Khối ngoại mua ròng “đột biến” hơn 1.105 tỷ

Khối ngoại đã mua ròng tổng cộng hơn 1.105 tỷ đồng trên 2 sàn và điều này góp phần không nhỏ vào tuần giao dịch đầy hứng khởi của 2 chỉ số.

Trong tuần giao dịch qua, khối ngoại đã mua ròng “đột biến” với giá trị hơn 1.105 tỷ đồng trên toàn thị trường và là tuần mua ròng thứ 7 liên tiếp của khối ngoại. Đây là một trong những tuần mua ròng mạnh nhất của khối ngoại tính từ đầu năm 2015 tới nay.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ dòng tiền khối ngoại, thị trường đã có tuần giao dịch hết sức “thăng hoa”.

Trên Hose, khối ngoại mua ròng tổng cộng gần 1.007 tỷ đồng, trong đó 2 phiên giao dịch đầu tuần khối ngoại đã mua ròng tới 744 tỷ đồng.

VnIndex tuần qua đã bứt phá qua ngưỡng tâm lý 600 điểm, đây có thể coi là “bước ngoặt” với thị trường bởi việc chinh phục mức điểm số này là tương đối khó khăn với VnIndex trong những tháng vừa qua.

Sự hỗ trợ của khối ngoại đã giúp VnIndex kết thúc tuần giao dịch tại 616,43 điểm, tăng gần 6% so với tuần trước đó.

MSN là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất tuần qua với giá trị hơn 152 tỷ đồng, tiếp theo là SSI, HPG, STB….

Ngược lại, HAG là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với hơn 54 tỷ đồng, trong khi JVC cũng bị bán ròng 8,72 tỷ đồng và cổ phiếu này đã có 2 phiên tăng trần vào cuối tuần, kết thúc chuỗi ngày “lao dốc” trước đó.

Trên sàn Hà Nội, khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh với giá trị hơn 98 tỷ đồng. Trong đó phiên giao dịch cuối tuần được mua ròng mạnh nhất với hơn 40 tỷ đồng. Trong tuần, khối ngoại chỉ bán ròng 1 phiên duy nhất trên HNX, tuy nhiên giá trị bán ròng khá nhỏ, xấp xỉ 4,5 tỷ đồng.

Tương tự VnIndex, HNX-Index tuần qua cũng tăng khá mạnh lên 87,7 điểm, tương ứng mức tăng 2,5%.

PVS tiếp tục là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trong tuần qua trên sàn Hà Nội và cổ phiếu này luôn nằm trong “top” mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài thời gian gần đây.

Trong top mua ròng còn xuất hiện khá nhiều gương mặt quen thuộc trong những tuần gần đây như PVB, BVS…

Ở chiều ngược lại, PVC là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với gần 15,5 tỷ đồng. Tiếp theo trong danh sách bị bán ròng tuần qua là SHS, SCR, KLS….

V.N.M ETF tiếp tục hút ròng 6,33 triệu USD

V.N.M ETF tiếp tục “hút ròng” tổng cộng 6,33 triệu USD trong tuần 26/6- 2/7, qua đó nâng tổng số tiền quỹ huy động từ đầu 2015 tới nay lên 63,78 triệu USD.

Tính đến hết ngày 2/7/2015, số lượng CCQ mà V.N.M ETF đạt 28,15 triệu đơn vị, tăng 500 nghìn CCQ so với tuần giao dịch trước đó. Tổng tài sản quỹ đạt 523,2 triệu USD, V.N.M ETF đang giao dịch với trạng thái thặng dư (Premium) 2,93%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *