Làm giàu từ hai bàn tay trắng

Trong danh sách “best-seller book” của New York  Time, Grant Cardone là tác giả của nhiều cuốn sách kinh doanh, đồng thời ông cũng là nhà kinh doanh, chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các công ty hàng đầu tại Mỹ), super sale. Những chia sẻ của ông dưới đây được coi là bí quyết “gối đầu giường” cho những ai mơ ước trở nên giàu có.

lam giau tu hai ban tay trang

Những bí quyết sau đây của ông không phải để chỉ cho bạn cách để tích lũy của cải cả một đời để hưởng thụ khi về già mà là giúp bạn tạo ra hàng triệu đô la và tận hưởng chúng ngay trong quá trình lao động của mình.

Điều 1: Quyết định để trở thành một nhà triệu phú

Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn là gì, là trở thành một triệu phú làm giàu từ hai bàn tay trắng.
Tôi đi từ nơi không có thứ gì, chỉ là ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn trước mắt để tạo ra những giá trị bền vững và một gia tài.

Điều đầu tiên đó là thiết lập mục tiêu. Trong suốt nhiều năm mỗi ngày, tôi đều viết ra câu này: “Tôi trị giá hơn 100.000.000 đô la”.

lam giau tu hai ban tay trang

Điều 2: Thoát ra khỏi suy nghĩ nghèo nàn

Trong thế giới này không thiếu tiền bạc mà là thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về tiền. Để trở thành triệu phú, bạn phải chấm dứt những suy nghĩ nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn đắm chìm trong đó, bạn không thể nào làm giàu.

lam giau tu hai ban tay trang

Tôi biết rõ điều này bởi vì chính tôi đã từng trải qua nó. Tôi được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi một bà mẹ độc thân. Bà đã phải làm tất cả mọi việc để cho ba anh em chúng tôi được đi học.

Tuy nhiên, nhiều bài học mà mẹ dạy mang đến cho tôi cảm giác sợ hãi và thiếu thốn: “Con đừng bỏ lại thức ăn, ngoài kia đang có nhiều người chết đói”, “Con đừng lãng phí bất cứ thứ gì”, “Tiền không mọc trên cây con à”.

Sự giàu sang và thịnh vượng không thể nảy sinh từ những suy nghĩ tương tự như vậy.

Xem thêm: Bí mật tư duy triệu phú

Điều 3: Việc  làm giàu được xem là một nghĩa vụ

Những người nỗ lực làm giàu từ hai bàn tay trắng không chỉ vì tiền mà còn vì nhu cầu được xã hội công nhận năng lực và những đóng góp của mình. Tôi luôn mong muốn làm giàu, nhưng tôi cũng có nhu cầu đóng góp cho xã hội tùy theo khả năng của mình.

khi gặp khó khăn triệu phú không bao giờ hạ mục tiêu xuống, thay vào điều đó, họ sẽ nâng cao quyết tâm và kỳ vọng cho chính bản thân mình bởi vì họ nhìn thấy sự khác biệt mà họ có thể đem đến cho gia đình, công ty và xã hội.

Điều 4: Học theo con đường của người giàu.

Kể từ khi tôi 10 tuổi tôi đã nghiên cứu tất cả mọi điều về những người giàu có, Tôi đọc câu chuyện của những người đó và xem xem họ đã phải trải qua những gì. Họ là những nhà cố vấn, những thầy giáo truyền cho tôi cảm hứng. Bạn không thể học được cách kiếm tiền từ những người không có tiền.

lam giau tu hai ban tay trang

Có người nào đó khẳng định “Tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc”, hay “Tất cả những người giàu đều tham lam”. Tôi khẳng định rằng những người đó không phải là những người giàu có. Bởi vì những câu nói đó không hề tòn tại trong suy nghĩ của người giàu có.
Vì vậy, bạn cần phải biết họ đã làm như thế nào để tạo ra tiền bạc và làm theo người ta: Họ ta đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu? Điều gì thúc đẩy Họ? Làm thế nào để động lực làm việc luôn có trong họ?…

Điều 5: Làm việc như một người giàu có.

Người giàu có cách quản lí thời gian hoàn toàn khác. Trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của mình thì người giàu có họ mua thời gian.

Người giàu họ biết rõ rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó họ thuê những người giỏi để làm.

Người giàu luôn làm việc say mê, chăm chỉ, để đạt đến mục tiêu, chính vì thế mà họ đạt được vị trí như hiện nay.

Nên đọc: Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki


Điều 6: Chuyển từ thói quen chi tiêu sang đầu tư.

Người giàu họ đầu tư có tính toán,  không chi tiền vô tội vạ. Bạn mua một căn hộ và phải trả góp. Người giàu, ngược lại, họ mua một tòa nhà và từ năm này sang năm khác kiếm lời. Bạn mua xe hơi mới vì nó mang lại cho bạn phong cách và sự thoải mái. Người giàu họ mua xe hơi để tạo ra lợi nhuận.

Điều 7: Tạo ra thu nhập từ nhiều nguồn.

Những người giàu có họ không bao giờ phải phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Trong vòng nhiều năm sau khi mở công ty đầu tiên tôi đã kiếm được thu hập bẩy con số và bắt đầu đầu tư vào bất động sản.

Khi việc kinh doanh của công ty tư vấn và bất động sản bắt đầu phát triển, tôi tham gia vào lĩnh vực thứ ba – phát triển phần mềm kinh doanh để giúp các nhà bán lẻ có được cảm tình với khách hàng.

Cuối cùng, bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có họ muốn nhiều người cùng giàu có như mình. Một phần là để bất kỳ ai cũng có tiền để sử dụng dịch vụ và mua hàng hóa do họ cung cấp. Mặt khác, bản thân những người giàu họ tự cho rằng họ không có gì quá khác biệt và luôn cho rằng của cải sẽ thuộc về bất cứ ai biết lỗ lực và kiên trì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *