Làm sao có được những bức ảnh đẹp khi đi du lịch

Hãy “google” trước mỗi chuyến đi

Trước khi xách ba lô và đi, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng nơi mà bạn sắp đến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có được những bức hình đắt giá. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, hay những lễ hội đang diễn ra tại địa phương để từ đó, chọn ra được những nơi tiêu biểu bạn muốn đến và chụp hình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước để có được những ý tưởng độc đáo cho những bức hình của mình.

Dậy sớm

Vạn lý trường thành lúc bình minh

Đối với những điểm tham quan nổi tiếng, đặc biệt là những khu bảo tồn thiên nhiên, việc dậy sớm là điều cực kỳ quan trọng để bạn có được những bức ảnh đẹp. Sau một đêm “nghỉ ngơi”, cảnh vật sẽ lại căng tràn sức sống. Trong bầu không khí trong lành, dưới những tia nắng đầu tiên, bạn sẽ có được những khung hình tuyệt vời mà không cần phải lo sẽ có một du khách “không mời” nào đó “lạc” vào thế giới của riêng bạn.

Kiên nhẫn

Nhà hát Opera Bắc Kinh

Trước khi bắt đầu bấm máy, bạn nên bỏ thời gian để ngắm bối cảnh để tìm ra được một góc nhìn đẹp. Hãy thách thức bản thân với những góc hình mới, bởi cùng một sự vật nhưng ở mỗi góc độ khác nhau, bạn sẽ nhận ra những điểm khác biệt, độc đáo đến không ngờ.

Nhà hát Opera Bắc Kinh ở một góc chụp khác

Đôi khi điều này sẽ mất rất nhiều thời gian, tuy nhiên, để có được một tấm hình ưng ý thì “cái giá” phải trả cũng không quá đắt, đúng không nào?

Chú ý đến ánh sáng

The Narrows – một trong những danh thắng của vườn quốc gia Zion

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là điều kiện rất quan trọng để có được những bức ảnh đẹp. Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Timothy Allen đã từng nói “Một bức hình được chụp trong ánh sáng tuyệt vời còn có giá trị hơn một trăm tấm hình được chụp trong ánh sáng chói chang”. Vì vậy, góc hình độc đáo kết hợp với ánh sáng tuyệt vời sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh đắt giá.

Luôn trong tư thế sẵn sàng

Bình minh ở Điểm Cầu Vồng – công viên Bryce Canyon, bang Utah, Mỹ

Hãy nhớ rằng, sẽ có những khoảnh khắc đắt giá chẳng xuất hiện lần thứ hai, vì vậy, hãy là một “nhiếp ảnh gia” thông thái, hãy luôn trong tư thế sẵn sàng, nắm bắt mọi khoảnh khắc. Hãy mang theo máy ảnh ở mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hành trình và luôn trong tư thế sẵn sàng để ghi lại những khoảnh khắc có một không hai nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *