Các chuyên gia nhận định chứng khoán HASTC ngày 3/6/2015

Dòng tiền có xu hướng thận trọng hơn tại vùng cản 575 – 580 điểm

Có thể thấy VN-Index liên tiếp xuất hiện các Doji với thân nến ngắn sau khi vượt thành công mốc cản 565 điểm cho thấy momentum tăng điểm có xu hướng yếu đi rõ rệt tại vùng giá này. Các bóng nến dài xuất hiện liên tiếp trong 4 phiên gần đây bên dưới đường SMA200 tương ứng vùng 575 – 580 điểm cho thấy dòng tiền có xu hướng thận trọng hơn tại vùng cản này. Nếu áp lực chốt lời tiếp tục diễn ra, VN-Index nhiều khả năng sẽ test lại các mốc hỗ trợ tại 560, 565 điểm trong các phiên tới.

Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp do chịu ảnh hưởng từ áp lực điều chỉnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Đồng thời, áp lực bán sẽ yếu dần trong các phiên cuối tuần khi xung lượng giảm giá về gần vùng quá mua ngắn hạn, đặc biệt trạng thái xu hướng tăng vẫn tiếp tục duy trì cho nên đồ thị giá khó có thể giảm sâu. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 558.07 của chỉ số VNIndex và 81.08 của chỉ số HNX-Index.

Ngoài ra, khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trên thị trường, đây có thể xem là động lực chính để giúp thị trường duy trì đà tăng ngắn hạn. Do đó, VCSC quan tâm đến sự dịch chuyển của dòng tiền, đặc biệt lượng dòng tiền chốt lời nhóm cổ phiếu ngân hàng là khá lớn trong phiên giao dịch hôm nay và có xu hướng dịch chuyển qua nhóm cổ phiếu dầu khí, đây là dấu hiệu tích cực và dòng tiền có thể sẽ giải tỏa qua các nhóm cổ phiếu khác chưa tăng mạnh. VCSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại khi chưa vi phạm mức cắt lỗ và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.