Chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới

Master Ultra Thin Squelette do Jaeger-Lecoultre thiết kế sau khi ra mắt đã qua mặt được chiếc Piaget Altiplano 900P với độ dày 3,65 mm để trở thành chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới. Chỉ mỏng hơn 0,05 mm – tương đương độ dày của một sợi tóc, Master Ultra Thin Squelettt được lắp ráp hoàn toàn bằng tay, được đánh giá là một kiệt tác về công nghệ cơ khí đồng hồ.

Sở dĩ chiếc Master Ultra Thin Squelette có thể hoạt động được với độ mỏng như vậy là nhờ bộ chuyển động LeCoultre Calibre 849ASQ, bao gồm hơn 119 thành phần phụ kiện và 19 loại ngọc đá quý khác nhau, đòi hỏi kỹ năng khéo léo của một thợ đồng hồ về tài năng cũng như nhiều năm kinh nghiệm. Khả năng dự trữ năng lượng 33 tiếng đồng hồ là một mức khá thấp so với các đồng hồ khác, nhưng cũng không quá tệ với bộ chuyển động có độ dầy chỉ 1,85 mm.

Bộ chuyển động của chiếc đồng hồ này được làm mỏng đi bằng tay, loại bỏ tất cả các thành phần không cần thiết cho đến khi chỉ còn lại chiếc khung mỏng manh. Sẽ không quá khó tin nếu như mặt của chiếc đồng hồ bị cong khi nó phải chịu một lượng áp lực lớn.

Mặt đồng hồ của chiếc Master Ultra Thin Squelette được thiết kế thành 12 chương khác nhau, tạo nên bộ khung cứng cáp hỗ trợ cho bộ máy mỏng manh. Mỗi chương đều được điêu khắc với những hoa văn đẹp mắt với độ tinh xảo cao, cùng với viền đồng hồ được gắn kim cương cho vẻ bề ngoài sang trọng, quí phái.

Với danh hiệu đồng hồ mỏng nhất thế giới, giá cả của Master Ultra Thin Squelette hẳn nhiên sẽ ngang hàng với các mẫu đồng hồ đã thiết lập kỷ lục khác. Hiện tại đang có 2 phiên bản không gắn kim cương được bán ngoài thị trường là vàng hồng và vàng trắng với giá trị tương ứng 58.500 USD và 61.000 USD. Ngoài ra, nếu người mua muốn lựa chọn phiên bản có gắn kim cương, giá phải trả cho chiếc đồng hồ này sẽ là 72.500 USD và 75.000 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published.