Đâu là dấu hiệu bạn sẽ là doanh nhân

Một số người nghĩ rằng họ được sinh ra để trở thành một doanh nhân, số khác cho rằng đó là một kỹ năng mà ai cũng có thể học được.

Dù cho bạn có ủng hộ ý kiến nào, bạn không thể phủ nhận sự thật là có những người chỉ đơn thuần biết trở thành doanh nhân là định mệnh của họ. Nếu bạn không nằm trong số người đó và không chắc mình có phù hợp với nghề này không, sau đây là 12 dấu hiệu của một người được sinh ra để làm doanh nhân, theo Sujan Patel – Phó giám đốc marketing tại When I Work.

12 “dấu hiệu” của một doanh nhân tương lai

1. Luôn tìm kiếm những mục tiêu mới

Có một tinh thần làm việc không ngừng nghỉ và không bao giờ chấp nhận “vậy là đủ tốt rồi” chính là dấu hiệu cho thấy bạn có thể trở thành một doanh nhân tuyệt vời.

Để làm chủ một doanh nghiệp, bạn luôn phải tiếp tục nỗ lực trở nên tốt hơn từ một thành công và không dừng lại ở chốn an toàn. Nếu bạn yêu thích cảm giác đạt được một mục tiêu nào đó, kinh doanh có thể là nghề của bạn.

2. Muốn là người kiểm soát

Nếu bạn đã từng có mối quan hệ không tốt với một người nắm quyền kiểm soát, bạn biết rằng nắm trong tay sự điều khiển không hề dễ dàng. Điều đó nghĩa là mọi doanh nhân đều cần một đội ngũ làm việc cùng để đạt được thành công.

Nếu bạn muốn làm một “đầu tàu” và những “toa tàu” phía sau đi theo bạn một cách dễ dàng và thoải mái, bạn có thể trở thành một chủ doanh nghiệp tốt.

3. Mạo hiểm bẩm sinh

Doanh nhân luôn phải làm việc cùng những thử thách và nguy cơ, trong khi nhân viên thì có xu hướng làm việc theo những phương án đã được cấp trên quyết định. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, bạn có thể trở thành một chủ doanh nghiệp giỏi.

4. Muốn tự làm ra tiền của chính mình

Mong muốn được thưởng công trực tiếp cho những thành quả mình đạt được chính là một dấu hiệu rõ ràng của một doanh nhân. Rất nhiều nhà sáng lập quyết định mở doanh nghiệp riêng vì không thể làm việc cho ý tưởng của một ai khác với mức lương tương đối.

Là một doanh nhân, bạn có thể kiếm được lợi nhuận của riêng mình bằng ý tưởng của chính mình, chứ không phải giúp làm đầy thêm túi tiền của người khác.

5. Luôn cảm thấy không thể hoà nhập

Đáng ngạc nhiên là một số lượng không hề nhỏ doanh nhân thành đạt luôn cảm thấy mình không hoà nhập được với cách sống “bình thường”. Họ bỏ học, bỏ những công việc sẽ đem lợi ích cho họ, hoặc làm những việc “ngu ngốc” khác, đơn giản vì họ muốn sống theo cách của riêng mình và những quy định do mình đặt ra.

Nếu bạn mong muốn được sống theo ý mình, đó chính là một tín hiệu tốt cho việc bạn có thể trở thành một doanh nhân.

6. Là người sống nội tâm

Sống nội tâm không có nghĩa là bạn ghét ở bên những người khác. Điều đó chỉ có nghĩa rằng bạn thoải mái nhất khi ở một mình. Nó cũng có nghĩa bạn là một người của những ý tưởng, thích làm việc một mình, lắng nghe tốt, và rất tốt trong việc phát động một môi trường đồng đội.

Những đặc điểm của người sống nội tâm có thể đem đến cho bạn những lợi thế nhất định trong kinh doanh.

7. Luôn hành động

Có hàng tá ý tưởng mới tuyệt vời, và cũng có hàng triệu người có chúng. Lý do những kẻ chỉ nói thôi, không thể trở thành doanh nhân chính là họ ngại hành động để biến những ý tưởng thành sự thật.

Nếu bạn là người “nói là làm” hoặc làm việc với người có thể thực hiện những ý tưởng của bạn một cách hiệu quả, bạn có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

8. Sử dụng tiền bạc hợp lý

Chi tiêu phù hợp ngân sách không phải chuyện đùa trong kinh doanh. Những doanh nhân thất bại thường phung phí tiền bạc vào những khoản chi tiêu ngu ngốc, hoang phí ngân sách giới hạn của mình vào những thứ như biển quảng cáo quá khoa trương hoặc những chuyến công tác không cần thiết.

Nếu bạn có thể làm việc tốt với ngân sách, bạn đã có một bước tiến lớn. Khả năng có thể chi tiêu hợp lý và sử dụng tiền như một công cụ hỗ trợ cho sự tăng trưởng, bạn có thể đạt được thành công cùng doanh nghiệp của mình.

9. Ngoan cố

“Không bao giờ nói chết” là câu cửa miệng của mọi doanh nhân. Để đạt được thành công khi trở thành chủ doanh nghiệp, bạn cần có sự ngoan cố hiếm thấy. Trong giai đoạn khởi đầu, thậm chí cả khi đã từng thành công, bạn sẽ gặp phải nhiều thử thách làm bạn ước rằng mình chưa từng bắt đầu. Những lúc như vậy, bạn phải tự tìm đến sự ngoan cố của bản thân, cố gắng vươn lên dù mệt mỏi và khó chịu.

10. Tự tin

Chủ doanh nghiệp luôn phải tìm nhiều nguồn tài trợ cho những ý tưởng của mình, lãnh đạo một đội nhóm để thực hiện chúng, và bán chúng cho khác hàng. Sự tự tin đều rất cần thiết ở những việc làm này. Nếu bạn tin vào khả năng của mình và đơn giản là biết mình sẽ thành công, bạn được sinh ra để trở thành một doanh nhân.

11. Hiếu kỳ

Sự hiếu kỳ có thể giết chết một chú mèo, nhưng lại có thể giúp một doanh nhân làm giàu. Bằng việc luôn tự hỏi “tại sao”, bạn sẽ hiểu rõ được cái gốc của nhiều vấn đề và đưa ra giải pháp cho dạng sản phẩm và dịch vụ mà trước đây chưa từng được giới thiệu.

Bạn cũng sẽ đoán được những thử thách trước khi chúng nổi lên và giải quyết chúng một cách sáng tạo, theo hướng mà những người khác không thể. Với những lý do trên, sự hiếu kỳ chính là chìa khóa cho việc trở thành một doanh nhân.

12. Có cái nhìn tổng thể

Bạn sẽ không thể trở thành một doanh nhân thành công nếu để mình bị sa lầy trong những thứ nhỏ nhặt. Trước một bức tranh, bạn không bị thu hút vào những chi tiết nhỏ mà nhìn nhận và đánh giá nó một cách tổng thể. Nếu đây là việc dễ dàng đối với bạn, nhiều khả năng bạn có thể trở thành một doanh nhân giỏi.

Tất nhiên, danh sách trên không phải là tất cả. Có rất nhiều đặc điểm, tính cách có thể giúp một doanh nhân thành đạt, và đây chỉ là 12 khả năng. Nhưng nếu bạn thấy bản thân mình có một vài trong số những điều trên, rất có thể bạn được sinh ra để trở thành một doanh nhân. Hãy bước ra ngoài và thay đổi thế giới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *