Chứng khoán hastc ngày 1/6 sẽ ra sao

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 1/6

 

Áp lực điều chỉnh
Thị trường điều chỉnh khi giao dịch quanh ngưỡng kháng cự mạnh 570 và sau chuỗi tăng điểm liên tục tăng điểm cũng là điều dễ hiểu, đây là điều cần thiết để thị trường có thể lấy lại cân bằng, thu hút thêm dòng tiền mới trước khi tiếp tục tăng điểm. Thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong các phiên sắp tới.
Động thái của khối nhà đầu tư nước ngoài cũng là động lực hỗ trợ cho thị trường. Như những bản tin gần đây, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những phiên thị trường điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng các nhóm cổ phiếu thu hút được dòng tiền trong thời gian qua. Các ngành chúng tôi đánh giá cao là ngân hàng, vật liệu xây dựng, thủy sản, dệt may, bất động sản – xây dựng.
Chốt lời một phần và chưa nên mua đuổi
Hai chỉ số kết phiên giao dịch cuối tuần với sắc đỏ, áp lực chốt lời bắt đầu gia tăng mạnh hơn khi VN-Index gần tiếp cận lên mức kháng cự 580 điểm và 84 điểm đối với HNX-Index, do đó thị trường có thể sẽ xuất hiện thêm các phiên điều chỉnh ở các phiên đầu tuần tới, nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần và chưa nên mua đuổi ở các phiên xanh điểm.
Sẽ điều chỉnh
Sang tuần thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh. Việc cổ phiếu ngân hàng tăng nóng trong phiên ngày 28/5 đã kéo VN-Index chạm mốc 580 điểm khiến áp lực chốt lời tăng cao sau đó. Và với diễn biến ngày 29/5 áp lực chốt lời vẫn ở mức khá cao khiến thị trường giảm điểm, thậm chí đánh mất mốc 570. Thị trường điều chỉnh là việc hoàn toàn có thể xảy ra vào tuần tới, VN-Index sẽ quay lại kiểm tra cung cầu quanh mốc 560 điểm.
Nhà đầu tư dừng mua và theo dõi sát diễn biến của thị trường trong nhịp điều chỉnh này
trước khi tiến hành đợt giải ngân tiếp theo.
Nguy cơ giảm điểm trong tuần tới
Thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn. Chúng tôi cho rằng Tốc độ điều chỉnh có thể gia tăng trong những phiên tới và đây là cơ hội tốt để tích lũy cổ phiếu cho mục tiêu trung và dài hạn.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục quan sát và giải ngân vào nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán và cổ phiếu bất động sản trong tuần tới. Cổ phiếu dầu khí cũng là mục tiêu đầu tư ưa thích cho dài hạn, khi giá dầu tiếp tục phục hồi.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng lưu ý nguy cơ thị trường điều chỉnh sâu với mục tiêu dự kiến là 550 điểm cũng tiềm ẩn rủi ro cao cho các hoạt động đầu cơ ngắn hạn. Cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng trong thời gian vừa qua có thể thuộc nhóm điều chỉnh sâu trong đợt này.

Điều chỉnh quanh vùng 560 -570
Nhịp điều chỉnh của chỉ số có thể xảy ra trong một vài phiên tới quanh vùng 560 -570. Trong thời gian tới chúng tôi trông đợi sự phân hóa rõ ràng hơn với từng nhóm cổ phiếu, điều này đòi hỏi sự lựa chọn cổ phiếu bài bản và kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ là nhóm dẫn dắt thị trường trong giai đoạn này, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng thương mại cổ phẩn tư nhân.
Thông tin mới nhất về khả năng sắp có gói hỗ trợ 20.000 tỷ cho nhà ở thương mại giá trung bình cùng với sự cải thiện từ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu bất động sản như HBC, DXG, KDH, HQC, NLG….
Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt: 100/0

Không có sự bán tháo trong chốt lời ngắn hạn
Cả hai chỉ số đều điều chỉnh trở lại sau khi tiếp cận vùng đỉnh cũ với VN-Index là vùng 572 điểm và HNX-Index là 83,65 điểm, chúng tôi nhận thấy rằng quá trình điều chỉnh này diễn ra trên hầu hết các nhóm cổ phiếu và không có sự bán tháo trong hoạt động chốt lời ngắn hạn, lực cầu hấp thụ vẫn đang được được duy trì ổn định.
Do đó quá trình điều chỉnh này vẫn đang diễn ra theo xu hướng tích cực và chưa làm thay đổi xu thế tăng giá.
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư trung hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong tài khoản, còn đối với hoạt động trading ngắn hạn có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại sau khi có tín hiệu điều chỉnh kết thúc.
Sẽ có sự điều chỉnh đáng kể
Về xu hướng thị trường, chúng tôi cho rằng các phiên đầu tuần tới nhiều khả năng chỉ số sẽ có sự điều chỉnh đáng kể.
Nếu thị trường tiếp tục tăng điểm nhà đầu tư có thể bán bớt phần danh mục trung hạn và kéo tỷ trọng về mức thấp (20-30%) và đợi mua lại trong các phiên điều chỉnh. Kiểm soát rủi ro nên là ưu tiên hàng đầu trong các phiên tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.