Chiêm ngưỡng những thiết kế độc và lạ trên thế giới

Ngôi nhà của cặp vợ chồng Justin, Jola Siezen cùng đứa con trai Piko vô cùng độc đáo và rất đặc biệt bởi nó có thể biến thành một tòa lâu đài đầy đủ bếp, phòng ngủ, phòng tắm tháp pháo và một bồn tắm trên sân thượng.

Sửng sốt trước ngôi nhà di động biến hình kỳ lạ nhất thế giới
Jola Siezen là một diễn viên nhào lộn nên hai vợ chồng thường xuyên rong ruổi trên đường. Họ đã đi nhiều nước và đang nghĩ đến chuyện quay về sống ở New Zealand nhưng họ đang băn khoăn hai vợ chồng sẽ sống ở đâu. Ngôi nhà di động là một sáng kiến của Justin khi nhắc về thuở trước, khi hai vợ chồng còn sống trên xe buýt và nghĩ một khởi đầu mới như thế khi trở về cũng không tồi.

Và thế là hai vợ chồng mua một chiếc xe tải ở New Zealand và bằng sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, họ đã biến hóa ngôi nhà nhỏ xinh xắn của mình trở nên thật đặc biệt. Justin còn chia sẻ rằng anh thích ngành kỹ nghệ và thích cả nghệ thuật. Anh đã kết hợp hai điều này lại với nhau. Điều này giống như đang bắt tay vào làm một dự án nghệ thuật.

Justin và Jola đã bắt đầu với thực hiện ý tưởng về một ngôi nhà bên trong xe có thể đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của họ. Nhưng cuối cùng “dự án” của hai vợ chồng đã trở thành một tòa lâu đài mang đậm phong cách cá nhân với thiết kế thông minh và tận dụng tối đa khoảng không gian trong xe.

Justin và Jola rất thích nấu ăn vì vậy hai vợ chồng đã thiết kế một gian bếp “khổng lồ” với đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra còn có một khu vực phòng khách và bàn ăn, và thậm chí cả một cái ghế gấp cho Piko.

Hai cột tháp ở phía sau là phòng vệ sinh, phòng tắm vòi hoa sen và chỗ để máy giặt. Nước được làm nóng từ các tấm năng lượng mặt trời, khí đốt và lò sưởi. Nước mưa được trữ trong thùng trên mái nhà. Bên cạnh đó ban công còn được trang bị một cái võng và bồn tắm.

Họ còn trang trí cho căn nhà của mình từ những vật liệu tái chế, giống như một chiếc kệ làm bằng cờ lê cũ. Quần áo được treo trong một cái tủ quay với ánh sáng tự động ở phía dưới lối vào phòng ngủ.

Khi họ đi xa, “tòa lâu đài” sẽ được gấp gọn , mái nhà được thu vào, bên trong những bức tường gấp, và các tháp pháo được xoay vào trong sẵn sàng lên đường. Justin còn nói rằng “Ngôi nhà của chúng tôi sẽ còn thay đổi nhiều nữa. Chúng tôi sẽ xây dựng ngôi nhà của mình từ những ý tưởng mới từ không gian của căn nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *