Làm thế nào để tăng doanh thu hiệu quả bằng các thiết bị cầm tay

Tăng doanh thu bằng cách tối ưu hóa website trên di động
Nếu như với sự phát triển trước, lướt web, tìm kiếm thông tin chủ yếu được thực hiện trên giao diện của chiếc máy tính. Bây giờ xu hướng này đang thay đổi với những thiết bị cầm tay để tăng doanh thu dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể thấy ngay cả những ông trùm mạng xã hội Facebook với những thiết kế hoàn toàn khác biệt giữa bản desktop và bản dành cho điện thoại. Điều đó được làm với mục đích khiến người sử dụng cảm thấy thuận tiện và dễ dàng sử dụng hơn.

Nếu bạn có trong tay 1 website thương mại điện tử, hãy tối ưu giao diện trên di động. Hãy bật điện thoại lên và đăng nhập ngay vào website bạn đang có. Nếu bạn có thấy sự khó chịu trong việc tìm kiếm hàng hóa với nút cảm ứng, hay một số các tính năng của web bị ẩn, đó chính là lúc bạn cần tối ưu web trên nền tảng cho di động. Điều này không chỉ khiến khách hàng thoải mái mà còn gia tăng doanh thu khi lượng khách hàng mua trên di động ngày càng nhiều.

Tăng doanh thu dễ dàng hơn với SMS/MMS marketing
Các cửa hàng kinh doanh có thể sử dụng tin nhắn/ tin nhắn đa phương tiện với các sản phẩm mới, lời mời chào hoặc các chương trình hấp dẫn tại cửa hàng kinh doanh của mình tới khách hàng.

Với nhiều thiết bị quản lý, những người kinh doanh dễ dàng có được số điện thoại với khách hàng của mình. Vì vậy đừng bao giờ bỏ phí chúng. Đơn giản với tin nhắn chúc mừng sinh nhật cho khách hàng, hay những lời chúc trong những ngày lễ, sẽ khiến họ cảm thấy mình đang được quan tâm, điều đó thôi thúc họ trở lại cửa hàng của bạn. Và có thể trở thành khách hàng trung thành.

Muốn tăng doanh thu bạn có thể chèn các tin khuyến mãi, những lời nhắc nhở nhỏ hay những tin nhắn gây shock nào đó cho tổng số khách hàng mà bạn có được. Nhưng cũng rất lưu ý, tránh lạm dụng dịch vụ này quá mức, sẽ gây ra sự khó chịu, phản tác dụng và vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Tiếp thị qua điện thoại
Những chương trình khuyến mãi qua những cuộc điện thoại, lời mời chào hàng đến khách hàng bằng những từ ngữ thuyết phục nhất cũng là cách được sử dụng nhiều. Hệ thống mạng di động như Viettel cũng hay triển khai các chương trình tiếp thị qua điện thoại. Đây là một trong những cách kinh điển nhất của mobile marketing.

Bạn có thể sử dụng cách này để kiểm tra cho những đơn hàng khách đã đặt, gửi lời cảm ơn và xác nhận đã sử dụng sản phẩm của bạn, và lời mời cho lần sử dụng tiếp theo. Với các sản phẩm có giá trị lâu như đồ gia dụng, hay các phần mềm, những cuộc gọi sẽ khiến họ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình sử dụng, và khả năng cao là  họ quay lại với bạn, cũng như trở thành 1 kênh quảng bá giúp bạn. Tăng doanh thu dễ dàng đúng không?

Tăng doanh thu khi phát triển thanh toán trên di động
Kinh doanh online ngày càng trở thành điểm nóng trong kinh doanh và được nhắc đến nhiều khi sức phát triển của lĩnh vực này không ngừng nghỉ. Nếu nói đến mobile marketing không thể không nói đến thanh toán trên di động. Sự tiện lợi trong khâu thanh toán giảm thiểu thời gian của khách hàng trong quá trình mua hàng và làm tăng doanh thu hiệu quả hơn khi khách hàng mua nhiều hơn 1.

Thử tưởng tượng, nếu một người dùng đang ngồi uống café và lướt Facebook, họ nhìn thấy quảng cáo của doanh nghiệp, họ click vào quảng cáo, họ truy cập vào website của bạn, mọi thứ đều rất thuận tiện; họ đặt hàng và dùng ứng dụng thanh toán ngay, và rồi sau 12-24 giờ khách hàng nhận được hàng của doanh nghiệp, còn điều gì tuyệt vời hơn?

Quản lý bán hàng với thiết bị di động
Bạn đã từng nghĩ đến việc tất cả mọi hoạt động của cửa hàng bạn sẽ được quản lý, theo dõi bởi bạn ngay cả khi bạn không có mặt tại cửa hàng trong  thời gian dài với thiết bị di động.

Với sự phát triển của công nghệ, phần mềm quản lý bán hàng ra đời với ứng dụng trên di động. Quá trình xuất nhập hàng hóa, các đơn hàng nào đã được thiết lập, hàng hóa nào đã bán ra sẽ được kiểm soát dưới thông tin được hiện lên giao diện di động. Bạn sẽ biết được nhiều hơn là những thông báo của số liệu của nhân viên, tránh thất thoát hàng hóa, và những mánh khóe lừa đảo không nên có từ nhân viên của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *