Kinh doanh thời trang trẻ em cao cấp hiện nay – Dễ hay khó ?

Kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi chúng ta có một thời gian nghiên cứu, tham khảo và đi tìm kiếm một mô hình phù hợp với bản thân và thị trường khu vực kinh doanh mình nhắm tới.

Trong thời gian qua có rất nhiều bạn nhảy vào kinh doanh nhưng lại làm theo kiểu “Bắt cá hai tay”. Tức các bạn đang làm gì đó, nhảy qua làm thử kinh doanh thời trang trẻ em cao cấp. Rồi thuê người làm. Nói chung đây là bài toán rất hiệu quả nhưng vô cùng khó khăn các bạn ạ.

thoitrangtreemcaocapthi-hinh0

Khi kinh doanh mà mình không tập trung, sẽ không theo kịp thời trang, mẫu mã trên thị trường, không trực tiếp bán->không hiểu khách hàng đang cần gì? Và chúng ta hay đổ lỗi cho “Bận việc tại cơ quan”. Với hướng kinh doanh này các bạn phải xác định lại mục tiêu của mình nhé, nếu không thì phải Nghỉ hơi sớm đó.

Trong bài toán kinh doanh “2 tay” này, bạn cần có người bán hàng tin tưởng, cộng với hệ thống quản lý bán hàng tốt, cùng với hệ thống camera hỗ trợ tối đa cho việc kiểm soát. Và cái căn bản nhất là trả lương nhân viên theo doanh thu, để họ có động lực bán hàng. 

Đối với các bạn Nghỉ hẳn công việc và ra kinh doanh luôn một shop thời trang trẻ em cao cấp. Điều này theo mình là tốt. Và khả năng thành công cao hơn trường hợp trên.

thoitrangtreemcaocap-hinh1

Khi bạn nghỉ làm, toàn bộ thời gian, công sức tập trung cho shop, như vậy bạn sẽ có rất nhiều thời gian để chăm sóc cho shop quần áo, thời trang trẻ em của mình. Bạn có thời gian lựa chọn mẫu mã đẹp, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng.

Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ, trong vòng 6 tháng có thể bán rất chậm, không có khách hàng, và chúng ta ngồi ngậm nhấm với số vốn kinh doanh của mình.

Việc không có thu nhập, bạn bè không ủng hộ lúc bạn khó khăn, bạn phải chôn mình trong cái shop vắng tanh người mua sẽ làm cho tâm lý của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. Có thể dẫn đến “S- văn – trét”.  Gia đoạn này sẽ có nhiều người sang shop, từ bỏ con đường kinh doanh của mình chỉ sau chưa đầy 1 năm mở cửa.

Nếu bạn nghĩ kinh doanh quần áo thời trang trẻ em là dễ dàng thì hãy bắt đầu kinh doanh ngay, và làm tất cả những gì bạn biết, sau đó học thêm những điều bạn chưa biết để tiếp tục.

thoitrangtreemcaocap-hinh2

Điều quan trọng là chúng ta nắm được qui luật của thị trường và tuân thủ theo nó. Con người có lúc ốm, lúc đau, lúc mạnh khỏe, trời có lúc nắng lúc mưa, và kinh doanh cũng thế. Lên, xuống, là chuyện bình thường.

Nếu bạn có hỏi tôi trong năm qua có bao nhiêu shop mở ra rồi đóng cứa, thì con số đó đẹp như mơ bạn ạ.

Bạn muốn biết không? 100 shop mới mở chỉ tồn tại được khoảng 10 shop thôi nhé, vượt qua năm đầu.

Cũng đã có những shop kinh doanh thời trang trẻ em cao cấp rất thành công.

Bạn muốn nằm trong 1/10 hay trong 9/10 thì cố gắng tìm hiểu thêm nhé.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm, chúc các bạn sẽ thành công với công việc kinh doanh của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.