Cách trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ

1. Tận dụng triệt để các loại tủ đứng cao có thiết kế đơn giản

Lắp tủ âm cho căn phòng có lẽ là giải pháp tiết kiệm diện tích nhất, nhưng không phải trường hợp nào cũng sử dụng được. Vậy nên hãy tìm đến 1 chiếc tủ kiêm kệ sách để tiện cho việc sắp xếp đồ đạc. Chiếc tủ nhiều ngăn giúp bạn vừa phân loại đồ đạc tốt nhiều đó.

tủ trang trí 
Hãy tìm đến 1 chiếc tủ kiêm kệ sách để tiện cho việc sắp xếp đồ đạc

2. Sử dụng những chiếc tủ nhỏ

Những chiếc tủ nhỏ sẽ không chiếm nhiều diện tích trong căn phòng của bạn đâu, chẳng cần đến những món đồ trang trí đắt đỏ, những chiếc tủ, giường nhỏ xinh cũng đủ khiến góc riêng của bạn trở nên thú vị rồi.

phòng ngủ nhỏ 
Những chiếc tủ nhỏ sẽ không chiếm nhiều diện tích trong căn phòng của bạn

3. Kệ treo tường đơn giản

Sau khi trang trí tường với các bức tranh bạn cũng nên dành phần diện tích trên tường cho những chiếc kệ treo có hình thức đơn giản. Hãy nhớ chọn chiếc kệ có màu sắc hoà hợp với màu sơn để tăng tác dụng trang trí cho căn phòng. Với chiếc kệ này bạn có thể tuỳ ý trưng bày những khung ảnh, lọ hoa khô hay những cuốn sách ưa thích…

kệ trang trí 
Hãy nhớ chọn chiếc kệ có màu sắc hoà hợp với màu sơn để tăng
tác dụng trang trí cho căn phòng

4. Những chiếc gối vuông

Không tin thì hãy thử ngay nhé, những chiếc gối vuông sẽ khiến phòng bạn trông đỡ bí và chật chội hơn những chiếc gối thông thường đó. Bên cạnh việc tận dụng làm gối ngủ, gối dựa khi làm việc và gối ôm khi xem TV, đừng quên khoác lên chúng những lớp áo sặc sỡ và độc đáo.

gối trang trí 
Những chiếc gối vuông sẽ khiến phòng bạn trông đỡ bí và chật chội
hơn những chiếc gối thông thường

5. Lắp gương cho căn phòng

Việc đầu tiên bạn cần bắt tay vào làm ngay bây giờ là  đó là lắp gương cho căn phòng nhỏ bé của mình. Không chỉ để ngắm thôi đâu, nó còn rất hữu ích trong việc “đánh lừa” mắt người nhìn khi mang đến cảm giác không gian căn phòng sẽ được mở rộng hơn, hãy chú trọng đến cả màu sắc của chiếc gương để tạo thêm điểm nhấn cho không gian nhỏ của bạn.

trang trí phòng nhỏ 
Lưu ý nhỏ cho bạn là không nên đặt gương dưới chân giường

6. Treo tranh theo hàng dọc

Nếu như diện tích phòng có hạn, bạn sẽ khó để nhiều đồ đạc trong phòng, nên lúc này những bức tranh sẽ phát huy tối đa tác dụng trong việc trang trí, vừa nghệ thuật lại có ý nghĩa. Nhưng thay vì sắp xếp chúng theo chiều ngang như bình thường, hãy để chúng theo hàng dọc để tiết kiệm diện tích lại tạo sự hài hoà mang dấu ấn của riêng bạn.

tranh trang trí 
Tự mình tạo nên nghệ thuật cũng không phải là một điều khó khăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *