Định nghĩa đúng về ông chủ doanh nghiệp

Định nghĩa ông chủ doanh nghiệp

Chúng ta thường nghe nói nhiều về ông chủ ,làm chủ,nhưng chúng ta đã bao giờ tự hỏi thế nào là một ông chủ doanh nghiệp? Theo đúng nghĩa chưa? Sau đây là định nghĩa theo tạp trí forbes.
Ông Chủ doanh nghiệp là một người sở hữu và kiểm xoát hệ thống kinh doanh và sở hữu từ 500 nhân viên làm việc trở lên.
khi họ ngừng làm việc hoặc đi du lịch một thời gian dài và họ quay trở lại thấy rằng công việc kinh doanh của họ vẫn phát triển và tốt hơn kể cả khi họ không có mặt ở đó.

chủ doanh nghiệp
Định nghĩa về ông chủ doanh nghiệp

Một ông chủ doanh nghiệp phải là người có khả năng lãnh đạo và họ luôn tập hợp được những người giỏi xung quanh mình chính vì thế mà họ càng thành công thì họ càng có nhiều thời gian và giàu có,điển hình là Henry Ford là một điển hình của nhóm này. Có một câu chuyện truyền khẩu Về nhân vật ly kỳ như sau.Một nhóm trí thức lớn tiếng chỉ trích và chê bai Ford là ngu dốt, không biết một tí gì .Ford mời họ vào văn phòng làm việc của mình và thách thức những người này có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào mà Ford không trả lời được.Thế là nhóm trí thức đó vây quanh một trong những nhà công nghiệp có quyền lực nhất của nước Mỹ, và l iên tiếp chất vấn.

Ford lắng nghe hết mọi câu hỏi,và khi mọi người không còn hỏi nữa, ông chỉ  nhấc máy điện thoại lên và triệu vào một vài trợ lý giỏi của ông, yêu cầu họ trả lời  tất cả những câu hỏi chất vấn của nhóm trí  thức đó.Ông đã kết thúc buổi  họp mặt bằng một câu tuyên bố với nhóm trí   thức rằng, chẳng thà ông mướn những người thông minh có học thức tìm ra câu trả lời để ông có thể dành trí   óc sáng suốt cho những công việc quan trọng khác, những công việc chẳng hạn như “suy nghĩ ”Một trong những câu nói nổi tiếng của Ford: “Suy nghĩ là một công việc khó khăn nhất. Đó chính là lý do tại sao rất ít người muốn làm điều đó”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *