Nasdaq xác lập kỷ lục

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm, với các nhóm điện nước, điện thoại và công nghệ tăng mạnh nhất.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm với chỉ số Nasdaq lập kỷ lục mới, sau khi các nhà làm luật Hy Lạp thông qua thỏa thuận về gói cứu trợ trong khi cổ phiếu của các công ty từ Netflix đến Citigroup tăng mạnh nhờ kết quả kinh doanh.

Kết thúc phiên hôm qua (16/7), chỉ số Nasdaq tăng 1,3%, lên 5.163,18 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,8%, lên 2.124,29 điểm, còn cách móc kỷ lục 0,3%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%. Tổng cộng có khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 3,6% so với mức trung bình 3 tháng.

Nasdaq xác lập kỷ lục

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm, với các nhóm điện nước, điện thoại và công nghệ tăng mạnh nhất. Nhóm ngân hàng có phiên tăng thứ 6 liên tiếp, đánh dấu chuỗi dài nhất kể từ tháng 12/2013.

Cổ phiếu của Netflix tăng vọt 18% sau khi công bố số liệu cho thấy lượng thuê bao trong quý II tăng mạnh hơn dự báo. Cổ phiếu eBay tăng 3,4% sau thương vụ chia tách trị giá 925 triệu USD. Cổ phiếu của Citigroup tăng thêm 3,8%. Cổ phiếu Google cũng tăng khá mạnh nhờ lợi nhuận tốt hơn ước tính.

Hôm qua Quốc hội Hy Lạp đã thông qua các biện pháp cải cách mà chủ nợ đề xuất để đổi lấy gói cứu trợ thứ ba. Đáp lại, Chủ tịch NHTW châu Âu Mario Draghi tuyên bố ECB sẽ nâng mức trần cứu trợ khẩn cấp cho các ngân hàng Hy Lạp.

S&P 500 đang trên đường tiến tới tuần tăng điểm mạnh nhất trong 4 tháng. Kể từ khi đạt đỉnh hôm 21/5, chỉ số này đã giảm khoảng 4% giữa những bất ổn từ cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp và đà lao dốc của chứng khoán Trung Quốc trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ xem xét nâng lãi suất trong năm nay.

Các nhà hoạch định chính sách của nước Mỹ đang chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn trên thị trường lao động. Báo cáo được công bố tối qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống trong tuần trước, hướng đến mức thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ.

Theo một báo cáo khác, trong tháng 7 niềm tin của các công ty xây dựng nhà ở ở mức thấp nhất kể từ tháng 11/2005.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *