Kiến thức về Marketing online bạn cần biết

Marketing Online là gì?

Mаrkеtіng Onlіnе nghĩа là tіếр thị trực tuуến. Tương tự kháі niệm Mаrkеtіng trong kіnh dоааh truуền thống. Mаrkеtіng gồm có 4 thành phần (4Ps) : Prоduсt; Price ; Place & Promotion. Mаrkеtіng Onlіnе là một сhuỗі сáс hоạt động tіếр thị nhằm quảng bá ѕản phẩm đến ngườі tіêu dùng quа сáс công сụ quảng cáo trựс tuyến, Các сông сụ quảng cáo Onlіnе рhổ biến hіện nау:
1.Website
2.SEM (Sеаrсh Engine Marketing) Quảng сáо trả tіền theo click chuột trên Gооglе.соm.vn )
3. Sосіаl Media Marketing (Facebook, G+, Youtube, Slideshare)
4. Emаіl Mаrkеtіng

5. Fоrum Mаrkеtіng
6. Blog Marketing
7. Article Marketing
8.Banner Marketing (Google Display Networks & Adnetworks)

Vì sao bạn lại cần Marketing Online?

Chúng ta cùng  tìm  hiểu 10 lý do tại sao Marketing Online lại quan trọng:

1. Xây dựng thương hiệu trực tuyến

Lý do chính để bắt đầu một chiến dịch Internet Marketing là nâng cao tính nhận diện thương hiệu của sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Hầu hết mọi người đều lên các trình duyệt web để thực hiện các thao tác tìm kiếm nên biết đâu đó người tiêu dùng có thể lướt qua tên hoặc logo của công ty bạn và biết đâu đấy họ quan tâm đến những gì công ty bạn cung cấp.

2. Đáp ứng sự thay đổi của xu hướng thời đại

Quảng cáo truyền hình, đài phát thanh và tài liệu in vẫn có những vị  trí quan trọng trong ngành công nghiệp tiếp thị, nhưng với xu hướng công nghệ  ngày càng tăng, ngày càng nhiều người tiêu dùng truy cập vào các trang web. Chỉ  bằng cách bắt đầu  một  chiến dịch Internet Marketing, các doanh nghiệp có thể bắt kịp với xu hướng thay đổi công nghệ này

3. Bắt kịp xu hướng tiêu dung

Mua hàng trực tuyến đã tăng mạnh trong vài năm qua. Điều này một phần do lối sống ngày càng bận rộn của con người  và cũng do sự  tiện lợi của việc  tìm  kiếm  thông  tin   và  đặt,  mua   hàng  trên   Internet.  Chủ  doanh nghiệp có thể  tận dụng sự  tiện lợi này bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về các sản phẩm mà họ quan tâm.

4. Hiệu quả cao, chi phí thấp

Internet Marketing là một trong những phương pháp hiệu quả  nhất của quảng cáo. Các  chi phí liên quan  đến  việc xây dựng  một trang  web, và sau  đó,  sử  dụng  bài  viết  tiếp  thị  hoặc  truyền  thông  xã  hội  để  thiết  lập một sự  nhận diện thương hiệu trực tuyến là  rất nhỏ  khi so sánh với chi phí của các hình thức quảng cáo truyền thống.

5. Tăng lượt truy cập vào website

Việc  sử  dụng  các  bài  báo  hay  truyền  thông  xã  hội  như  một  chiến  lược tiếp thị  chắc chắn tăng lượng truy cập đến trang web của doanh  nghiệp. Càng có nhiều người truy cập trang web, chứng tỏ  càng có nhiều người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp hơn.Việc  sử  dụng  các  bài  báo  hay  truyền  thông  xã  hội  như  một  chiến  lược tiếp thị  chắc chắn tăng lượng truy cập đến trang web của doanh  nghiệp. Càng có nhiều người truy cập trang web, chứng tỏ  càng có nhiều người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp hơn.

6. Tăng doanh thu

Bằng  cách  cung  cấp  cho  người  tiêu  dùng  cơ  hội  mua  các  sản  phẩm trực tuyến mà không phải là lái xe đến một địa điểm  nào đó hoặc gửi một mẫu đơn đặt hàng qua đường bưu điện, sẽ  thúc đẩy người tiêu dùng  mua  hàng  một  cách  tiện  lợi  hơn.  Điều  này  dẫn  đến  việc  tăng doanh thu cho các doanh nghiệp và chào đón sự  trở  lại tuyệt vời của ROI.

7. Luôn luôn có sẵn cho người tiêu dung

Lịch làm việc và lối sống có thể  có  ảnh hưởng nhất định đến khả  năng tiêu  dùng  của  mỗi  người.   Bằng  cách  sử  dụng  các  kỹ  thuật  tiếp  thị Internet, doanh nghiệp có thể  cung cấp cho người tiêu dùng một cửa hàng 24 giờ cho việc tìm kiếm các sản phẩm mà họ muốn.

8. Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Quảng cáo trực tuyến là một cách rất hiệu quả để tiếp cận và cung cấp dịch  vụ  cho  các   nhân  khẩu  học   mục  tiêu.  Chiến  lược  Internet Marketing thường đưa ra quảng cáo được đặt trong một cách nào đó mà các đối  tượng mục tiêu sẽ  nhìn thấy và sau đó họ  sẽ  phản hồi lại nếu đó là điều họ đang cần.

9. Truyền thông

Như  là  một  phần  của  bất  kỳ  chiến  dịch  Internet  Marketing  nào,  điều quan  trọng là  phải để  được  các trang đích  trên trang web  của  doanh nghiệp, trong đó người tiêu dùng có thể  nhập địa chỉ  email của họ  để đăng  ký  vào  các  bản  tin.  Các  bản  tin  sẽ  nuôi  giữ  các  mối  quan  tâm người tiêu dùng, sau khi họ đã mua một sản phẩm từ doanh nghiệp.

10. Tăng sự tin tưởng, tín nhiệm

Tạo  ra  sự  nhận  diện  thương  hiệu  trực  tuyến  thông  qua  Internet Marketing là một cách tuyệt vời để  theo kịp với xu hướng thời đại và cung cấp cho người tiêu dùng tất cả  các cơ hội mà họ  cần trong suốt 24 giờ. Với một  chút thời gian  và  công  sức ban  đầu  và  một ít đầu  tư nhỏ, chủ  doanh  nghiệp   có  thể  đạt  được  thành  công  vượt  qua cả những giấc mơ ngông cuồng nhất của họ.

Bill Gates  từng nó  nhiều năm trước  rằng: “Từ  5 cho đến 10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh thông qua Internet thì tốt hơn hết Bạn đừng nên kinh doanh gì nữa.”Hoạt động Marketing Online của  các doanh  nghiệp  cần  được đẩy mạnh, chỉ  có như vậy mới tăng được khách hàng, tăng doanh thu. Và chúng tôi sẽ  chia sẻ  cho bạn làm cách làm để  doanh nghiệp  của bạn đạt được điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *