Cách trang trí vườn hoa 15m2 trên sân thượng

Để có hoa nở quanh năm, chị Linh Chi chọn trồng các loại hoa theo mùa. Mùa hè chị thường trồng dạ yến còn mùa đông là thời điểm thích hợp cho mõm sói, phong lữ. Bên cạnh đó, chị còn trồng một ít hoa cúc cho dịp gần Tết.

 

 
Để duy trì vườn hoa tươi tốt của gia đình, mỗi ngày chị dành ra 1 tiếng để chăm sóc cho hoa

Theo chị Linh Chi, nếu chăm sóc tốt mỗi chậu hoa có thể chơi được 6 tháng, thậm chí một số loài có thể cho thời gian lâu hơn. Chậu và đất trồng phần lớn được chị chọn mua ngoài chợ Hoàng Hoa Thám, còn các loài hoa thì mua ngoài chợ hoa và mang về thiết kế chậu và chọn vị trí cho phù hợp với khu vườn. Chị Linh Chi cho biết, toàn bộ kinh phí để “phủ” kín 15m2 sân thượng chị chỉ bỏ ra khoảng 5 đến 7 triệu tiền mua hoa về trồng.

 
Để có được giỏ hoa ưng ý, vào mỗi dịp cuối tuần chị thường đến tận chợ tìm mua
từng loài đem về thiết kế theo ý tưởng riêng

 

 

 

Để khu vườn luôn có hoa nở rực rỡ, chị Linh Chi dành thời gian chăm chút chu đáo. Chị cho biết, với những chậu hoa đã tàn, phải cắt tỉa toàn bộ hoa cũng như những cành già quá dài, bón phân và chăm sóc đều đặn để đưa vào sử dụng khi hoa đã phục hồi nguyên trạng

Thành quả mà cả gia đình nhận được là một khu vườn rực rỡ sắc hoa tươi, vừa để ngắm cảnh, thư giãn sau một ngày làm việc vừa là địa điểm thú vị cho các bữa tiệc ngoài trời của gia đình.

Sau hơn 1 năm gây dựng, vườn hoa nhà chị Linh Chi đã có trên 30 loài các loại gồm dạ yến thảo, hồng pháp, dâm bụt, đồng tiền, hoa đậu biếc, cúc báo xuân, tóc thần vệ nữ, tổ quạ, triệu chuông…

vườn hoa trên sân thượng 

chậu hoa treo 

Để đảm bảo cho hoa phát triển tốt, toàn bộ phần mái che được gia đình chị thiết kế bằng kính trong suốt đảm bảo đủ ánh sáng cho cây quang hợp cũng như có thể chống được những trận mưa lớn.

bàn trà trên sân thượng 
Nền tường và những hàng rào được sơn màu trắng để tôn màu sắc của hoa khi nở

vườn trên sân thượng 
Khu vườn lúc nào cũng rực rỡ sắc hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.