Cổ phiếu bảo hiểm tiếp tục bức phá ngày cuối tuần

Thị trường đã có những giao dịch tích cực hơn trong ngày cuối tuần nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm….

Sau quãng thời gian giao dịch bùng nổ đầu phiên, thị trường đã có dấu hiệu chững lại về cuối buổi sáng khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực điều chỉnh từ thị trường.

VCB, BID, ACB… dù vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm nhưng đã bị thu hẹp đáng kể và chỉ còn tăng nhẹ. Tuy vậy, điểm nhấn trong nhóm ngân hàng trong sáng nay là CTG khi cổ phiếu này đã tăng khá mạnh lên 21.900đ.

Tương tự, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng không còn duy trì đà tăng mạnh như đầu phiên, thậm chí nhiều cổ phiếu đã quay đầu giảm điểm như BVS, VND, WSS…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng không có nhiều đột phá, ngoại trừ DXG, VPH, IJC…

Trong khi đó, cổ phiếu ngành bảo hiểm tiếp tục là tâm điểm trong phiên giao dịch sáng nay với hàng loạt mã tăng mạnh, trong đó BIC, BMI đã tăng kịch trần.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 3,51 điểm lên 625,61 điểm, HNX-Index tăng 0,05 điểm lên 87,97 điểm. Thanh khoản thị trường trong buổi sáng đạt 160 triệu đơn vị trên 2 sàn. Tuy vậy, nếu trừ đi giao dịch thỏa thuận tại BCI và EIB thì thanh khoản trong phiên sáng ở mức khá thấp.

Sau 2 phiên điều chỉnh liên tiếp, thị trường đã mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với đầy sự hứng khởi. 2 chỉ số tăng mạnh ngay từ đầu phiên, tốc độ khớp lệnh diễn ra rất nhanh.

Sự tích cực trên thị trường đến từ nhóm cổ phiếu chứng khoán với đầu tàu là HCM đang giao dịch rất sôi động. Các cổ phiếu khác trong nhóm như SSI, BVS, VND, SHS… cũng đều tăng khá mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch.

Bên cạnh đó, đà tăng của thị trường còn được củng cố bởi sự quay trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng sau vài phiên điều chỉnh gần đây. VCB, BID, CTG, ACB, EIB… đều đồng loạt tăng điểm. Có lẽ những thông tin từ việc NHNN điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho một số ngân hàng đã khiến nhóm cổ phiếu này giao dịch tích cực hơn.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm BIC, BMI… tiếp đà tăng mạnh trong những phiên gần đây, trong khi “ông lớn” BVH chỉ giao dịch tại tham chiếu.

Tuy vậy, các cổ phiếu họ bất động sản, xây dựng nhìn chung vẫn đang giao dịch khá lình xình và chưa có nhiều gương mặt nổi trội như trong phiên giao dịch hôm qua.

Đáng chú ý trên thị trường xuất hiện lệnh giao dịch thỏa thuận hơn 24 triệu cổ phiếu BCI với mức giá 16.900đ. Đây có thể xuất phát từ giao dịch của HFIC khi tổ chức đã đăng ký thoái vốn khỏi BCI trước đó.

Ngoài ra, EIB cũng xuất hiện lệnh thỏa thuận 10,5 triệu cổ phiếu tại giá sàn 13.100đ.

Tại thời điểm 9h50’, VnIndex tăng 3,05 điểm (0,49%) lên 625,15 điểm; trong khi đó HNX-Index tăng 0,5 điểm (0,57%) lên 88,42 điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *