HHS sẽ mua vào với số lượng lớn nếu tiếp tục giảm

HHS đề nghị cổ đông cần hết sức cân nhắc khi tiếp nhận thông tin nói chung để tránh bị ảnh hưởng và sử dụng thông tin chính thống từ website của công ty hoặc gọi đến công ty.

Từ ngày 30/06/2015, cổ phiếu HHS của CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy đã khiến thị trường chú ý khi bất ngờ giảm sàn. Trong phiên giao ngày 02/07, cổ phiếu này vẫn tiếp tục giảm sàn với dư bán sàn rất lớn.

Trên thị trường đã xuất hiện những thông tin không tích cực liên quan đến hoạt động kinh doanh của HHS. Tuy nhiên, công ty đã nhanh chóng có công văn để giải đáp những tin đồn này.

“Chúng tôi khẳng định tất cả tin đồn hiện tại trên thị trường đều là thông tin thất thiệt”

Theo HHS, hoạt động kinh doanh của công ty luôn tuân thủ pháp luật. Hoạt động kinh doanh nhập khẩu, phân phối xe đều thực hiện theo quy định của Nhà nước. Trong đó, hoạt động SXKD của công ty mẹ, công con, công ty liên doanh, công ty liên kết đều lành mạnh, không có các vấn đề phát sinh, tồn động về công nợ, thuế và được kiểm toán nghiêm túc, chuẩn mực.

Công văn cũng cho biết, dự án đầu tư của Công ty TNHH Pruska Việt Nam được triển khai vượt tiến độ do tự chủ được nguồn vốn. Các công ty thành viên hầu như không có nhu cầu vay nợ nên hoạt động kinh doanh luôn chủ động.

“Chúng tôi xin lưu ý với cổ đông, gần đây trên thị trường thường xuyên xuất hiện các tin đồn về các doanh nghiệp nói chung nhằm mục đích trục lợi hoặc gây mất uy tín của công ty. Các tin đồn thường mang tính suy diễn, so sánh làm nhà đầu tư hoang mang.

Đối với HHS nói riêng, chúng tôi khẳng định tất cả tin đồn hiện tại trên thị trường đều là thông tin thất thiệt có thể gây ảnh hưởng tới uy tín của công ty và trước hết là các cổ đông.” – HHS khẳng định.

HHS đề nghị cổ đông cần hết sức cân nhắc khi tiếp nhận thông tin nói chung để tránh bị ảnh hưởng và sử dụng thông tin chính thống từ website của công ty hoặc gọi đến công ty.

“Chúng tôi cũng kiến nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn các đối tượng cố ý tung tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp”- công văn của HHS viết.

Trong ngày hôm nay, ông Đỗ Hữu Hạ – Chủ tịch HĐQT của Hoàng Huy đã đăng ký mua 500.000 cổ phiếu HHS để nâng số lượng sở hữu từ 24.366.739 cổ phiếu (tương đương 21,95% vốn cổ phần) lên 24.866.739 cổ phiếu (tương đương 22,4% vốn cổ phần)

“Giá cổ phiếu của HHS ở mức 26.000 – 27.000 đồng là mức hợp lý”

Trao đổi trực tiếp với chúng tôi, ông Đỗ Hữu Hạ cho biết, việc đăng ký mua vào 500.000 cổ phiếu là do ông đánh giá mức giá 22.000 đồng của HHS trên thị trường không tương xứng với kết quả kinh doanh và tiềm năng của công ty.

“Con số 344 tỷ lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm 2015 là con số mà không nhiều doanh nghiệp Việt Nam đạt được.” – ông Hạ tự tin và khẳng định, nếu cổ phiếu HHS tiếp tục giảm giá, ông Hạ sẽ mua tiếp với số lượng lớn hơn.

“Giá cổ phiếu của HHS ở mức 26.000 – 27.000 đồng là mức hợp lý” – Chủ tịch HĐQT của Hoàng Huy nhận định.

 ông Đỗ Hữu Hạ trong cuộc trò chuyện qua video

ông Đỗ Hữu Hạ trong cuộc trò chuyện qua video

Cũng theo chia sẻ của ông Đỗ Hữu Hạ, trong tháng 6 vừa qua, Hoàng Huy đã chính thức nhập khẩu gần 200 đầu xe kéo International của Navistar, Hoa Kỳ và vào khoảng cuối tháng 7, xe sẽ cập cảng Hải Phòng để công ty tiến hành bán các sản phẩm chính hãng đầu tiên tại Việt Nam.

Ngay lúc ông Hạ đang chia sẻ thông tin với chúng tôi, ông đang làm việc với 2 chuyên gia của Navistar để triển khai việc xử lý khí thải và nâng cấp phần mềm cho các đầu kéo này.

Nhận xét về tiềm năng của thị trường phân phối đầu kéo tại Việt Nam, ông Đỗ Hữu Hạ cho hay, sản phẩm đầu kéo Trung Quốc trong thời gian qua có sự tăng trưởng nóng nhưng hiện đã trở về trạng thái bình thường. Còn đối với đầu kéo Mỹ, Hoàng Huy có ưu thế là được ký làm đại lý phân phối duy nhất của Navistar tại Việt Nam nên có thể nhập số lượng lớn mà không đơn vị nhỏ lẻ nào làm được.

Doanh số từ mảng này có thể chiếm 60% doanh số của HHS trong thời gian tới.

Nói về số dư tiền và tương đương tiền gần 661 tỷ đồng tại thời điểm 31/03/2015 trên báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015, ông Đỗ Hữu Hạ lý giải, do đặc thù của công ty là kinh doanh xe tải, giá trị mỗi chiếc xe rất lớn và khách hàng tiến hành thanh toán khi giao nhận xe tại Nhà máy của Công ty tại Hải Phòng nên việc thu chi tiền mặt diễn ra liên tục, quy mô lớn với mỗi đại lý. Việc khách hàng giao dịch mỗi ngày vài chục tỷ là bình thường nên số dư tiền mặt và tiền dự trữ luôn ở mức cao.

“Gần đây, nhu cầu nhập khẩu tăng cao, chúng tôi nhiều thời điểm không đủ tiền để nhập khẩu. Nhưng vừa qua cũng đã kịp thời xoay kịp vòng quay nhập khẩu. Thời điểm 30/6/2015 chốt số liệu Báo cáo tài chính thì tiền mặt tồn quỹ của công ty còn có 300 triệu, tiền gửi ngân hàng 127 tỷ đồng và hàng tồn kho là 1.216 tỷ đồng. Chúng tôi đang tiến hành báo cáo kiểm toán và sẽ công bố trong vài ngày tới.” – ông Hạ cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *