Mỗi tuần thêm 1 tỷ phú-Trung Quốc có hơn 1 triệu triệu phú

Tổng tài sản cá nhân đã vượt 100 nghìn tỷ nhân dân tệ (16 tỷ USD) vào năm ngoái, và được kỳ vọng sẽ đạt mốc 129 nghìn tỷ nhân dân tệ (21 tỷ USD) vào năm nay.

Báo cáo của Bain cũng cho thấy, những ngành công nghiệp sáng tạo phát triển nhanh đang tạo ra một lớp người giàu mới ở Trung Quốc với độ tuổi chưa đến 50.

Tài sản của các cá nhân ở Trung Quốc đang tăng nhanh đến mức độ đáng kinh ngạc. Theo báo cáo của UBS và PWC, trong quý đầu tiên của năm nay, mỗi tuần quốc gia châu Á này có thêm một tỷ phú mới.

Trong năm 2014, Trung Quốc có khoảng 200 tỷ phú, so với 570 ở Mỹ, theo UBS.

Bain đã tiến hành khảo sát 2.800 người giàu Trung Quốc thông qua việc trả lời câu hỏi và thực hiện 100 cuộc phỏng vấn. Mục tiêu đầu tư chính của họ là để bảo vệ tài sản của mình và kiếm nhiều tiền hơn.

Khoảng 36% người giàu Trung Quốc có kế hoạch tăng cường đầu tư vào các ngành công nghệ, công nghệ sinh học và các nguồn năng lượng thay thế. Trong đó chỉ 10% nói rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào các ngành công nghiệp sản xuất truyền thống.

Theo một báo cáo của Bain & Co, Trung Quốc hiện đang là quê hương của hơn 1 triệu triệu phú.

Bain cho biết số người Trung Quốc có tài sản lớn hơn 10 triệu nhân dân tệ (tương đương 1,6 triệu USD) đã tăng gấp đôi kể từ năm 2010.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.