Dàn cảnh hành quyết kiểu IS, 6 nhân viên của HSBC bị sa thải

Tờ Straitstimes dẫn lời một phát ngôn viên HSBC cho biết, nhà băng này đã sa thải 6 nhân viên sau khi họ thực hiện và đăng tải một clip nhái lại cảnh hành quyết kiểu IS.

HSBC sa thải 6 nhân viên vì dàn cảnh hành quyết kiểu IS

Video quay cảnh người đội mũ trùm mặt, cầm dao giả đứng cạnh một người đàn ông đang quỳ, mặc quần áo da cam. Các nhân viên ngân hàng đã quay, sau đó đăng lên Instagram nhưng xóa đi ngay sau đó. Tờ The Sun đăng tải thông tin, kèm theo cảnh chụp màn hình của clip.

Người phát ngôn HSBC nói: “Đây là một clip đáng ghê tởm và HSBC gửi lời xin lỗi tới bất kỳ ai bị xúc phạm bởi điều này”. Video nói trên được quay trong sự kiện team-building của HSBC.

Trong clip, người đàn ông (nhân viên HSBC) trong trang phục liền mảnh bị khống chế, và một đồng nghiệp của anh này cầm chiếc mắc áo giả làm dao, thực hiện hành động như thể sắp chặt đầu tù nhân. Cảnh này gợi nhớ đến những hình ảnh chặt đầu kinh hoàng bởi IS.

Gần đây HSBC gặp hàng loạt tiếng xấu. Điển hình là cáo buộc chi nhánh Thụy Sĩ giúp đỡ các khách hàng giàu có trốn thuế, và những khoản phạt do đầu cơ vào thị trường ngoại hối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *