BST Áo dài Thái Tuấn

“Con đường tơ lụa” là BST được lấy cảm hứng từ sự kết nối và nền văn hoá giữa các quốc gia từ hàng nghìn năm nay. Nét văn hoá đặc trưng, nét nghệ thuật nổi bật ở mỗi quốc gia từ Á sang Âu đã được Thái Tuấn chọn lựa và khéo léo đưa vào BST đã tạo nên sự mới lạ và ấn tượng trong hoa văn trên chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Giữa hàng triệu sản phẩm áo dài độc đáo được tạo ra từ bàn tay của người Việt đã nổi lên như một loại hình thủ công cổ truyền ấn tượng không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc mà còn có giá trị thẩm mỹ.

Mang tên một trong những hành trình vĩ đại đi qua nhiều đất nước, bản thân BST “Con Đường Tơ Lụa” của Thái Tuấn cũng là một hành trình. Ở đó, ta có thể chiêm ngưỡng một nước Ba Tư cổ kính, nước Ý nghệ thuật, một Brazil màu sắc… và cả một Việt Nam đầy mộc mạc. Bản thân mỗi quốc gia đã là một nét văn hóa và có nghề thủ công đặc trưng được chọn lọc tinh tế đưa vào từng thiết kế để tạo nên sự phong phú, màu sắc trong lựa chọn trang phục áo dài cho mùa thời trang xuân hè năm nay.

Dựa trên câu chuyện về tơ lụa cách đây hàng nghìn năm, BST đặc biệt của Thái Tuấn lần này gợi về hình ảnh thời phồn vinh ngày xưa. Đây là thời kỳ của những giá trị văn hoá, nghệ thuật quý giá của các nước được tuyên truyền khắp Đông Tây trên cung đường nổi tiếng này. Bằng những hoa văn với màu sắc sinh động, từng quốc gia mà con đường tơ lụa xưa kia đi qua lần lượt được tái hiện lại một cách chân thực nhất.

Không chỉ mang tính kinh tế, “Con đường tơ lụa” còn chứa cả kho tàng văn hóa, nghệ thuật sắc màu với những câu chuyện đẹp, đầy tính triết lý dọc theo hành trình. Tất cả những dấu ấn đến từ hình ảnh, màu sắc và ý nghĩa hoa văn đều được thể hiện với sự thiết kế tinh tế. Chất liệu co giãn nhẹ tăng thêm phần thoải mái, tự tin cho người mặc trong tiết trời xuân – hè. Với BST “Con đường tơ lụa”, Thái Tuấn hy vọng tiếp tục chinh phục được thêm nhiều người yêu thời trang và bên cạnh đó nhằm tôn vinh phụ nữ Việt trong những thiết kế mới mẻ, sáng tạo.

Comments are closed.