Đặt tên cũng là một nhân tố để trở thành tỷ phú

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates là người giàu nhất trên thế giới với tài sản ròng trị giá 79,2 tỷ USD, trong khi đó ông trùm viễn thông người Mexico Carlos Slim đứng vị trí thứ hai với tài sản ròng 77,1 tỷ USD.

Nhưng cả “Bill” và “Carlos” đều không phải là những cái tên phổ biến nhất của các tỷ phú ngày nay.

Công ty Approved Index đã lấy số liệu từ danh sách tỷ phú năm 2015 của Forbes để đưa ra kết quả thú vị này.

5. Robert

Robert Durst trong phiên tòa năm 2003 tại Galveston, Texas.

Số tỷ phú có tên Robert: 20 người

% tỷ phú có tên Robert: 1,1%

Không có tỷ phú tên Robert trong 100 người giàu nhất thế giới, nhưng có 20 người trong danh sách tổng thể. Có lẽ nhân vật nổi tiếng nhất trong năm nay là Robert Durst, ông trùm bất động sản New York, người bị nghi ngờ là đã gây ra ba vụ giết người.

4. Wang

Wang Jianlin, chủ tịch của Wanda Group.

Số tỷ phú có tên Wang: 25 người

% tỷ phú có tên Wang: 1,37%

Forbes ước tính rằng Trung Quốc là nơi có 400 tỷ phú. Vì vậy, nó không có gì ngạc nhiên khi cái tên phổ biến của Trung Quốc ‘Wang’ đứng trong top năm những cái tên phổ biến nhất trong giới tỷ phú.

Người đàn ông giàu thứ tư Trung Quốc là Wang Jianlin với tài sản ròng khoảng 34,6 tỷ USD. Ông sở hữu công ty bất động sản Dalian Wanda Group, nắm giữ hơn 200 trung tâm mua sắm và khách sạn sang trọng.

3. Michael

Tỷ phú Michael Bloomberg và con gái Georgina Bloomberg.

Số tỷ phú có tên Michael: 25 người

% tỷ phú có tên Michael: 1,37%

Có rất nhiều tỷ phú nổi tiếng mang tên Michael trên thế giới, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất phải nhắc đến Michael Bloomberg.

Ông là cựu thị trưởng của thành phố New York và chủ sở hữu của công ty truyền thông Bloomberg với khối tài sản ước tính 37,1 tỷ USD và là người đàn ông giàu nhất thứ 14 trên thế giới.

2. David

David Geffen là một nhà từ thiện và ông trùm của làng giải trí.

Số tỷ phú có tên David: 27 người

% tỷ phú có tên David: 1,48%

Ông trùm âm nhạc David Geffen có lẽ là một trong những người có tên David nổi tiếng nhất trong làng giải trí. Ông thành lập hai công ty thu âm Asylum và Geffen và đồng sáng lập một hãng phim. Ông hiện có tài sản ròng khoảng 6,9 tỷ USD.

1. John

John Paulson, nhà sáng lập Công ty Quản lý Quỹ Paulson & Co., là gương mặt rất “hot” trong giới tài chính.

Số tỷ phú có tên John: 32 người

% tỷ phú có tên John: 1,75%

John là một tên khá phổ biến, do đó, không hề đáng ngạc nhiên khi nó đứng đầu danh sách. Tỷ phú nổi tiếng tên John phải kể đến nhà quản lý quỹ đầu tư John Paulson, người có khối tài sản ròng trị giá 11,2 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *