CTCP Pacific Dinco chính thức niêm yết trên HNX

Đây là cổ phiếu thứ 17 niêm yết trong năm 2015 và là cổ phiếu thứ 367 niêm yết tại HNX.

Ngày 3/8/2015, 8,1 triệu cổ phiếu PDB của CTCP Pacific Dinco đã chính thức niêm yết tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) với giá tham chiếu là 15.000 đồng/cổ phiếu. Đây là cổ phiếu thứ 17 niêm yết trong năm 2015 và là cổ phiếu thứ 367 niêm yết tại HNX.

Pacific Dinco có vốn điều lệ 81 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực sản xuất bê tông với hai sản phẩm là bê tông tươi truyền thống và bê tông nhẹ chịu nhiệt. PDB hiện đang sở hữu các trạm bê tông Cẩm Lệ, Thanh Vinh (Đà Nẵng); Chu Lai và Phong Thử (Quảng Nam) với công suất từ 60m3/h đến 125m3/h. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các loại đá, chất phụ gia dùng trong hoạt động xây dựng, sản xuất bê tông và cung cấp các dịch vụ vận chuyển.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trường Kỹ, Chủ tịch HĐQT CTCP Pacific Dinco chia sẻ, PDB là đơn vị chiếm thị phần lớn trong thị trường cung cấp bê tông tại Đà Nẵng. Bên cạnh việc xây dựng một số trạm trộn bê tông cố định tại Đà Nẵng, PDB còn gia tăng lợi nhuận cho khách hàng bằng chiến lược đặt trạm ngay tại các vị trí dự án lớn, tạo nên những khác biệt và lợi thế cho công ty. Từ năm 2007 đến nay, cổ tức chia trung bình hàng năm của công ty là 20%, đặc biệt trong năm 2014, tỷ lệ cổ tức là 41,3%.

Đại diện cho Sở GDCK Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Phong hi vọng rằng việc tham gia niêm yết của PDB sẽ là cầu nối để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng tham gia thị trường chứng khoán.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu PDB đóng cửa tại mức giá 16.900 đồng – tăng 12,7% so với giá tham chiếu. Khối lượng khớp lệnh đạt 235.800 đơn vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.