Để thành công ta cần

NẾU như bạn đang

  • Tìm một sự đột phá để nâng cuộc sống lên tầm cao mới.
  • Muốn phát huy khả năng của bản thân để thành công
  • Cảm thấy bị kiềm hãm bởi những thói quen, niềm tin giới hạn hay những trải nghiệm trong quá khứ.
  • Muốn khám phá lại niềm đam mê và sống hết mình vì nó.
  • Muốn trở thành nhà lãnh đạo thu phục nhân tâm.

Xin tặng bạn bí quyết thành công này !

Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằngbi quyet thanh cong

  •  Điều gì tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của mỗi người?
  •  Tại sao một số người có được thành công, hạnh phúc và một số người khác chỉ sống là để “tồn tại”?
  • Tại sao rất hiếm người chịu phấn đấu và tập trung phát triển mục tiêu của bản thân ?
  • Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng một ngày,chúng ta bình đẳng về mặt thời gian,vậy tại sao có những người thành công hạnh phúc,giàu có và có những người luôn thất bại trong cuộc sống ?

Thế nào là thành công ?

Người ta nói chuyện với nhau rằng, anh ấy ,chị kia…thành công lắm, vậy theo bạn thế nào là thành công của một con người, để khái niệm thành công là gì hay định nghĩa về thành công thì có lẽ viết cả một kho sách dài bằng cả đời người cũng không thể nói hết được, thế nhưng mỗi người trong chúng ta đều có những tiêu chí thành công khác nhau, có những người ước mơ của họ chỉ đơn giản là yêu được một ai đó và đem hạnh phúc đến người đó cũng là một thành công, con cái trưởng thành học hành đỗ đạt cũng là một thành công, một nhân viên trong một công ty phấn đấu lỗ lực để lên được vị trí giám đốc đối với họ như thế  là thành công, Thomas Edison thất bại 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn, đối với ông coi những lần thất bại kia là những bước đi đến thành công.

Yếu tố của thành công nó nằm ở trong yếu tố con người, Chúng ta không thể đi tìm cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người được, không có một cái gì đó nằm ở ngoài yếu tố con người giúp chúng ta thành công được, các bạn không thể đi tìm bí quyết thành công ở tây tạng, ở nam cực hay ở nơi nào đó trên trái đất này mà yếu tố thành công nằm ở trong chính chúng ta, ngay cả nhân vật nick vujicic một người sinh ra đã không có tay và chân vậy mà ngày nay anh đã thành công và nổi tiếng trên khắp thế giới, anh là người truyền động lực đến hàng triệu người trên thế giới này và giúp cho họ thành công. nếu bạn đã đọc đến đây và vẫn còn tin rằng thành công là do may mắn, hoặc do số phận thì tôi khuyên bạn không nên đọc tiếp nữa sẽ chỉ làm phí thời gian của bạn,còn nếu bạn muốn thay đổi và đang đi tìm kiếm cho mình một bí quyết thành công thì xin giành tặng bạn phần còn lại của bài viết này.

Thành công là sự thỏa mãn với những gì mình đạt được, đối với tôi khi viết bài này thành công là khi bạn đọc được,hiểu được những gì tôi nói và hạnh phúc hơn khi bạn chia sẻ bài viết này đến nhiều người khác.

Định nghĩa về người thành công “Người thành công là người giúp đỡ được nhiều người khác thành công, Có một câu nói “đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị”.

Khi ở trường chúng ta đã từng được học môn toán học và có công thức của toán học, chúng ta đã từng học môn vật lý và có công thức của môn vật lý, vậy đối với thành công thì sao, có một công thức nào cho thành công không ? Tất nhiên là có, điều quan trọng là bạn đã học được công thức thành công đó chưa mà thôi.

Đây là những bí quyết thành công được đúc kết từ những kinh nghiệm của người thành công và giàu có nhất, Tất cả những người thành công họ đều có một đặc điểm chung và từ đó đúc kết lại thành một mô thức thành công , Là một mô thức chung cho bất kỳ những ai muốn thành công.

bi quyet thanh cong trong cuoc song

1. Ước mơ

Mỗi người trong số chúng ta đều có những ước mơ, Cho dù ước mơ đó là giản dị hay to lớn.không có người thất bại chỉ có những người không có ước mơ,có một câu nói nổi tiếng rằng ” Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ cho mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ” không ai đánh thuế ước mơ vậy tại sao bạn không giám ước mơ .

uoc mo va bi quyet thanh cong

Ước mơ giúp con người nuôi dưỡng niềm tin và tạo sức mạnh để họ vượt qua khó khăn, trở ngại trước mắt và đạt được mục tiêu đã đề ra. Có người nói rằng dám ước mơ đã là thành công một nửa và thật can đảm khi thực hiện ước mơ của mình: “Thử thách của cam đảm không phải là dám chết, mà là dám sống và thực hiện những ước mơ của mình” (Alfieri)

Trong tương lai của bạn bắt đầu bằng một tầm nhìn, Rõ ràng, “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua” (Lỗ Tấn). Con người không ngừng ước mơ, người ta chỉ thôi ước mơ khi con tim ngừng đập. Ước mơ tùy thuộc vào theo tuổi tác và hành trình đời người.

Mọi chuyện đều bắt đầu từ giấc mơ,Thế giới hiện đại ngày nay phát triển là nhờ vào không ít những ước mơ của các nhà phát minh, sáng chế, biến những điều tưởng chừng như không thể trở nên có thể và phục vụ cho nhu cầu bình thường của con người như: máy bay, điện thoại, truyền hình, phim ảnh, internet… Tất cả những thứ đó đều bắt đầu bằng một giấc mơ của ai đó,“Nhân loại nhờ có ước mơ mà trở nên vĩ đại”.

Vậy ước mơ của bạn là gì ? hãy viết nó ra giấy……..5 năm nữa, 10 năm nữa bạn muốn mình là cái gì, bạn muốn mình là ai ? bạn muốn có cái gì, đạt được gì trong cuộc sóng này.?

Làm thế nào để biến ước mơ đẹp trở thành hiện thực đây? một ước mơ muốn trở thành hiện thực thì ước mơ đó phải có hành dộng, nếu bạn có ước mơ mà không giám hành động thì chắc chắn một điều rằng ước mơ đó chỉ là viển vông hay còn gọi là mơ ước, có sự khác nhau giữa ước mơ và mơ ước đó là với ước mơ thì bạn phải hành động và đề ra mục tiêu để đạt được ước mơ đó. còn mơ ước chỉ là những suy nghĩ viển vông nằm trong đầu bạn mà thôi.

2. Định vị bản thân

Xứ mệnh trong cuộc đời của bạn là gì ?

Nhiều người sinh ra trong cuộc đời này và sống một cuộc sống cho tới khi nhắm mắt xuôi tay vẫn chưa biết mình là ai trong cuộc đời này, tôi sinh ra trên thế giới này để làm gì, và chính vì lẽ đó mà rất ít người thành công trong cuộc sống.

Một cây bút chì được sinh ra là để vẽ viết lên giấy những ý tưởng tuyệt vời nhất, vậy xứ mệnh của cây bút chì đó là giúp cho người dùng nó vẽ lên được những điều từ trong suy nghĩ. Một cái micro được sản xuất ra với xứ mệnh là giúp cho người dùng nó truyền đạt được thông tin tốt hơn, vậy bạn sinh ra trong cuộc đời này để làm gì? Xứ mệnh của bạn là gì? Hãy viết nó ra đây…………

Định vị bản thân

Khi bạn học nghề công nhân thì thường định hướng ra trường bạn sẽ làm công nhân, học nghề may thì bạn sẽ trở thành thợ may…nhưng nếu bạn định hướng cho cuộc đời mình trở thành lãnh đạo thì bạn cần học những kỹ năng và có tư tưởng của người lãnh đạo.

Bạn có từng nghe về thuật nghữ: LÀM-CÓ-LÀ chưa? Vâng đó chính là cách mà thông thường từ trước tới nay mọi người từng làm. Có nghĩa đầu tiên bạn phải làm một công việc gì đó, bạn sẽ có thu nhập của công việc làm đó và bạn là một người như vậy.

Ví dụ: bạn làm công việc của một kế toán tổng hợp, bạn sẽ có thu nhập của kế toán và bạn chính là một nhân viên kế toán.

Thế nhưng nếu bạn là người có tư tưởng lớn, muốn có những thành công lớn, bạn không nên đi theo cách thông thường trên mà nên theo hướng: LÀ-LÀM-CÓ. Có nghĩa ngay từ đầu bạn phải định vị bản thân mình là ai? Tôi sẽ là ai trong cuộc đời này, xác định xứ mệnh của bạn là gì. Và từ trong suy nghĩ bạn đã cho mình chính là người thành đạt ở vị trí đó, sau đó rèn luyện để làm được công việc ở vị trí đó và đương nhiên bạn sẽ có thu nhập đúng như vậy.

Có một anh thanh niên xin vào một công ty làm công việc của một nhân viên tạp vụ. hàng ngày anh ta phải làm rất nhiều loại việc không tên và thu nhập của anh rất thấp. thế nhưng ngay từ khi đặt chân vào công ty, anh ta đã định vị mình sẽ là một lãnh đạo có tầm cỡ của công ty này.

Chính vì vậy, ban ngày anh ta đi làm, ban đêm anh ta đi học thêm những kỹ năng của người lãnh đạo cần có, từ phong cách ăn mặc , đi đứng,cái bắt tay….cho đến cách nghĩ, cách nói chuyện thuyết phục, anh đều làm theo giống như những người lãnh đạo trong công ty anh làm. Mặc dù vẫn đang là nhân viên tạp vụ rất bình thường nhưng từ trong suy nghĩ anh đã nghĩ mình chính là lãnh đạo có tầm cỡ. dần dần các kỹ năng được hoàn thiện và con người anh đã trở thành chính như vậy. vào một ngày, công ty quyết định mở thêm chi nhánh mới và thật tuyệt vời, anh đã được xếp vào vị trí giám đốc của chi nhánh đó.

Nếu bạn muốn làm ông chủ doanh nghiệp thì hãy định vị cho mình là một ông chủ đích thực, hãy nói “TÔI LÀ MỘT ÔNG CHỦ” tuân theo quy luật hấp dẫn vũ trụ thì bạn đang gửi niềm tin và sự hấp dẫn của mình vào vũ trụ để thu hút thành công, những cái gì giống nhau sẽ hút lẫn nhau, và tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ thành công với ước mơ của mình.

Quy luật của thành công

Thành công phải tuân theo một quy Luật hấp dẫn vũ trụ, Vậy luật hấp dẫn vũ trụ là gì ? Luật hấp dẫn là luật của vũ trụ, cũng giống luật nhân quả vậy. Nếu bạn muốn thành công thì cách tốt nhất nên chơi với người thành công và nghĩ cách nghĩ như họ, loại năng lượng phát ra từ suy nghĩ của người thành công là loại năng lượng tích cực và không chịu khuất phục trước khó khăn và thư thách nên nó hấp dẫn những thành công đến. Luật này chỉ phát huy tác dụng khi bạn thật sự có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân. Nếu bạn tin rằng bạn KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG thì nó cũng phát huy tác dựng giúp bạn thất bại. Đơn giản vì luật này tuân theo qui luật năng lượng. Nếu bạn tin BẠN THÀNH CÔNG thì bạn SẼ THÀNH CÔNG. Nếu bạn tin BẠN THẤT BẠI thì bạn sẽ CÓ THẤT BẠI

Điểm dễ nhận thấy ở một con người thành công là họ thường chơi với những người thành công, những người thất bại thường chơi với những người thất bại, đó là quy luật của sự hấp dẫn vũ trụ,những cái gì giống nhau thì chúng sẽ hấp dẫn nhau, chúng ta thấy rằng người thành công họ thường giao du kết bạn với những người thành công, có một câu nói “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” , nếu bạn muốn học bơi mà lại đi hỏi người vừa xuýt chết đuối thì chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên thất bại,họ sẽ nói với bạn rằng ”đừng có học bơi,nguy hiểm lắm,tin tôi đi,tôi vừa xuýt chết đuối ”. Thế  nhưng nếu bạn học hỏi từ những người đã biết bơi họ sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết thành công là gì, bạn sẽ học được phương pháp bơi thành công. vậy tóm lại để thành công hãy học và chơi với những người thành công.

Để giỏi về một lĩnh vực nào đó bạn phải đi đến và tìm lời khuyên từ những chuyên gia đang làm trong lĩnh vực mà bạn muốn học, chứ đừng như kiểu bạn đang chuẩn bị xây nhà mà lại đi tìm ông hàng xóm để tìm lời khuyên tư vấn thì kết quả bạn nhận được sẽ là gì?….chắc chắn đó không phải là lời khuyên đúng đắn.

Trên đời này có rất nhiều loại người và họ thích thể hiện mình như là một chuyên gia, là chung tâm của sự chú ý, Chúng ta đang sống trong một xã hội quá nhiều thông tin như ngày nay thế nên chúng ta phải biết chắt lọc và tìm đúng thông tin. Như vậy để xây một căn nhà chúng ta lên tìm đến những chuyên gia về xây dựng và họ sẽ chỉ cho bạn biết phải làm thế nào, để thành công hãy đi theo con đường của người thành công !

bi quyet thanh cong trong cong viec

3. Đề ra mục tiêu

Vì sao nên đặt mục tiêu ?

Động lực nào giúp cho đặng lê nguyên vũ tạo ra tập đoàn café trung nguyên ?

Năm tôi 16-17 tuổi, ba tôi bị bệnh nặng mà vay mượn hết trong đại gia đình không tìm đâu đủ 3 triệu để chạy thuốc thang, tôi thề không quên những ngày tháng đó.

thanh cong cua dang le nguyen vu

“Sự ám ảnh của cái nghèo, sự bức bối của tư tưởng phải hành động để thoát ra khỏi cái nghèo khó của gia đình, thoát ra sự mặc cảm của bản thân đã thôi thúc tôi hành động”

Đặng lê nguyên vũ ngày nay đã trở thành chủ tịch tập đoàn café trung nguyên – một trong những hãng café lớn nhất thế giới.

bí quyet thanh cong trung nguyen

Động lực nào giúp Đoàn Nguyên Đức xây dựng thành công tập doàn hoàng anh gia lai (HAGL) ?

40 năm trước đoàn nguyên đức hàng ngày chăn châu trên cánh đồng bên cạnh sân bay phù cát (bình định), nuôi ước mơ một ngày nào đó sẽ tậu cho mình một chiếc máy bay riêng.

DOAN NGUYEN DUC

40 năm sau, ước mơ ấy là động lực giúp cậu bé chăn châu ngày nào trở thành chủ tịch tập đoàn hoàng anh gia lai (HAGL), và tậu cho mình một chiếc máy bay riêng (beech craft king air 350 trị giá 7,5 triệu USD) vào năm 2008

bi quyet thanh cong doan nguyen duc

Động lực nào giúp bill Clinton trở thành vị tổng thống thứ 42 của hoa kỳ ?

Bill Clinton năm 16 tuổi, năm 1963 cậu bé bill Clinton được vinh dự bắt tay tổng thống John .F Kennedy tại nhà trắng (White house).

cai bat tay dinh menh Bill Clinton

Cái bắt tay lịch sử ấy đã giúp Bill Clinton nuôi ước mơ làm tổng thống, 30 năm sau Bill Clinton trở thành vị tổng thống thứ 42 của hoa kỳ.

thanh cong bill clinnton

Tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu

Năm 1953 , đại học yale (hoa kỳ) đã tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ với những sinh viên xắp tốt nghiệp, câu hỏi rất đơn giản, mục tiêu cuộc đời của bạn là gì ? chỉ có 3% trong số đó là có mục tiêu rõ ràng và viết nó ra giấy.

khao sat dat muc tieu bi quyet thanh cong

20 năm sau đại học yale tiếp tục khảo sát tình hình thu nhập của 3 nhóm, kết quả thật đáng kinh ngạc, thu nhập của từng người trong nhóm 3 (3%) cao gấp 32 lần so với trung bình cộng của nhóm 1 và nhóm 2.

bí quyết thành công

Còn bạn ? Bạn muốn nằm trong nhóm 1,2 hay 3 ?

bi quyet thanh cong trong cuoc doi

Tôi sẽ ra sao nếu không có mục tiêu gì cho cuộc đời ?

Câu chuyện về khỉ bò tót và đại bàng:

Ngày kia có một chú kỉ nhỏ quyết định đi chơi lang thang trong rừng, chú không biết đi đâu cứ nhảy từ cành cây này sang cành cây khác, cho đến khi thấy mệt.

Rồi chú khỉ gặp bác bò tót.

Bác bò tót hỏi:

Chú trẻ đang đi đâu đấy ?

Khỉ đáp: cháu không biết đi đâu cả, nhưng bây giờ cháu thấy mệt rồi,

Bác bò tót: vậy neo lên lưng bác để bác trở cháu đi.

Chú khỉ con đồng ý, neo lên lưng bác bò tót và chúng đi với nhau cách chậm dãi.

Sau một lúc có một con chim đại bàng rất lớn bay theo, đại bàng hỏi ?

Chú khỉ trẻ chú đang đi đâu đấy ?

Khỉ đáp: cháu không biết nữa nhưng bây giờ cháu đang đi chậm lắm.

Đại bàng: vậy hãy để ta ôm chú lên để bay cho nhanh nhé.

Chú khỉ trẻ lại đồng ý, thế là chim đại bàng cắp chú khỉ trong đôi chân mạnh mẽ của nó và bay thật nhanh về tổ.

Chim đại bàng con rất vui khi nhìn thấy chú khỉ, bây chim xúm lại xé xác chú khỉ làm mồi cho bữa ăn tối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *