Chiến thuật mới cho đầu tư bất động sản

Ở kỳ 2 chúng tôi đã cố gắng liệt kê đầy đủ các loại bất động sản khác nhau. Việc lựa chọn loại nhà cửa bất động sản nào là tùy vào sở thích của bản thân mỗi người.Và tất nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng chiến thuật đầu tư hợp lý cho các loại nhà của bạn. Ở đây chúng tôi cố gắng liệt kê và giải thích ba chiến thuật cơ bản nhất để đầu tư bất động sản.

 

Chiến thuật mới cho đầu tư bất động sản

Chiến thuật mới cho đầu tư bất động sản

Mua và Giữ

Đây là một trong những chiến thuật đơn giản nhất cũng như ổn định nhất. Bạn chỉ cần đơn giản mua bất động sản và cho thuê nó trong một khoảng thời gian dài. Rõ ràng là chiến thuật này nhằm mục đích tạo ra kim tiền trong một khoảng thời gian dài.Sau khi giá nhà tăng cao thì chủ nhà sẽ bán nó đi để kiếm một căn khác rộng lớn hơn. Quả thật, chiến thuật đầu tư bất động sản này hầu như không có khuyết điểm ngoại trừ việc chủ nhà cho thuê nhà với giá thấp so với tổng số tiền mua nhà hay là phải bỏ ra một số tiền sửa chữa tân trang căn nhà

Để có thể áp dụng triệt để và hiệu quả chiến thuật mua và cho thuê nhà này, người mua nhà cần phải thấu hiểu thị trường. Khi mà thị trường nhà đất đang đi xuống (giá cả thấp và nhà thì rớt giá thậm tệ), bạn có thể tận dụng cơ hội này để mua nhà giá rẻ.Tuy nhiên, trong bối cảnh này bạn cũng đừng nên cho thuê nhà vì giá sẽ thấp và rất khó cạnh tranh với những chủ nhà khác. Khi mà thị trường trở nên nóng trở lại, bạn cũng đừng vội vội vàng vàng cho thuê nhà ngay mà hãy cố gắng chờ thời thêm một tí rồi khi mà giá cả lên cao rồi cho thuê.

 

Mua thấp, bán cao

Đây là một trong những chiến thuật đầu tư bất động sản thông dụng nhất thường được quảng cáo trên TV. Đúng với tên gọi của mình, chủ đầu tư sẽ mua bất động sản với giá rẻ, sửa chữa và trang trí căn nhà rồi bán lại với giá cao hơn. Loại hình bất động sản thông dụng nhất để áp dụng chiến thuật này là căn nhà dành cho bốn người. Thông thường người ta sẽ mua nhà với giá bằng 70% giá trị gốc trừ đi chi phí sửa chữa. Ví dụ một căn nhà trị giá thực là 1 tỷ nhưng cần đến 100 triệu để sửa chữa và mua sắm đồ đạc để có thể sử dụng. Một người tinh thông chiến thuật mua thấp bán cao sẽ cố gắng mua nhà với 600 triệu đồng (1 tỷ * 70% – 100 triệu).Sau khi đã bỏ ra thêm 100 triệu sửa chửa chủ nhà sẽ bán lại căn nhà với đúng giá trị thực của nó là 1 tỷ. Tất nhiên đây chỉ là nguyên tắc thông thường.

Một điều cần lưu ý ở đây cho bất kỳ ai đang muốn áp dụng chiến thuật này là yêu cầu về tốc độ, tức là ta phải cực kì nhanh nhạy. Toàn bộ quy trình bao gồm tính toán giá cả, sửa chữa và bán lại nhà cần phải diễn ra nhanh chóng nếu không thì sẽ phải gánh thêm chi phí duy trì căn nhà ở trạng thái tốt nhất. Có rất nhiều người vì lo sợ gánh nặng duy trì(đôi khi có thể kéo dài cả năm) mà áp dụng chiêu đối phó “treo đầu dê, bán thịt chó”, nhằm bán nhanh để xoay vòng vốn.

Toàn bộ quá trình như sau: tìm kiếm những giao dịch bất động sản, ghi ra hợp đồng để đạt được cái deal đó sau đó bán lại bản hợp đồng này cho những ai có nhu cầu. Nhìn chung, những người áp dụng chiến thuật không hề thật sự sở hữu bất động sản ấy, thay vào đó, họ chỉ đơn thuần là tìm kiếm những thỏa thuận hay deal bằng rất nhiều phương pháp marketing khác nhau, sau đó thì soạn thảo ra một bản hợp đồng rồi bán đi bản hợp đồng ấy với một giá cả phải chăng. Thông thường thì cái giá của hợp đồng không bao giờ quá 200 triệu đồng

 

Bán sỉ Bất động sản

Một vài người bán sĩ thường bán hợp đồng cho người bán lẻ, nhưng đại đa số đông bán hợp đồng cho các nhà đầu tư khác (thường là những người chơi chiến thuật mua thấp bán cao). Rõ ràng là chiến thuật cuối cùng này có những ưu điểm như sau:

– Tính đơn giản cũng như chi phí bắt đầu tương đối thấp

– Do bất động sản chưa bao giờ thật sự được sở hữu bởi người bán sỉ, người đầu tư sẽ không bao giờ lo tính đến các chi phí khác như phí tân trang, sửa chửa, duy trì, hợp đồng, giao kèo…

– Đây cũng là chiến thuật đầu tư bất động sản được chú ý nhiều nhất và được hướng dẫn nhiều nhất bởi các chuyên gia vì vậy bạn có thể dễ dàng học hỏi và tìm hiểu nó. Tuy nhiên để thực sự trở thành chuyên gia của chiến thuật này thì có vẻ còn lâu lắm.

Tại sao chiến thuật tuy dễ học nhưng lại khó trở nên thành công và thông thạo nó? Người bán sĩ hợp đồng cần phải liên tục tìm kiếm bản hợp đồng mới để liên tục có hàng bán cũng như khách hàng tiềm năng thu hút bởi những bản hợp đồng đó. Người viết xin có một nhận xét về chiến thuật này ở đây: nó tuy là đơn giản và dễ học nhất nhưng lại là chiến thuật khó khăn nhất để trở nên thông thạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.