Hướng dẫn vay vốn ngân hàng, những vấn đề cần quan tâm

Trong cuộc sống của bạn không phải lúc nào bạn cũng có đủ tiền mặt để có thể chi trả nhất là khi gặp vấn đề lớn về tài chính cần giải quyết như: thành lập doanh nghiệp, mua nhà, mua xe… Lúc đó, vay vốn ngân hàng sẽ là giải pháp được ưu tiên hàng đầu. Nhưng làm sao để vay vốn hiệu quả, bạn cần tìm hiểu những gì trước khi đưa ra quyết định vay?. Chuyên mục tài chính Hastc.org.vn xin đưa ra một số giải pháp hướng dẫn vay vốn ngân hàng với nhiều sự lựa chọn nhất:

Huong dan vay von ngan hang

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng (hastc.org.vn)

Tùy theo mục đích của bạn vay vốn ngân hàng để kinh doanh hay để tiêu dùng mà bạn lựa chọn hình thức vay vốn tốt nhất. Dù chọn theo hình thức vay nào thì hiện nay các ngân hàng đang đưa ra hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần giúp khách hàng có thể trả nợ ngân hàng dần theo thời gian. Hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần có ưu thế hơn hình thức tính lãi trước đó là dư nợ ban đầu. Nếu như tính lãi theo dư nợ ban đầu thì tiền lãi hàng tháng của bạn cần trả ngân hàng lúc nào cũng là: số phần trăm x số tiền vay. Còn theo dư nợ giảm dần: số tiền lãi của tháng sau sẽ giảm hơ<a style=”color: #000000″ so với tháng trước, tiền lãi tháng sau sẽ bằng số phần trăm x (số tiền vay – tiền gốc phải trả hàng tháng).

Khi bạn đã lựa chọn hình thức tính lãi bạn nên nhớ trong suốt thời gian vay bạn phải trả tiền lãi và một khoản tiền gốc theo từng tháng nên phải đảm bảo tài chính để không bị phát sinh nợ xấu. Tiếp đến bạn cần lựa chọn một ngân hàng uy tín, có các dịch vụ vay vốn tốt, chính sách cho vay minh bạch. Đó có thể là một hệ thống hỗ trợ vay vốn uy tín như Vaynhanh.com, có những dịch vụ với mức ưu đãi tốt, lãi suất thấp. Và điều đặc biệt là thái độ chăm sóc khách hàng, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện luỗn sẵn sàng tư vấn vay vốn ngân hàng cho khách hàng.

Tiếp theo là lựa chọhình thức vay vốn thế chấp và không thế chấp. Với những ưu và nhược điểm riêng bạn cần nắm rõ để đưa ra quyết định. Với vay vốn thế chấp sẽ mất nhiều thời giacủa bạn vì cần phải định giá tài sản, thêm nhiều thủ tục, giấy tờ nhưng ưu điểm là an toàn. Còn vay vốn không thế chấp sẽ nhanh hơn trong thủ tục, giải ngân nhanh nhưng lãi suất cao hơn.

Nếu bạn không có tài sản để thế chấp có thể lựa chọn vay tín chấp hoặc vay tiêu dùng tùy thuộc vào mục đích sử dụng nguồn vốn. Vay tín chấp thường có: vay theo lương, theo bảo hiểm nhân thọ, theo hóa đơn tiền điện hay vay theo hợp đồng tín chấp cũ. Còn vay tiêu dùng ngoài các loại vay như tín chấp còn có thêm vay tiêu dùng cá nhân theo giấy phép kinh doanh.

Nếu còn băn khoăn về vay vốn ngân hàng, bạn có thể liên hệ Vaynhanh24h.com hệ thống hướng dẫn vay vốn ngân hàng miễn phí sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.