Khoai tây và 10.000 $ mỗi tháng

Alex Craig (Mỹ) bán những củ khoai khắc lời nhắn theo yêu cầu, với giá từ 8-10 USD tùy kích cỡ. Khi Craig nói với bạn gái về kế hoạch kinh doanh của mình, cô gái đã nhận xét đây là ý tưởng ngớ ngẩn nhất mình từng nghe thấy. Rất nhiều người cũng nghĩ như vậy, nhưng hàng nghìn người khác thì không. Vì thực tế là Craig đã mở dịch vụ chuyển phát ẩn danh qua thư những củ khoai tây có khắc lời nhắn.

Trên WFAA, doanh nhân 24 tuổi người Texas (Mỹ) cho biết anh đã bán được hơn 20.000 củ và lời 10.000 USD mỗi tháng từ khi thành lập Potato Parcel hồi tháng 5. Những củ khoai cỡ trung bình (khắc được khoảng 100 ký tự) có giá 7,99 USD. Còn những củ lớn (vừa tới 140 ký tự) thì được bán với giá 9,99 USD.

potato-1-7114-1440044966.jpg

Craig chỉ mất 30 giây để hoàn tất một sản phẩm.

Ngày đầu tiên, Craig quảng cáo việc kinh doanh trên mạng xã hội Reddit. Và các đơn đặt hàng bắt đầu tăng vọt trong ngày hôm sau. “Chúng tôi nhận được số đơn hàng trị giá tới 2.000 USD. Khi ấy, tôi biết mình đã làm đúng”, anh nhớ lại.

Craig chỉ mất khoảng 30 giây để viết một tin nhắn rồi đóng gói sản phẩm vào phong bì. “Chúng tôi đã gửi hàng nghìn củ khoai cho mọi người trên toàn nước Mỹ. Thế nên, nếu nghĩ theo một cách kỳ quặc, chúng tôi đã tác động lên cuộc sống của ai đó chỉ trong vài giây”, anh nói. Potato Parcel hiện giao hàng tới cả Australia, Canada và Anh.

potato-2-9252-1440044967.jpg

Những bức ảnh về loại quà tặng độc đáo này được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Rất nhiều người dùng Twitter đã chia sẻ những bức ảnh về món quà đặc biệt này. Theo họ, đây là dạng giao tiếp rất độc đáo. “Có hai việc ghìm chân mọi người trong cuộc sống. Đó là sự sợ hãi và nghi ngờ. Cụ thể là nỗi sợ thất bại và sợ lãng phí thời gian, cùng sự nghi ngờ mình có thể đạt thành công lớn”, Craig cho biết trên WFAA.

Entrepreneur nhận xét đây không phải lần đầu tiên những ý tưởng đơn giản như thế này nhận được sự ủng hộ lớn đến vậy. ShipYourEnemiesGlitter cũng có dịch vụ tương tự, khiến nhà sáng lập Matthew Carpenter trở nên nổi tiếng trên Internet trước khi anh này chán kinh doanh tiếp và bán website với giá 85.000 USD.

Đây cũng không phải lần đầu khoai tây tạo cảm hứng khởi nghiệp cho các doanh nhân. Hồi tháng 1, Zack Brown từng huy động được hơn 55.000 USD cho dự án làm salad khoai tây. Dù vậy, Brown nghiêm túc hơn Carpenter trong việc kinh doanh và còn đang làm sách hướng dẫn nấu salad khoai tây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *