Dùng trực thăng sẽ là biện pháp hay giúp bạn chống được kẹt xe

Sao Paulo, một trong những trung tâm kinh tế lớn của Brazil là đất sống của hơn 20 triệu người với nhiều khu nhà cửa ngổn ngang, lộn xộn. “Đối với tôi, trực thăng là một phương tiện cần thiết”, Cozete Gomes – một nữ đại gia sinh sống và làm việc tại Sao Paulo nói với phóng viên của AFP trên chuyến bay cá nhân đi tới Campos de Jordao, một khu nghỉ dưỡng trên núi dành cho giới thượng lưu. Vùng Đông Bắc này của Sao Paulo được mệnh danh là “Switzerland trên đất Brazil”.

“Tôi dùng nó cho những hoạt động hàng ngày, việc kinh doanh hay những cuộc họp. Trực thăng cá nhân khiến cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”, Gomes nói khi đang bay trong chiếc trực thăng sáu chỗ.

Những người như bà Gomes không phải là quá hiếm tại Sao Paulo. Theo thống kê của Hiệp hội các Phi công trực thăng ở Brazil, có tới 420 chiếc trực thăng được đăng ký tư nhân ở Sao Paulo. Con số này chỉ xếp sau New York, thủ đô của nước Mỹ!

Với khối tài sản ròng lên tới 125 triệu USA, nữ triệu phú 41 tuổi Gomes là thành viên của “Hội những người siêu giàu của Sao Paulo”, họ là những người sở hữu trực thăng riêng, hoặc có khả năng thuê những chiếc trực thăng với giá lên tới 1.300 USD/ giờ.

Có tới 500 chuyến bay trực thăng tư nhân mỗi ngày ở Sao Paulo, thành phố này có tới 193 sân bay trực thăng, một số lượng được AFP mô tả là ‘đáng kinh ngạc’. Helicicade là sân bay trực thăng lớn nhất ở đây, sức chứa 80 chiếc cả trực thăng cá nhân và cả công ty tư nhân.

Một chiếc trực thăng tư nhân trên bầu trời Sao Paulo.

“Ngành kinh doanh trực thăng của Brazil đã tăng trưởng hơn 20% trong những năm gần đây”, theo Carolina Denardi, người phát ngôn của Hiệp hội các Phi công trực thăng ở Brazil – được biết đến với tên ngắn gọn là ABRAPHE.

Đất nước Brazil có hơn 1,900 chiếc trực thăng, trong đó 700 chiếc thuộc về Sao Paulo, tính cả những chiếc trực thăng đăng ký cá nhân. Trong ba năm qua, trung bình có hơn 300 giấy phép điều khiển trực thăng được cấp mỗi năm ở Brazil.

Khi hầu hết người dân Sao Paulo chật vật di chuyển đường bộ phía dưới, thì giới tài phiệt đang thong thả bay trên cao, đích đến là một cuộc họp nào đó diễn ra tại một resort xa xỉ hay một bãi biển xa hoa. Theo báo cáo tài sản năm 2013 của Wealth-X (Singapore), một công ty sở hữu nhiều cơ sở dữ liệu thì Sao Paulo là nhà của hơn 1.880 người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên. Con số này được dự kiến nhảy vọt lên 4.556 người vào năm 2022, phản ánh sự thịnh vượng không ngừng của đất nước Brazil.

Tại thủ đô của Brazil, Cozete Gomes được ví như ‘bà hoàng’ khi sở hữu tới 8 công ty chuyên về marketing, quản lý sự kiện và đào tạo người mẫu. Gomes trở nên nổi tiếng nhờ sự xuất hiện trên kênh truyền hình thực tế “Rich Women”, một chương trình chuyên về lối sống xa xỉ của phụ nữ.

“Tôi đồng ý xuất hiện trên chương trình đó là để chia sẻ sự thành công, cuộc sống của mình cho cả đất nước Brazil, để bày tỏ kinh nghiệm của một người phụ nữ đã xây dựng được cơ đồ của chính mình từ con số không”, Gomes giải thích. “Còn có rất nhiều người Brazil giàu hơn tôi”, bà bày tỏ và nhấp nháp ly rượu vang ở nhà khách hạng sang La Villette, nơi có sân bay trực thăng riêng. Quả thực là như vậy, báo cáo của Wealth-X chỉ ra rằng chỉ có khoảng 50 người Brazil sở hữu số tài sản có giá trị hơn 1 tỷ đô la.

Theo Forbes, người giàu nhất Brazil là ông trùm ngành bia 74 tuổi, Jorge Paulo Lemann với tổng tài sản trị giá 17,8 tỷ USD. Đứng sau là Joseph Safra, chủ ngân hàng với 15,9 tỷ USD. Người phụ nữ giàu nhất Brazil là quý bà 83 tuổi Maria Helena de Moraes, với tổng tài sản 6,2 tỷ USD gắn với 25% cổ phần tại tập đoàn xi măng lớn nhất Brazil – Votorantim Group.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *