Sự khởi đầu chậm chạp của các mã lớn khiến cả 2 bảng điện tử tràn ngập sắc đỏ khi mở cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 6. Tuy nhiên, sau khoảng 20 phút giao dịch, khi các “ông lớn” khởi động, VN-Index đã đảo chiều tăng trở lại, bất chấp sắc đỏ vẫn ngập tràn bảng điện tử.

Sau phiên tăng điểm theo kiểu “xanh vỏ đỏ lòng” đầu tuần, VN-Index đang chịu rung lắc mạnh trong phiên giao dịch sáng nay khi các mã lớn, là trụ đỡ cho phiên tăng điểm hôm qua đang xuất phát chậm chạp, trong khi áp lực bán ở phần còn lại vẫn diễn ra khá mạnh.

Phiên giao dịch sáng 30/6: Xuất phát chậm chạp

Chứng khoán 30/6 xuất phát chậm chạp

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 2,98 điểm (-0,5%), xuống 588,77 điểm với 13 mã tăng và 90 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 3,23 triệu đơn vị, giá trị 39,83 tỷ đồng.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục trên HOSE, sau khởi đầu chậm chạp, các mã lớn, hỗ trợ cho đà tăng của thị trường trong phiên đầu tuần đã bắt đầu nhích bước, giúp VN-Index đảo chiều thành công. Nhóm cổ phiếu lớn này có thể kể đến VCB khi phục hồi rất nhanh sau khi mở cửa trong sắc đỏ. Sau 30 phút giao dịch, VCB đang hơn 1%. Đà tăng của VCB cũng kích thích BID, CTG đảo chiều theo.

Ngoài ra, cũng phải kể đến sự trở lại của VIC với mức tăng gần 2% sau khi giảm 1% trong ngày hôm qua, bất chấp được khối ngoại mua vào khá lớn. Cùng với đó, BVH, HAG, HPG cũng đã trở lại sau những loạng choạng đầu phiên, nhóm chứng khoán cũng đang nhúc nhắc trở lại.

Trong khi đó, JVC vẫn chưa thể chấm dứt chuỗi ngày giảm sàn liên tiếp của mình khi đang còn dư bán sàn gần 11 triệu đơn vị và mới chỉ được khớp hơn 100.000 đơn vị. Hiện mã này đang giao dịch ở mức 8.100 đồng.

Trong khi JVC đang chịu áp lực giải chấp lớn và đà giảm chưa biết điểm dừng, thì OGC sau phiên giảm sàn hôm qua và đầu phiên sáng nay, đã nhận được lực cầu lớn từ khối ngoại, nên đang dần hồi phục. Lượng dư bán sàn đã được hấp thụ hết và hiện mã này đang giao dịch ở tham chiếu 2.700 đồng với gần 3,5 triệu đơn vị được khớp sau hơn 30 phút giao dịch. Tuy nhiên, mức dao động giá của mã này chỉ là 3 bước giá là trần, sàn và tham chiếu.

Nhóm dầu khí cũng không giảm mạnh, mà đang lình xình ở tham chiếu bất chấp giá dầu thô thế giới phiên đầu tuần giảm hơn 2%.

Cũng giống sàn HOSE, sàn HNX cũng giảm điểm ngay khi bước vào phiên giao dịch sáng nay khi lực bán vẫn diễn ra trên diện rộng. Lực đỡ từ một vài mã dầu khí và chứng khoán cũng không còn, khiến đà giảm của HNX-Index mỗi lúc một nới rộng.

Trong đó, SHN sau khi được đẩy xuống mức sàn 12.600 đồng lúc mở cửa, đã dần dần hồi trở lại khi nhận được lực cầu khá tốt, nhưng hiện vẫn đang giảm hơn 7,1%.

Sự “bay bổng” của VIX  cũng đã không còn khi đang được giao dịch dưới tham chiếu trong phiên sáng nay. Trong khi các mã đáng chú ý khác như KLF, FIT, PVX, SHB đang giao dịch lình xình dưới tham chiếu với thanh khoản không cao. Mã được khớp lớn nhất lúc này là FIT cũng chỉ 641.000 đơn vị.