Doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng

Bất cứ ai đã xem chương trình “Food Network” chắc chắn đã được xem rất nhiều những câu chuyện về những ông chủ nhà hàng nổi tiếng. Những câu chuyện đó đều hết sức đáng kinh ngạc khi xét tới điều kiện ban đầu lúc họ mới khởi nghiệp, đó có thể là một bà nội trợ với chứng sợ khoảng trống hay đơn giản chỉ là một người rửa chén bát trong nhà hàng.

Emeril Lagasse

hinh1

Emeril Lagasse

Emeril Lagasse là ngôi sao kì cựu của Food Network. Trước khi lời tuyên bố được sử dụng như chữ kí của anh “Bam!” trở thành một thuật ngữ, Emeril đã từng theo học ngành công nghiệp nhà hàng ở Fall River, Massachusetts nơi mà anh đã làm việc tại tiệm bánh Bồ Đào Nha trong suốt thời trung học phổ thông. Sau khi gia nhập Johnson và Wales ở đảo Rhode, Emeril đã trau dồi kĩ năng nấu ăn của mình tại Pháp. Năm 1982, Emeril chuyển tới phía nam Louisiana, nơi mà a đã trở thành bếp trưởng của Palace Commander. Anh mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1990 và nhiều cửa hàng khác sau đó. Năm 1993, Emeril đã giúp khai trương một kênh truyền hình cáp mới, chưa ai từng biết trước đây “ Food Network”. Trong vòng một thập kỉ, Emeril và phong cách nấu ăn của anh đã xuất hiện ở khắp nơi  về cách chế biến đồ ăn khác biệt với nước sốt, sự trộn lẫn giữa các gia vị, các sách dạy nấu ăn, tin tức buổi sáng và cả những công việc anh làm ở Food Network

Paula Deen

Paula Deen

Paula Deen

Paula Deen là một ngôi sao khác của Food Network người khởi nghiệp trong điều kiện hết sức khó khăn. Paula được sinh ra ở Georgia vào năm 1947. Cô là một cô gái hoạt bát, đã từng đoạt giải trong một cuộc thi sắc đẹp. Một thời gian ngắn sau khi học trung học, cô kết hôn và có hai con trai, Jamie và Bobby. Sau cái chết bất ngờ của bố mẹ, Paula mắc chứng sợ không gian –  chứng sợ hãi nơi công cộng. Sau nhiều năm đau khổ với tình trạng này, Paula đã vượt qua nó và bắt đầu làm việc như một nhân viên giao dịch tại một ngân hàng địa phương. Sau khi li dị, Paula quyết định dấn thân vào việc kinh doanh nhà hàng. Mỗi ngày cô đóng gói đồ ăn trưa và đưa cho con trai đi rao bán xung quanh các doanh nghiệp địa phương ở Savannah. Một vài năm sau đó Paula mở nhà hàng đầu tiên mang tên The Lady. Cuối cùng nó được đổi tên là The Lady and Sons và là một trong những điểm đến thu hút nhất Savannah. Paula đã tạo ra một sự bùng nổ trên chương trình TV khi tạo ra một phân khúc thị trường cùng với Gordon Elliot trong chương trình Door Knock Dinners. Các nhà sản xuất rất thích phong cách thời trang cổ điển quyến rũ của cô, cô đã được sở hữu một chương trình của riêng mình “Paula’s Home Cooking”. Hiện tại Paula đã sở hữu một loạt những sản phẩm về cách chế biến nấu ăn theo phong cách của cô như thức ăn đông lạnh, sách dạy nấu ăn và thu hút rất nhiều người trong chương trình Food Network.

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay đã tạo ra một cơn bão truyền hình Mỹ với show truyền hình “Hell’s Kitchen and Ramsay’s Kitchen Nightmares”. Không e sợ việc bị nhận gạch đá trên truyền hình, Gordon đã đứng lên mở một nhà hàng cho riêng mình và nhanh chóng trở thành một chủ nhà hàng chuyên nghiệp. Sau những chấn thương kết thúc sự nghiệp bóng đá đầy hứa hẹn, Gordon quyết định theo học ngành quản lý khách sạn. Sau khi học một loạt những kĩ năng quản lý cửa hàng ở London, ông đã mở của hàng đầu tiên vào năm 1998. Gordon đã rất thành công ở Anh trước khi chuyển qua thị trường Mỹ. Hiện tại, anh đã sở hữu rất nhiều nhà hàng ở Dubai, Tokyo và Ireland.

Wolfgang Puck

Wolfgang Puck

Wolfgang Puck

Sinh ra ở Áo, Wolfgang Puck đã di cư sang Mỹ vào năm 1973. Sau khi làm làm việc ở một loạt các nhà hàng cao cấp, anh đã tự mở một cửa hàng riêng, Spago, năm 1982. Kể từ thời gian đó, Wolfgang Puck đã mở rất nhiều cửa hàng khác, bao gồm Chinois on Main, Postrio, Granita và Trattoria del Lupo. Cùng với những giải thưởng dành cho nhà hàng, Puck còn là tác giả của rất nhiều sách dạy nấu ăn và xuất hiện rất nhiều trên TV. Vào năm 2000, Đạt giải thưởng nấu ăn Emmy, Wolfgang Puck đã xuất hiện trong chương trình Food Network, mang tới một cấp độ nổi tiếng mới cho bản thân anh và chương trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *