Chứng khoán Trung Quốc giảm liên tục

Thị trường chứng khoán Thượng Hải (Shanghai Index) đóng cửa giảm 1,7% trong phiên 28/7 với những giao dịch đầy biến động, bất chấp các quan chức đã tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường sau mức giảm hơn 85 ngày 27/7.

Ủy ban chứng khoán Trung Quốc cho biết chính phủ sẽ tiếp tục mua vào cổ phiếu và ngân hàng trung ương sẽ vẫn nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ thị trường. Các quan chức cũng tuyên bố sẽ điều tra “sự cố bán phá giá cổ phiếu” phiên 27/7.

Trong phiên, chỉ số Shanghai Index có lúc tăng 1% nhưng cũng có lúc giảm đến 5%, qua đó cho thấy tâm lý lo ngại bất ổn của nhà đầu tư với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Những chỉ số nhỏ hơn khác của chứng khoán Trung Quốc như CSI300 hay Shenzhen Composite tương ứng giảm 0,2% và 2,2%. Tại Hồng Kông, chỉ số HangSeng lội ngược dòng tăng 0,8%.

Nhiều chuyên gia phân tích lo ngại tình hình chứng khoán Trung Quốc sẽ tiếp tục ảm đạm trong những phiên tới.

Capital Partners International nhận định nhà đầu tư hiện đang rất thận tọng và cũng không tự tin vào các chính sách giải cứu của chính phủ. Do đó, hãng này dự đoán thị trường sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Số liệu công bố hôm 27/7 cho thấy lợi nhuận ngành công nghiệp tại Trung Quốc tháng 6/2015 đã giảm 0,3%, còn chỉ số Quản lý Thu mua (PMI) tháng 7/2015 bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published.