Các chuyên gia cho rằng chứng khoán 3/7 tiếp tục giữa đà tăng trưởng

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/7, VN-Index tăng 15,20 điểm lên 605,7 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,51 điểm lên 86,76 điểm.

Nhận định Khuyến nghị
BVSC Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ một tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, đồng thời dần tái cơ cấu danh mục đầu tư sang các mã sẽ được hưởng lợi nhiều từ Nghị định 60 và Hiệp định TPP.
BSC Trong bối cảnh thị trường còn e ngại, hành động tích cực của khối ngoại kết hợp với sự tự tin của nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn sẽ là động lực cho thị trường tăng trong nghi ngờ trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể mua thêm cổ phiếu nếu đã có sẵn vị thế. Đối với các mã mua mới, nhà đầu tư cân nhắc các mã chưa tăng trong nhóm ngân hàng, bất động sản, xây dựng và chứng khoán.
SHS Nhìn chung mặt bằng giá trong ngắn hạn của các cổ phiếu đều đang ở mức cao, VN-Index cần nhiều phiên tích lũy quanh vùng 600 điểm nhằm tạo động lực tăng điểm bền vững.
VietinBankSc Các cổ phiếu vốn hóa lớn đều đồng thuận tăng điểm hỗ trợ tích cực cho các chỉ số tăng mạnh. Đà tăng có thể tiếp tục được duy trì trong phiên ngày mai.
VDSC Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội để giảm dần tỷ lệ cổ phiếu, tăng tỷ lệ tiền mặt và chờ đợi các tín hiệu tích cực hơn xuất hiện.
VCSC Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể kiểm định lại các mức 600 của chỉ số VN-Index và 87.0 của chỉ số HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế hưng phấn khi hai chỉ số vẫn đang giao dịch quanh vùng kháng cự mạnh và chỉ nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững hoặc tận dụng các nhịp tăng để bán ra các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng giảm.

Nên giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Mặc dù tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay nhưng đà tăng chủ yếu diễn ra ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Do vậy, rủi ro thua lỗ cho các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu midcap và penny sẽ càng gia tăng khi chỉ số quay đầu điều chỉnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ một tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, đồng thời dần tái cơ cấu danh mục đầu tư sang các mã sẽ được hưởng lợi nhiều từ Nghị định 60 và Hiệp định TPP”.

Có thể mua thêm cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“VN-Index sớm chạm mốc 600 như dự đoán của BSC ngày hôm qua. Trong bối cảnh thị trường còn e ngại, hành động tích cực của khối ngoại kết hợp với sự tự tin của nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn sẽ là động lực cho thị trường tăng trong nghi ngờ trong thời gian tới.

Nhà đầu tư có thể mua thêm cổ phiếu nếu đã có sẵn vị thế. Đối với các mã mua mới, nhà đầu tư cân nhắc các mã chưa tăng trong nhóm ngân hàng, bất động sản, xây dựng và chứng khoán”.

Cần nhiều phiên tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường bất ngờ có phiên bật tăng mạnh mẽ trở lại với đà tăng lan tỏa trên diện rộng nhờ dấu ấn tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đi kèm với đó là sự trở lại ấn tượng của nhiều mã vốn hóa lớn đẩy VN-Index tăng vọt lên trên mốc 600 điểm sau nhiều phiên bứt phá không thành công mốc cản này.

Như vậy, sau các phiên tái cơ cấu của dòng tiền khiến trạng thái rung lắc diễn ra trên diện rộng nhưng đà điều chỉnh không sâu do không diễn ra hiện tượng hạ giá mạnh tìm thanh khoản, lực mua giá cao tại nhóm cổ phiếu quen thuộc ngân hàng đã xuất hiện mạnh mẽ trở lại giúp duy trì đà tăng của thị trường trong trung hạn.

Tuy vậy, chúng tôi đánh giá phiên bất ngờ tăng điểm như hôm nay có phần khá vội vàng. Mặc dù các tin tức vĩ mô 6 tháng đầu năm ở mức tích cực, triển vọng đàm phán TPP được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành, mở room cho khối ngoại được thông qua là các yếu tố góp phần hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường trong ngắn hạn, tuy nhiên những thông tin này đóng vai trò hỗ trợ nền tảng trong trung và dài hạn.

Nhìn chung mặt bằng giá trong ngắn hạn của các cổ phiếu đều đang ở mức cao, VN-Index cần nhiều phiên tích lũy quanh vùng 600 điểm nhằm tạo động lực tăng điểm bền vững. Những phiên mua đuổi theo hiệu ứng dễ dẫn tới rủi ro phân phối đỉnh trong ngắn hạn giống như các dữ liệu trong quá khứ”.

Đà tăng tiếp tục được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam – VietinBankSc)

“Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng mạnh tới hơn 4.47% khiến chỉ số VN-Index cũng tăng mạnh lên 605 điểm vượt đỉnh cũ Tháng 3/2015. Khối ngoại vẫn tiếp tục duy trì mua ròng trên HOSE, bán ròng nhẹ trên HNX. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đều đồng thuận tăng điểm hỗ trợ tích cực cho các chỉ số tăng mạnh. Đà tăng có thể tiếp tục được duy trì trong phiên ngày mai”.

Tận dụng để tăng tỷ lệ tiền

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số cùng đảo chiều tăng mạnh tuy nhiên thanh khoản chưa có sự cải thiện đáng kể. Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội để giảm dần tỷ lệ cổ phiếu, tăng tỷ lệ tiền mặt và chờ đợi các tín hiệu tích cực hơn xuất hiện”.

Nên nắm giữ các mã có xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể kiểm định lại các mức 600 của chỉ số VN-Index và 87.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, mức độ rủi ro ngắn hạn cảnh báo điều chỉnh cũng đã có dấu hiệu suy yếu và trạng thái xu hướng tăng đã có dấu hiệu tích cực. nghĩa là thị trường đang trong giai đoạn xu hướng rõ ràng (đặc biệt là chỉ số VN-Index), điều này cho thấy thị trường đang có sự phân hóa rõ nét.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư chỉ nên chú ý đến xu hướng của từng cổ phiếu cụ thể.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế hưng phấn khi hai chỉ số vẫn đang giao dịch quanh vùng kháng cự mạnh và chỉ nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững hoặc tận dụng các nhịp tăng để bán ra các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng giảm. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn cần quan sát thêm diễn biến 1 – 2 phiên tới để có hành động cụ thể”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *