Ngắm quán cafe được trang trí từ thùng xe tải

Bên cạnh đồ gỗ tái chế, mặt sàn của quán cà phê chính là đáy container cũ được cải tạo cho bề mặt phẳng phiu. Với việc dùng sàn tái chế này, chủ quán đã tiết kiệm khoảng 30 triệu đồng.

trang trí quán cà phê 
Họa sĩ Hoàng Vân đã vẽ hình trang trí trực tiếp lên tường, trần tạo thành một không gian
đa chiều, hấp dẫn và có chiều sâu

trang trí quán cà phê đẹp 

Theo nhà thiết kế Kim Ngọc Khanh, góc thang lên xuống giữa các container với nhau thường rất thô cứng và hạn chế tầm nhìn, nghệ thuật. Anh và họa sĩ Hoàng Vân đã cùng trang trí lại góc này.

trang trí quán cà phê độc đáo 
Bản vẽ mặt bằng thiết kế các không gian quán trên khuôn viên diện tích 20x30m

quán cà phê 

Hai vợ chồng anh Đức Thuận, chị Thu Hương gắn bó với biển, thích cà phê nên họ đã mở một quán cà phê. Tiêu chí của công trình này là gần gũi thiên nhiên, tháo dỡ dễ dàng, tiết kiệm chi phí và thi công trong thời gian ngắn.

Vì thế, anh chị đã thuê 600m2 đất trống tại khu đô thị mới ven biển Bãi Cháy (Hạ Long) nhằm thực hiện ý tưởng kinh doanh này. Vì nền đất yếu nên yêu cầu đơn giản của thiết kế là dễ thực hiện, dễ tháo lắp và có phương án dự phòng đối với việc mở rộng. Cụm khối này có thể di chuyển sang khu khác trong tương lai khi chủ đất lấy lại.

quán cà phê đẹp 

Kiến trúc sư Vũ Quang Định và nhà thiết kế Kim Ngọc Khanh cùng lên ý tưởng xây dựng quán cà phê trong vòng một tháng, công trình hoàn thành trong 8 tuần. Chi phí đầu tư cho phần kiến trúc khoảng 300 triệu đồng, đồ nội thất 200 triệu đồng.

quán cà phê độc đáo 
Hình thành từ 6 container dài 12m và 6m, quán cà phê độc đáo này
có thể phục vụ tối đa 180 khách hàng

quán cà phê ấn tượng 

Theo thiết kế, không gian quán được mở sâu vào phía sau và khối trên công trình. Quán mới lạ, thú vị nhờ sự tương phản giữa cây cỏ và bê tông, giữa những đường buông mềm mại và nét thẳng, dứt khoát trên mặt bằng làm không gian.

quán cà phê xinh xắn 
Bố trí mặt trước công trình thoáng để nhận gió biển, ánh nắng. Hàng cây chắn nắng
hướng Tây ở mặt sau, giúp giảm nhiệt cho công trình.

thiết kế quán cà phê 

Quán cà phê này còn có không gian ngoài trời với kiểu “thủy tạ” để đa dạng về điểm nhìn và không gian. Bài trí các chậu hoa giấy xung quanh để lúc nào cũng rực rỡ sắc màu lại dễ chăm sóc, dễ trồng. Không gian mở này rất tuyệt vời cho các ngày thời tiết mát mẻ.

thiết kế quán cà phê đẹp 

Theo anh Thuận, ở nước ngoài, các quán thường có khu vui chơi cho trẻ em. Anh đã thiết kế một “nhà lưới” cho trẻ em vì muốn quán mình có không gian này. Mỗi khi cùng bố mẹ đến đây, các bạn nhỏ cảm thấy vô cùng thích thú.

thiết kế quán cà phê độc đáo 

Chủ quán là người yêu thích sách nên họ dành hẳn một container 6m và đặt nó chéo góc 30 độ để tạo thành khu vực cà phê sách. Rất nhiều người  yêu thích không gian này, đặc biệt là các bạn trẻ. Họ đến đây vừa đọc sách vừa tranh thủ chụp ảnh để khoe bạn bè.

thiết kế quán cà phê sang trọng 

Quán cà phê sử dụng đồ nội thất làm gỗ tái chế, tiết kiệm chi phí, dễ thi công lại tạo ra không gian mộc mạc. Được xây bằng gạch lỗ, bức tường ngăn với khu bếp thông thoáng và đẹp mắt.

thiết kế quán cà phê thú vị 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *