Cải thiện không gian lối đi hẹp

Không chỉ dừng lại ở tác dụng mở rộng lối đi “khiêm tố” trong ngôi nhà nhỏ của bạn, những mẹo nhỏ dưới đây còn khiến không gian nhà bạn trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn.

1. Gạch lát có đường viền

Theo các kiến trúc sư, việc đơn giản mà cũng tặng hiệu ứng “nhân rộng” không gian cho lối đi nhiều nhất đó là chọn lựa gạch lát với hoạ tiết là các đường viền hay hình vuông nhỏ và nhớ là chúng đều mang màu sắc tươi sáng.

 không gian nhỏ 
Những hình thoi xếp đều trên lớp gạch của sàn nhà có thể giúp “ăn gian”
lối đi nhỏ trong phòng ngủ

2.  “Đa chức năng hoá” lối đi

Ngoài ra, việc bố trí thêm một vài món đồ nội thất nhỏ gọn ở hai bên tường lối ra vào sẽ có thể “lừa” mắt người nhìn khiến họ tưởng như đang ở trong căn phòng nào đó chứ không phải hành lang. Như vậy hành lang nhà bạn vừa đỡ đơn điệu mà còn có thêm chức năng trang trí.

 cải tạo lối đi 
Đơn giản như việc kê thêm một chiếc bàn gỗ nhỏ cùng những món đồ xinh xắn như thế này, bạn cũng đã góp phần cải tạo không gian sống vốn có phần nhỏ hẹp của mình

3. Sơn tường ấn tượng ngay lối ra vào

Không những giúp quên đi cảm giác chật hẹp của lối đi, đây còn là biện pháp gây ấn tượng mạnh cho ngôi nhà của bạn, những người đặt chân vào đây cũng sẽ chỉ chú ý đến những hoạ tiết và cách trang trí thú vị này mà thôi.

 hành lang nhỏ 
Hãy nhớ kết hợp màu tường và các đồ nội thất thật khéo léo để đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà

4. Bài trí thêm gương lớn

Đơn giản hơn bạn tưởng, một chiếc gương cũng là quá đủ để làm thoáng lối đi trong nhà bạn. Không gian sẽ thoáng đãng và có phần đỡ bí bách hơn nhờ sự phản chiếu của chiếc gương đấy.

 lối đi nhỏ hẹp 
Nếu điều kiện cho phép, trần nhà bằng bạc cũng là giải pháp hay mà bạn nên áp dụng
để không gian nhà được tăng cường thêm ánh sáng

5. Sơn màu sắc tươi sáng lên cửa chính

Đây là gợi ý từ chính các chuyên gia thiết kế nội thất để khiến lối đi thêm phần rộng rãi hơn đồng thời còn mang đến sự cá tính và hiện đại cho ngôi nhà.

 lối đi nhỏ 
Sắc vàng của chiếc cửa trông sẽ ấn tượng và khiến không gian
đỡ bí hơn những chiếc cửa tối màu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *