Dòng tiền vào bất động sản Đà Nẵng

Tập trung vào nhóm có nhu cầu lớn về nhà ở là hướng đi mới của nhiều chủ đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng…

Phối cảnh dự án khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân.

Sức nóng của bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM trong nửa đầu năm nay đã lan về tới Đà Nẵng, điểm đến thứ ba của dòng vốn đầu tư bất động sản sau hai trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước. Tuy nhiên, những khác biệt ở thị trường bất động sản Đà Nẵng khiến cho các nhà đầu tư đang dồn nhiều hơn sự chú ý vào đây.

Dòng tiền đổ vào sự án ở Đà Nẵng

Dòng tiền đổ vào sự án ở Đà Nẵng

Tâm điểm Hòa Xuân
Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng, giá nhà phố trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong năm 2014 bình quân đã tăng 20% – 30% so với các năm trước đây.

Còn trong báo cáo quý 1/2015 của Savills đã ghi nhận giá biệt thự tại Đà Nẵng đã tăng 11% với giá trung bình là 25 triệu đồng/m2, giá căn hộ bình quân toàn thị trường tăng 17% so với nửa cuối năm 2014, giá căn hộ ven biển từ 21-73 triệu đồng/m2.

Trong quý 2 này, mặc dù các công ty chưa có các báo cáo đánh giá chi tiết, nhưng theo ghi nhận từ giao dịch thực tế thị trường thì sức nóng thị trường vẫn tiếp tục tăng lên, thể hiện rõ ở hàng loạt dự án có kế hoạch mở bán, trong đó, một tâm điểm là khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân, sẽ được mở bán vào ngày 18/6 tới đây.

Dự án nằm tại ngã ba sông Hàn, sông Cẩm Lệ, sông Cổ Cò và gần ngay danh thắng Ngũ Hành Sơn, nằm giáp đường 2-9 và đường Cách Mạng Tháng 8, cạnh siêu thị Metro và chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 2 km. Dự án cũng chỉ cách khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ven biển The Sun Villas và bãi biển Mỹ Khê 2 km, cách bệnh viện 600 giường 1 km và cách sân vận động Chi Lăng 700 m.

Với tổng diện tích toàn khu lên tới 450 ha, dự án được phát triển theo mô hình kiến trúc xanh, kiến trúc sinh thái, tận dụng và phát huy tối đa lợi thế môi trường thiên nhiên “ba trong một” – sông, núi và biển.

Theo thiết kế, đây sẽ là một tổ hợp đô thị hiện đại với đầy đủ các phân khu chức năng như: nhà phố, biệt thự sinh thái ven sông, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế, đặc biệt là khu tắm bùn suối nước nóng đạt chuẩn quốc tế rộng 36 ha.

Điểm đáng chú ý là giá bán được công bố khá “mềm”, mỗi lô đất nền của dự án có giá từ 437 triệu đồng. Chủ đầu tư còn dành mức chiết khấu 7% cho các nhà đầu tư trả hết tiền trước ngày 30/6/2015.

Theo đánh giá của một số sàn bất động sản tại khu vực thì dự án đã có sự tính toán cẩn trọng các yếu tố từ hạ tầng, cảnh quan, và đặc biệt là giá bán và phương thức bán linh hoạt phù hợp với cả nhu cầu để ở và đầu tư.

Giá trị thương hiệu của chủ đầu tư cũng là một điểm cộng, khi các dự án của Sun Group không chỉ có tiếng trong nước mà còn cả với các nhà đầu tư quốc tế như resort cao cấp Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula, khách sạn Novotel Premier Han River, khu du lịch Bà Nà Hills, khu biệt thự cao cấp Sun Villas…

Lấp phân khúc còn trống

Trần Quốc Thanh, một nhà môi giới bất động sản với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Đà Nẵng cho biết, các nhà phát triển bất động sản sau giai đoạn bùng nổ của thị trường bất động sản cách đây 7-8 năm hầu như chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp là biệt thự nghỉ dưỡng, với khách hàng là những người có tiền tại Hà Nội và Tp.HCM mua để giữ tài sản và cho thuê lại phục vụ du lịch.

Điều này, vô tình để trống một phân khúc rất lớn là những người có thu nhập trung bình khá, hầu hết phải tìm mua nhà ở khu vực trung tâm và gần trung tâm, tại các khu dân cư có sẵn.

“Thực tế này khiến giá nhà ở các khu vực này tại Đà Nẵng đang tăng lên khá mạnh”, ông bình luận.

Theo ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc Sun Land, khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân tập trung vào những gia đình trung lưu với giá được ông nói rằng “rất hợp lý”, với việc cũng cấp một hệ sinh thái đầy đủ cho cư dân, từ bệnh viện, trường học, các khu mua sắm, giải trí…, nhằm trở thành “đô thị đáng sống” trong “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Không chỉ Sun Group, tập trung vào nhóm người dân có nhu cầu lớn về nhà ở cũng là hướng đi mới của nhiều chủ đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng hiện nay.

Theo ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, phân khúc nhà ở dành cho những người có thu nhập khá xuất phát từ sự bùng nổ du lịch và kinh tế thời gian gần đây. Ngoài ra với thương hiệu “thành phố đáng sống” thì Đà Nẵng đang thu hút nhiều chuyên gia, nhà quản lý về làm việc tại địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.