Hình thức bất động sản sinh thái lại bắt đầu lan nhanh

Gần đây, trong bối cảnh nhu cầu BĐS sinh thái ngày càng lớn, không ít doanh nghiệp đã mạnh tay đầu tư vào mô hình này tại Tp.HCM thay vì triển khai ở các địa phương vốn có lợi thế về sông nước hay biển như trước và cũng đã thu hút sự quan tâm lớn từ phía khách hàng.

BĐS sinh thái: Mô hình sống lý tưởng

Do CTCP Nhà Việt Nam làm chủ đầu tư, Dự án BCR (phường Trường Thạnh, quận 9) có thể kể đến như một ví dụ điển hình cho mô hình này. Dự án với tổng diện tích hơn 20ha này được dòng sông Tắc bao quanh nên dự án cũng vì thế được chủ đầu tư chăm chút rất cẩn thận bằng hồ bơi sát bờ sông, du thuyền trên sông, khu vui chơi giải trí hay những thảm xanh…Chính sự gần gũi và hoà hợp với thiên nhiên sông nước như thế đã góp phần “kéo” khách đến vui chơi ngày một nhiều hơn. Cũng từ lợi thế đó, chủ đầu tư nhanh chóng chớp cơ hội và khu du lịch giải trí BRC cũng ra đời. Chính bởi vậy, giá trị BĐS cũng tăng theo khi khách hàng mua nhà thuộc dự án được hưởng lợi từ các dịch vụ của khu du lịch.

Dự án Jamona Home Resort (Thủ Đức) cũng được CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) công bố hồi cuối tháng 6 vừa qua. Nhằm giúp khách hàng có một tổ ấm viên mãn đồng thời có thể tận hưởng không gian sống yên bình, dự án này đã được thiết kế theo phong cách biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Quy mô của toàn dự án là 9ha với mật độ xây dựng là 30%.

Các căn biệt thự với nhiều diện tích khác nhau và thanh toán linh hoạt với giá bán từ 2 tỷ đồng/nền, như nhà liên kế vườn 103,3-319,7m2; biệt thự tứ lập 182,9-363,7m2; biệt thự song lập 250-363,7m2; biệt thự đơn lập 300-588m2;… Với 2 mặt giáp sông Vĩnh Binh, dự án này được xem như biệt thự nghỉ dưỡng ngay giữa lòng Tp.HCM.

Ngoài ra, những dự án Villas Park (quận 9) hay dự án Vạn Phúc (quận Thủ Đức) do CTCP Đại Phúc làm chủ đầu tư hiện cũng được nhiều doanh nghiệp đầu tư theo mô hình trên.

bất động sản sinh thái

Phân khúc sinh thái đang được các nhà đầu tư vô cùng quan tâm

Kỳ vọng phát triển trong tương lai

Để đáp ứng điều kiện để phát triển dự án BĐS với quỹ đất hiện không còn nhiều tại Tp.HCM thì không phải vị trí đất nào cũng đáp ứng được. Cũng bởi lẽ đó, trong khi nhu cầu ngày càng cao thì BĐS sinh thái, nghỉ dưỡng tại đây cũng ngày một khan hiếm. Chủ tịch HĐQT Công ty Hưng Thịnh Corp, ông Nguyễn Đình Trung, khẳng định đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng mà nói thì cú hích quan trọng nhất là chính sách.

BĐS nghỉ dưỡng có tín hiệu tốt để phát triển trở lại khi luật cho Việt kiều và người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam đã chính thức có hiệu lực kể từ này 1/7 vừa qua bởi đây chính là một trong những phân khúc dành được sự quan tâm của họ nhiều nhất. Tiếp đó, tiềm năng du lịch lớn của nước ta đang được đánh thức và mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch cũng sẽ là một bước đệm tiếp theo cho sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng và cũng chính là điều kiện để phân khúc này sau “kỳ nghỉ đông” có thể trỗi dậy mạnh mẽ.

Nói riêng đến lợi thế của thị trường này tại Tp.HCM, có nhiều khách hàng tìm đến phân khúc này bởi họ có thể có nhiều lựa chọn cho riêng mình trong việc tận hưởng các tiện ích, dịch vụ cùng gia đình hoặc có thể vui chơi, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

Bởi vậy, có thể khẳng định rằng, BĐS nghỉ dưỡng đang gặp đúng thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nhiều dự án có quy mô lớn đã và đang được khởi động lại sau gần 4 năm rơi vào thời kỳ khủng hoảng. Công bố hoặc tái khởi động dự án một cách rầm rộ là cách mà các chủ đầu tư thường sử dụng.  Bên cạnh việc tận hưởng sự đẳng cấp của môi trường sống và sở hữu kỳ nghỉ trong khoảng thời gian hàng chục năm, khách hàng có thể thu được khoản lời không hề nhỏ từ việc chuyển nhượng quyền sở hữu hoặc cho thuê lại.

Với mãi lực kinh doanh và khả năng thu hồi vốn cao, từ hình thức kinh doanh này, chủ đầu tư có thể thu về lợi nhuận cao. Cũng bởi vậy, những khách hàng có điều kiện về kinh tế là đối tượng đón nhận của dòng sản phẩm này, đó cũng là lý do BĐS sinh thái, nghỉ dưỡng tại Tp.HCM được hy vọng về sự phát triển tốt trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *