Kỹ năng quảng cáo Facebook thực sự hiệu quả

Làm thế nào để quảng cáo của bạn hiệu quả? Đây là câu hỏi luôn được đặt ra mỗi khi bạn set up một chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm của mình. Trên thực tế để quảng cáo Facebook hiệu quả thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng: Sản phẩm đủ khác biệt, ý tưởng và thực thi quảng cáo tốt, ngân sách phải đủ lớn và phần nhiều vẫn phụ thuộc vào cách bạn xây dựng Fanpage. Chung quy lại, quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: Đối tượng- Thời điểm- Nội dung

1. Đối tượng quảng cáo

Quảng cáo của bạn hướng tới đối tượng nào? Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế  giới. Riêng tại Việt Nam tính đến nay có hơn 23 triệu người sử dụng facebook. Điều này làm quảng cáo của bạn tiếp cận được với lượng người dùng khổng lồ song nó cũng có nhiều bất cập. Không phải tất cả người dùng đều là mục tiêu nhắm đến của quảng cáo, nếu sản phẩm của bạn là một khóa học dành cho các lãnh  đạo thì việc hướng tới người dùng là học sinh có đem lại hiệu quả hay không?
Nếu sản phẩm của bạn là xe ô tô thì việc nhắm tới sinh viên có hợp lý hay không? Chính vì vậy đối tượng mà quảng cáo hương tới là yếu tố quan trọng quyết định tính hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo.

Đối tượng của quảng cáo còn tác động tới hiệu quả thông qua ngân sách quảng cáo
Ngân sách quảng cáo / quy mô thị thường = số lần người dùng nhận tin quảng cáo.

Ngân sách là cái luôn hạn chế nên hãy cố gắng thu hẹp nhóm người dùng riêng của bạn, bớt được càng nhiều người không có nhu cầu sản phẩm dịch vụ có nghĩa là chúng ta có thêm ngân sách để quảng cáo thêm lần thứ n cho nhóm người dùng của bạn hay thâm chị có thể dùng ngân sách đó để tăng ưu đãi cho người dùng, làm khác biệt sản phẩm của bạn.

Facebook cho phép bạn quảng cáo hướng đến đối tượng người dùng theo khu vực, tuổi tác, sở thích… tuy nhiên một số công cụ giúp bạn target sâu hơn như phần mềm Itarget, FMO..
Những cái chúng ta cần phải lưu ý khi tạo quảng cáo:

2. Thời điểm quảng cáo

Thời điểm chạy quảng cáo cũng không thể bỏ qua khi set-up chiến dịch của bạn. Khách hàng của bạn là dân văn phòng, công sở. Học thường check in facebook vào mỗi đầu h sàng và đầu h chiều, nếu bạn chạy quảng cáo vào giờ đó thì quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được lượng người dùng lớn hơn
Nếu đối tượng của bạn là sinh viên- việc thiết lập thời điểm quảng cáo vào đầu giờ sáng/chiều lại thành bất hợp lý mà nên để thời gian vào buổi tối hoặc cuối tuần.

3. Nội dung quảng cáo

Nội dung quảng cáo( content) là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của chiến dịch quảng cáo

Khi xây dựng nội dung bạn cần lưu ý những điểm sau:

 Kêu gọi HÀNH ĐỘNG: trong ảnh và cả mô tả của Quảng cáo, càng gần từ đầu tiên người dùng sẽ đọc càng tốt. Ví dụ như: Theo bạn đâu là bí quyết hay nhất trong các bí quyết sau đây?

 Làm nổi bật lợi ích hàng hóa, sản phẩm, thông điệp bạn muốn truyền tải sao cho người dùng liên tưởng chỉ có bạn có thể làm điều đó. Hãy sử dụng VIẾT HOA để làm khác biệt.

 KISS (keep it simple stupid): nội dung thật đơn giản, hình ảnh bắt mắt và liên quan tới nội dung quảng cáo.
 Các nguyên tắc cần nhớ của hình ảnh: liên quan tới sản phẩm dịch vụ của bạn; màu sắc đồng đều tương phản tốt, bắt mắt kể cả khi nhìn ở kích thước nhỏ; kích cỡ phù hợp với loại quảng cáo.

  Title của quảng cáo phải hấp dẫn, cung cấp một giá trị nào đó khiến cho người ta tò mò hay hành động với tin quảng cáo. Title bài viết này có thể cho là 1 ví dụ vì có nhắc tới 1 con số giá trị. Lời khuyên của tôi là bạn nên đọc nhiều báo về ngành của bạn, ngoài ra thì đầu tư tìm hiểu về Copywriter.

Ý tưởng quảng cáo: concept về hình ảnh, sản phẩm, kết hợp với người nổi tiếng chẳng hạn cũng là một cách giúp cho quảng cáo hiêu quả.
Nếu bạn giải quyết được cả 3 yếu tố trên thì sẽ trả lời được bài toán hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Chung quy lại, để giải quyết 3 vấn đề trên điều bạn cần là “thấu hiểu khách hàng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *