ITQ, SBT tăng mạnh, KDC giảm điểm sau khi công bố KQKD

Trong phiên hôm nay, sắc xanh xuất hiện trên diện rộng tại 2 sàn và ở phần đông các mã. ITQ, SBT đã có một phiên tăng mạnh, song ở chiều ngược lại, KDC tiếp tục điều chỉnh.

ITQ: Tăng 900đ (9,5%) lên 10.500đ

Thông tin giao dịch:

Sau nhiều ngày giao dịch lình xình với biên độ hẹp, ITQ đã có một phiên bứt phá trong hôm nay.

Trong toàn bộ phiên giao dịch, ITQ luôn được khớp lệnh tại các mức giá xanh. Đặc biệt, vào đầu phiên chiều, các lệnh mua ồ ạt với thanh khoản lớn đã khiến ITQ tăng kịch trần và giữ vững phong độ cho tới hết phiên dù khối lượng các lệnh được khớp sau đó không còn lớn.

Kết thúc phiên giao dịch, thanh khoản của ITQ đạt 942 nghìn cổ phiếu, tăng mạnh so với khoảng thời gian giao dịch rất ảm đạm trước đó.

Từ cuối tháng 5 tới nay, mặc dù chỉ số của cả 2 sàn đều tăng mạnh nhưng ITQ chỉ tăng rất nhẹ và chủ yếu đi ngang. Trong ngắn hạn, ITQ sẽ bị thử thách bởi ngưỡng kháng cự tại vùng giá 11.500đ.

Thông tin đáng chú ý:

Trong quý 2/2015, doanh thu thuần của ITQ đạt 153,5 tỷ đồng, giảm 12% so với con số đạt được trong quý 2/2014; tuy nhiên, lũy kế 6 tháng đầu năm 2015, doanh thu thuần đạt 293 tỷ đồng, hầu như không biến động so với 6 tháng đầu năm 2014.

Mặc dù trong quý 2 vừa qua, các chi phí phát sinh đều tăng so với cùng kỳ song do giá vốn hàng bán giảm nên ITQ vẫn thu về khoản lãi ròng 10,6 tỷ đồng, tăng tới 66% so với kết quả cùng kỳ năm ngoái.

SBT: Tăng 500đ (3,4%) lên 15.400đ

Thông tin giao dịch:

Mặc dù có những thời điểm trồi sụt trong phiên, song phiên giao dịch hôm nay đã kết thúc với màu xanh hiện hữu tại phần đông các mã. Không phải một ngoại lệ, SBT cũng tăng mạnh trong phiên, tiếp tục khẳng định xu thế tăng vững chắc từ đầu tháng 5 tới nay.

Tại thời điểm đầu phiên, đã có lúc SBT bị giao dịch tại mức giá đỏ nhưng chỉ sau khoảng 1h giao dịch, những lệnh mua được đặt liên tiếp đã đưa cổ phiếu này tăng vượt xa khỏi giá tham chiếu.

Trong phiên chiều, lực cầu vẫn “đều tay” đã giúp SBT đóng cửa tại mức giá 15.400đ. Đây là phiên có mức giá đóng cửa cao nhất của SBT kể từ khi niêm yết đến nay.

Thanh khoản toàn phiên giao dịch đạt khoảng 3,3 triệu đơn vị, gấp gần 2 lần thanh khoản phiêm hôm qua. Đáng chú ý, trong 7 phiên gần đây, SBT được giao dịch với thanh khoản lớn hơn hẳn so với giai đoạn trước.

Thông tin đáng chú ý:

Mới đây, Bộ Kế Hoạch và Đầu tư đã chứng nhận CTCP Mía đường Thành Thành Công tây Ninh được đầu tư ra nước ngoài để thực hiện dự án tại Singapore với tổng mức 12 triệu USD.

Tên thành lập tại nước ngoài là Công ty TNHH tư nhân Đầu tư TSU (TSU Investment PTE.LTD). Mục tiêu hoạt động của Công ty là Kinh doanh thương mại và thực hiện một phần công đoạn sản xuất, đóng gói các sản phẩm đường, mua bán đường thô và đường tinh luyện trên thế giới; mua bán, kinh doanh đường tinh, thực hiện kinh doanh, ký quỹ, mua bán hàng nông sản…

KDC: Giảm 1.000đ (2%) xuống 48.200đ

Thông tin giao dịch:

Ngược lại với thị trường chung, KDC tiếp tục có phiên điều chỉnh giảm thứ 2. Điều này cho thấy, vùng giá 50.000đ là ngưỡng kháng cự khá mạnh của cổ phiếu này.

Mặc dù nhập cuộc tại mức giá xanh nhưng chỉ trong chớp mắt, KDC đã bị bán xuống mức giá dưới tham chiếu. Vào cuối phiên chiều, lực bán của phe “gấu” thậm chí còn mạnh hơn nữa, khiến KDC tụt xuống mức giá thấp nhất phiên và cũng là mức giá đóng cửa 48.200đ.

Thanh khoản toàn phiên của KDC đạt 1,4 triệu đơn vị, giảm đôi chút so với phiên hôm qua và thua xa phiên kỷ lục hôm 28/7.

Thông tin đáng chú ý:

Ngày 27/7, Hội đồng quản trị CTCP Kinh Đô đã ra nghị quyết chia cổ tức đặc biệt bằng tiền mặt với tỷ lệ 200%, tức mỗi cổ phiếu nhận 20.000 đồng tiền mặt. Ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ tức là 13/8/2015 và cổ tức bắt đầu được chi trả từ ngày 21/8.

Vào ngày 15/07/2015, Kinh Đô đã hoàn tất việc chuyển nhượng mảng bánh kẹo cho nhà đầu tư nước ngoài Mondelez. Theo đó, CTCP Kinh Đô chỉ còn sở hữu 20% cổ phần của CTCP Kinh Đô Bình Dương.

Với hoạt động này, doanh thu hoạt động tài chính của KDC trong quý 2/2015 tăng vọt từ 37 tỷ lên 6.584 tỷ đồng và là nguyên nhân chính khiến cho lợi nhuận trước thuế của KDC đạt hơn 6.535 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng vọt từ mức 60 tỷ lên 5.123 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.