dưới ngực và bên trên rốn) và xong.

Thành phẩm:

Từ chiếc áo cũ của mẹ, sau vài bước cắt khâu đơn giản biến thành chiếc váy liền cho bé thật đáng yêu. Thêm chiếc mũ rộng vành và chiếc kính mát là bé có thể đi biển du lịch cùng mẹ rồi đấy. Trông con thật đáng yêu phải không nào!

May váy liền cho bé

Chúc các bạn thành công với biến áo cũ của mẹ thành váy liền cho bé này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *