Dự kiến chứng khoán ngày 28/5

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/5.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/5, VN-Index tăng 4,20 điểm lên 567,2 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng thêm 1,45 điểm lên 81,7 điểm.

Nhận định Khuyến nghị
BVSC Trong một vài phiên tới, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh. Việc duy trì một tỷ trọng cân bằng, tránh các động thái mua đuổi giá được xem là chiến lược hợp lý nhất cho nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.
BSC Trong những phiên tới, các chỉ số có thể điều chỉnh mạnh hơn. Đây là nhịp điều chỉnh cần thiết cho thị trường. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu, chốt lời các mã đã tăng mạnh và chờ cơ hội ở những nhịp điều chỉnh.
SHS Giao dịch tiếp tục thể hiện sự giằng co khá mạnh giữa lượng tiền mới gia nhập và tiền thoát ra chốt lời. Tuy vậy cần chú ý tín hiệu kỹ thuật yếu đi của VN-Index tại vùng cản 567 – 570 điểm. Nếu tiếp tục lình xình quanh vùng này và không có động lực bứt phá, momentum tăng điểm sẽ yếu đi rõ rệt và khi đó rủi ro của việc điều chỉnh đồng loạt sẽ mạnh dần lên.
VDSC Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần và chờ thị trường điều chỉnh, trong khi nhà đầu tư trung dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu.
VietinBankSc Thị trường đang chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn. Chốt lời các cổ phiếu đã tăng nóng, có lãi và mua khi thị trường điều chỉnh về mức giá thích hợp.
VCSC Chúng tôi cho rằng hai chỉ số khó có thể điều chỉnh mạnh và chủ yếu xảy ra các nhịp rung lắc trong phiên, đặc biệt dòng tiền tiếp tục có xu hướng gia tăng mặc dù hai chỉ số giao dịch sát các vùng kháng cự 570 của chỉ số VN-Index và 82.0 – 83.0 của chỉ số HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Chốt lời các mã đã tăng mạnh
“Thị trường phiên hôm nay diễn biến như chúng tôi dự đoán. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể điều chỉnh mạnh hơn. Đây là nhịp điều chỉnh cần thiết cho thị trường. Dòng tiền sẽ tiếp tục luân chuẩn quanh các nhóm, đặc biệt là các cổ phiếu chưa tăng nhiều.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu, chốt lời các mã đã tăng mạnh và chờ cơ hội ở những nhịp điều chỉnh”.

Tiếp tục giằng co
“Giao dịch tiếp tục thể hiện sự giằng co khá mạnh giữa lượng tiền mới gia nhập và tiền thoát ra chốt lời. Tuy vậy cần chú ý tín hiệu kỹ thuật yếu đi của VN-Index tại vùng cản 567 – 570 điểm. Nếu tiếp tục lình xình quanh vùng này và không có động lực bứt phá, momentum tăng điểm sẽ yếu đi rõ rệt và khi đó rủi ro của việc điều chỉnh đồng loạt sẽ mạnh dần lên”.
Điều chỉnh áp lực trong ngắn hạn
“Chỉ số Vn-Index đã tăng 6 phiên liên tiếp vượt qua vùng kháng cự mạnh và đưa chỉ số vượt lên trên đường MA50, xác nhận xu hướng tăng trưởng trong trung hạn. Tuy nhiên tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn, khiên giao dịch giằng co trên cả 2 sàn. Các cổ phiếu vốn hóa lớn bắt đầu có sự phân hóa, d òng tiền chảy vào cổ phiếu đầu cơ…Thị trường đang chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn. Chốt lời các cổ phiếu đã tăng nóng, có lãi và mua khi thị trường điều chỉnh về mức giá thích hợp”.

Tránh các động thái mua đuổi
“Theo quan điểm của chúng tôi, nhóm bất động sản nhiều khả năng có thể là nhóm cổ phiếu sẽ thu hút được dòng tiền trong thời gian tới. Luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 tới đây với điểm nhấn quan trọng là cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ là cú hích đáng kể cho các dự án trung và cao cấp. Nếu cầu về nhà ở tăng lên, các doanh nghiệp khác có hoạt động liên quan mật thiết đến lĩnh vực bất động sản như sắt thép, xi măng, đồ gỗ…chắc chắn cũng sẽ nhận được ảnh hưởng tích cực.

Nhận định chứng khoán ngày 28/5: “Có thể điều chỉnh mạnh”

Trong một vài phiên tới, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh. Việc duy trì một tỷ trọng cân bằng, tránh các động thái mua đuổi giá được xem là chiến lược hợp lý nhất cho nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại. Việc tích lũy thêm cổ phiếu cho danh mục trung-dài hạn nên được thực hiện trong các phiên chỉ số có sự điều chỉnh mạnh hơn”.

Chốt lời một phần
“Sau những phiên tăng điểm liên tiếp thì hôm nay hai chỉ số đều chững lại cùng với thanh khoản giảm, cho thấy lực bán đang gia tăng và lực mua không còn mạnh như  trước. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần và chờ thị trường điều chỉnh, trong khi nhà đầu tư trung dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu”.

Mở vị thế mua mới
“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số khó có thể điều chỉnh mạnh và chủ yếu xảy ra các nhịp rung lắc trong phiên, đặc biệt dòng tiền tiếp tục có xu hướng gia tăng mặc dù hai chỉ số giao dịch sát các vùng kháng cự 570 của chỉ số VN-Index và 82.0 – 83.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, các chỉ báo trạng thái xu hướng của chỉ số VN-Index duy trì đà tăng cho thấy chỉ số này có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn và khả năng vượt vùng kháng cự 570 được đánh giá cao.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 550.49 của chỉ số VN-Index và 78.58 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *