MaritimeBank bị phạt 260 triệu

Chứng khoán Maritimebank bị phạt tổng cộng 260 triệu đồng, Chứng khoán SJC bị phạt 100 triệu đồng.

Theo thông tin từ UBCK Nhà nước, ngày 31/7/2015, UBCKNN đã ban hành quyết định phạt CTCP Chứng khoán Maritime Bank (MSBS) số tiền 60 triệu đồng vì đã bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ mà theo quy định của Pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Đồng thời, MSBS cũng bị phạt 100 triệu đồng do vi phạm quy định về hạn chế đầu tư của Công ty chứng khoán: Công ty thực hiện mua các loại trái phiếu với giá lớn hơn 70% vốn chủ sở hữu. Đến cuối ngày giao dịch mua trái phiếu, MSBS đã khắc phục hành vi vi phạm.

UBCKNN cũng phạt MSBS 100 triệu đồng do vi phạm giao dịch về ký quỹ: Dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ đối với 1 khách hàng của Công ty vượt quá 3% vốn chủ sở hữu. Đến ngày 11/6/2015, công ty đã khắc phục hành vi vi phạm.

Tổng cộng, Chứng khoán MaritimeBank bị phạt 260 triệu đồng.

Cùng ngày, UBCKNN cũng công bố thông tin về việc xử phạt CTCP Chứng khoán SJC (SJCS) về vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Số tiền phạt 100 triệu đồng. Cụ thể, SJCS đã vi phạm quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán, có tình tiết giảm nhẹ là công ty đã chủ động khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published.